Quản lý tập trung với BuildingConnected Pro và Autodesk Docs

22 8 / 2023

545

Giới thiệu

Theo báo cáo được thực hiện bởi FMI và Autodesk các chuyên gia xây dựng trung bình mất khoảng 5,5 giờ một tuần chỉ để tìm kiếm các tập tin và thông tin (spec, bản vẽ, RFIs, phụ lục, đề xuất từ các nhà thầu)…Đây là một lượng tài liệu khổng lồ mà các nhóm cần quản lý trong suốt quá trình thực hiện dự án. Khi không có một nguồn dữ liệu đáng tin cậy duy nhất, dữ liệu sẽ bị phân mảng ở nhiều hệ thống lưu trữ khác nhau, làm cho việc lấy thông tin đúng lúc trở nên khó khăn.

Cover quản lý tập trung

Điều này tăng nguy cơ sử dụng tệp cũ hoặc gây ra lỗi do thực hiện thủ công và làm cho việc hợp tác với các bên liên quan khác trở nên vô cùng khó khăn. Đã bao nhiêu lần bạn phải tải xuống và tải lên lại cùng một tệp vào hệ thống khác? Cũng như quá trình đau đớn khi cập nhật phiên bản mới cho các tài liệu này. Chưa kể, nếu không có hệ thống quản lý tài liệu tập trung nào được áp dụng, các dự án dễ bị lệch hẹn cả về ngân sách và thời gian. Theo thống kê gần đây, "52% công việc làm lại là do dữ liệu xấu và giao tiếp kém hiệu quả."

Tích hợp BuildingConnected Pro và Autodesk Docs

Autodesk luôn thấu hiểu được tầm quan trọng của việc có một nguồn thông tin đáng tin cậy duy nhất để quản lý tất cả tài liệu xây dựng trong suốt vòng đời dự án, từ tiền xây dựng đến xây dựng thực tế. Do đó, Autodesk đã tiến hành xây dựng quy trình tích hợp giữa BuildingConnected Pro và Autodesk Docs. Các dự án trên BuildingConnected có thể được liên kết với dự án mới hoặc đã tồn tại trên Autodesk Construction Cloud. Khi đã kết nối với Autodesk Docs, tất cả các tệp tin sẽ được đồng bộ hóa giữa BuildingConnected và Autodesk Docs. Các tệp tin này có thể được truy cập trong các quy trình làm việc khác trong Autodesk Construction Cloud. Mọi thay đổi được thực hiện trên các tệp tin trong BuildingConnected sẽ được phản ánh ngay lập tức trong Autodesk Docs, và ngược lại. Điều này giúp đảm bảo các nhóm cùng làm việc trên một nguồn dữ liệu duy nhất khi bắt đầu dự án.

Tận dụng Autodesk Docs như nguồn thông tin duy nhất

Khi các nhà thầu sử dụng Autodesk Docs như nguồn thông tin duy nhất của họ. Autodesk Docs sẽ giúp các nhóm tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng mọi người đều làm việc với các tài liệu mới nhất, vì các tệp chỉ cần được tải lên một lần và có sẵn để sử dụng trong BuildingConnected và các dự án khác của Autodesk Construction Cloud.

Nền tảng ACC
Nền tảng Autodesk Construction Cloud

Dễ dàng chuyển giao giữa các đội và tăng cường sự hợp tác

Autodesk Docs là môi trường dữ liệu chung của nền tảng Autodesk Construction Cloud. Khi các tệp được lưu trữ trong Autodesk Docs trong giai đoạn tiền xây dựng sẽ được tiếp tục sử dụng trong các giai đoạn sau của dự án như giai đoạn thi công, vận hành. Dữ liệu sẽ được chuyển giao một cách liền mạch hạn chế sự thất thoát dữ liệu khi chuyển giao giữa các giai đoạn thực hiện dự án.

Chuyển giao dữ liệu liền mạch với Autodesk Docs
Chuyển giao dữ liệu liền mạch với Autodesk Docs

Đây cũng chính là lợi ích lớn nhất của việc sử dụng tích hợp BuildingConnected Pro và Autodesk Docs cho các tổng thầu và các nhà thầu chuyên nghiệp. Họ có thể đồng bộ tệp ngay lập tức đến các luồng làm việc khác như Autodesk Takeoff hoặc Autodesk Build và phân quyền truy cập dữ liệu thích hợp cho các đội ngũ tương ứng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giữa các nhóm, tăng cường tính minh bạch và sự hợp tác và giảm thiểu sự thiếu giao tiếp.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: ACC

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964