Quy trình phối hợp giữa phần mềm Autocad và Autodesk Docs - OneCAD News #102

23 9 / 2023

472

Autocad là một phần mềm đã rất quen thuộc với anh em kỹ sư trong ngành xây dựng. Sự phát triển của công nghệ điện toán đám mây sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất làm việc. Ngoài ra, những tin tức liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng được OneCAD đề cập trong bản tin lần này

Webinar đạt được kết quả bền vững trong kiến trúc

Ở những bản tin trước, OneCAD VN có gửi đến mọi người thông tin về Autodesk Forma, đây là phần mềm sẽ sử dụng engine AI của Spacemaker giúp các nhóm lập kế hoạch và thiết kế thực hiện các dự án kỹ thuật số ngay từ giai đoạn đầu của dự án. Với sự bổ sung Autodesk Forma, Autodesk hiện cung cấp giải pháp toàn diện cho thiết kế các công trình dân dụng – từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến thiết kế, thi công trong Revit với hệ sinh thái rộng lớn gồm các sản phẩm được kết nối, bao gồm cả Autodesk Construction Cloud.

Vào ngày 26/9/2023 sắp tới, để khám phá cách các công nghệ mới đang giúp các kiến trúc sư thiết kế dự án với mục tiêu bền vững từ đầu, giúp bạn giảm thiểu rủi ro của các thay đổi đắt đỏ trong quá trình thiết kế bằng cách nhanh chóng tiến hành phân tích môi trường và tối ưu hóa khái niệm thiết kế cho tính bền vững.

Trong buổi hội thảo này, các chuyên gia sẽ hướng dẫn cách trang bị đội ngũ thiết kế với các công cụ lặp lại thời gian thực và cung cấp thông tin hình ảnh cần thiết để bạn có thể ưu tiên tính bền vững từ đầu của dự án.

Nội dung chính sẽ xoay quanh các chủ đề:

  • Tìm hiểu về khả năng thiết kế khái niệm dựa trên đám mây của Autodesk Forma và phân tích dựa trên trí tuệ nhân tạo dành cho kiến trúc sư.
  • Hiểu về quy trình làm việc tương tác giữa Autodesk Forma và Revit để tiến xa hơn từ giai đoạn lập kế hoạch sớm và thiết kế khái niệm đến thiết kế kiến trúc chi tiết.
  • Khám phá cách các kiến trúc sư có thể tận dụng công nghệ cùng với khả năng thiết kế và phân tích dựa trên dữ liệu để tạo ra các giải pháp bền vững hơn.

Link đăng ký tham dự OneCAD xin đính kèm tại đây.

Top 3 cách chia sẻ tập tin Autocad
 

Trong quá trình thực hiện dự án của ngành xây dựng, việc chia sẻ tập tin Autocad luôn là một phần quan trọng của quá trình làm việc. Mình sẽ giới thiệu cho mọi người 3 cách giúp chia sẻ tập tin trong phần mềm Autocad.

Cách 1: “Shared View” - Cho phép người dùng chia sẻ tập tin AutoCAD. Ưu điểm của phương pháp này là khả năng chia sẻ tập tin với người dùng không sử dụng phần mềm Autocad. Họ có thể xem tập tin, đo kích thước và thậm chí thêm ghi chú trực tiếp lên tập tin. Tất cả các thay đổi này sẽ được đồng bộ hóa và ghi nhận.

Cách 2: “Share Drawing” - Lựa chọn này yêu cầu người dùng sở hữu giấy phép AutoCAD hoặc AutoCAD LT. Người dùng có thể truy cập vào ứng dụng web AutoCAD để xem và chỉnh sửa tập tin AutoCAD trực tuyến. Tuy nhiên, tính năng chỉnh sửa trong phiên bản web có thể hạn chế hơn so với phiên bản trên máy tính.

Cách 3: Phương pháp này phù hợp cho người dùng có giấy phép bản quyền AutoCAD và Autodesk Construction Cloud (ACC). Tính năng "Push to Autodesk Docs" cho phép bạn lựa chọn các layout cần chia sẻ và export chúng thành tập tin PDF, sau đó lưu trữ trên nền tảng ACC.

Quy trình phối hợp giữa phần mềm Autocad và Autodesk Docs

 

Autocad là một phần mềm đã rất quen thuộc với anh em kỹ sư trong ngành xây dựng. Sự phát triển của công nghệ điện toán đám mây sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất làm việc.

Việc kết hợp giải pháp Autodesk Docs vào quy trình làm việc với phần mềm Autocad sẽ giúp người dùng:

  • Truy cập dữ liệu từ xa một cách dễ dàng: Tập tin Autocad sẽ được lưu trữ trên nền tảng Cloud với việc được trang bị license của Autodesk Docs và được cấp quyền truy cập cụ thể, các bạn có thể truy cập dữ liệu cho dù đang đi công tác, ở công trường một cách nhanh chóng.
  • Kiểm soát tốt lịch sử thay đổi: Autodesk Docs hỗ trợ công cụ Compare, cho pháp so sánh 2 phiên bản của tài liệu. Tính năng này sẽ giúp bạn kiểm tra sự thay đổi của tài liệu một cách nhanh chóng.
  • Lưu trữ và Quản lý các phiên bản của tài liệu: Bạn có thể xem lại dữ liệu của các phiên bản trước đó, giúp việc truy xuất thông tin trở nên nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên để sử dụng tốt được quy trình làm việc này, người dùng sẽ cần lưu ý về tốc độ đường truyền dữ liệu của máy tính. Tốc độ đường truyền internet trên sẽ được đánh giá theo 3 mức sau đây:

  • Tối thiểu: Tốc độ kết nối tại mỗi máy tính đạt 5Mbps
  • Trung bình: Tốc độ kết nối tại mỗi máy tính đạt 10Mbps
  • Hiệu suất: Tốc độ kết nối tại mỗi máy tính đạt 25Mbps

Thiết kế tên lửa để tiếp cận không gian bằng Fusion 360

ICLR (Imperial College London Rocketry) được thành lập vào năm 2018 bởi bốn sinh viên đang học ngành kỹ thuật hàng không tại Imperial College London. Với nhiệm vụ: Giáo dục và đào tạo sinh viên với mọi thứ có thể về công nghệ tên lửa, tham gia cuộc thi European Rocketry Challenge (EuRoC) tại Bồ Đào Nha và tiến đến không gian. EuRoC, được tạo ra bởi Cơ quan Vũ trụ Bồ Đào Nha, là cuộc thi phóng tên lửa đầu tiên dành cho các đội đại học châu Âu.

ICLR luôn tiến hành thử nghiệm, tạo mẫu và lặp lại để cải thiện tên lửa hiện có hoặc thiết kế một tên lửa mới. Với Fusion 360, nhóm đang tìm cách mới để biến sứ mệnh của họ thành hiện thực với một tên lửa đạt đến không gian.

ICLR được chia thành các nhóm phụ khác nhau, bao gồm khung và hệ thống phục hồi; điện tử và hàng hóa đựng; hệ thống và tích hợp; động cơ và kỷ lục độ cao. Mỗi thành viên của những nhóm khác nhau này phải làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và vượt qua các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Khi thiết kế một tên lửa, trọng lượng và khối lượng là các yếu tố quan trọng. Các tính năng công nghệ tiên tiến trong Fusion 360, chẳng hạn như thiết kế tạo hình, giúp sinh viên đạt được các mục tiêu thiết kế mới một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhóm và sự lặp lại không ngừng cho các tên lửa của họ, Fusion 360 giúp họ làm việc hiệu quả hơn để đạt được mục tiêu tiến vào không gian của mình.

Với các thiết kế được thúc đẩy bởi Fusion 360 và niềm đam mê mãnh liệt để thành công, ICLR đang trên đường chinh phục tầng khí quyển và cuối cùng làm chủ EuRoC.

Kết hợp kiến thức về BIM và mô hình thủy lực để xây dựng một công trình đập tốt hơn ở một thị trấn nhỏ ở Brazil

Công ty kỹ thuật dân dụng Schettini Engenharia được giao nhiệm vụ thiết kế một con đập mới bằng các phương pháp 2D truyền thống. Được thành lập là một công ty chuyên về đổi mới trong phát triển hạ tầng đô thị, bao gồm việc sử dụng Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM).

Với kinh nghiệm chuyên sâu này, Schettini Engenharia quay lại dự án đập Diego Cuê ở thị trấn Caarapó ở cực nam của Brazil, nhận ra sự cần thiết của các đối tác chiến lược có kiến thức về BIM và công nghệ Hệ thống Thông tin Địa lý (GIS), bao gồm phần mềm hạ tầng nước quan trọng từ Autodesk.

Dưới sự chỉ đạo của Fernando Figueiredo, một kỹ sư dân dụng và chuyên gia về BIM, nhóm đã tạo ra một giải pháp tổng thể BIM và GIS cho phép họ kiểm tra thiết kế đập để đảm bảo an toàn và hiệu quả ngay từ trước giai đoạn xây dựng.

Giải pháp này cũng giúp dễ dàng hơn trong việc xem xét mô hình thiết kế và theo dõi tiến độ thực hiện dự án, cho phép thực hiện các thực hành xây dựng và bảo trì bền vững hơn, giảm thiểu chi phí và lao động, đồng thời đưa việc phục hồi đập vào phạm vi tài nguyên của thị trấn.

Kỹ thuật đô thị thông minh cũng áp dụng được cho các thị trấn nhỏ. Việc xây dựng đập Diego Cuê đã bắt đầu vào tháng 6 năm 2022, và sử dụng InfoWorks ICM đã giúp thiết kế hệ thống thoát nước hiệu quả và thực hiện mô phỏng để đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy của đập mới trước khi xây dựng.

Nhờ vào phương pháp BIM và các công cụ Autodesk, dự án này không chỉ cải thiện thiết kế của đập mà còn tối ưu hóa quá trình xây dựng bằng cách giảm thiểu lỗi và công việc phải làm lại. Kết quả là thời gian dự án ngắn hơn đáng kể và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Họ đã mở rộng sử dụng ứng dụng SaaS Info360 Asset của Autodesk để quản lý hệ thống thoát nước, cống rãnh và phân phối nước của họ. Dự án đập Diego Cuê đã thể hiện lợi ích về quy trình làm việc và làm cho việc cải thiện hạ tầng nước quan trọng trở nên khả thi hơn cho các khu vực có tài nguyên hạn hẹp.

 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: manufacturing ACC
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964