Tái cấu trúc, chuyển đổi và Chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn với Giải pháp Quản lý Dữ liệu (Phần 2)

1 8 / 2022

1379

Rất rõ ràng, việc “lên mây” không thể tự hoàn thành. Quá trình này cần có các hoạt động chuẩn bị và chuyển đổi để thực hiện một cách hiệu quả. Một tài liệu gần đây do Moor Insights & Strategy xuất bản đã tóm tắt một cách độc đáo những rủi ro và thách thức mà nhiều nhà sản xuất phải đối mặt khi chuyển đổi dữ liệu của họ.

Xem lại phần 1 tại đây.

Các thách thức khi chuyển đổi số trong ngành Sản xuất

Các thách thức khi chuyển đổi số trong ngành Sản xuất
  • Quyền sở hữu dữ liệu: Họ không thể biết được tích hợp như thế nào với cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin rộng lớn hơn, tác động của nó đến hoạt động sản xuất như thế nào và nó thiếu ở đâu (trùng lặp, thiếu thông tin, lỗi, v.v.) và ai đó phải có quyền sở hữu.
  • Phối hợp giữa con người và doanh nghiệp: Việc chuyển đổi dữ liệu thường có phạm vi rộng, ảnh hưởng đến nhiều người với các vai trò khác nhau và nhóm khác nhau sử dụng nhiều giải pháp với mức độ hiểu biết khác nhau về các hệ thống chưa kể quy trình cũ và mới. Nhiều nhà sản xuất không thể phối hợp, đồng thuận của các bên liên quan và những người ra quyết định khác nhau 
  • Tính khả dụng và thời gian gián đoạn: việc gián đoạn hoạt động cũng là một thách thức lớn, nhưng họ không có các công cụ và kinh nghiệm cần thiết để giảm thiểu thời gian đó. 
  • Xác thực môi trường mới: kiểm soát nghiêm ngặt môi trường dữ liệu mới của mình trong một loạt các tình huống trong tương lai trước khi di chuyển cũng là một thách thức về độ an toàn tuyệt đối khi chuyển đổi.
  • Sẵn sàng hoạt động: Nhân viên trong doanh nghiệp chưa có khả năng triển khai, vận hành, sử dụng và quản lý các hệ thống dữ liệu mới. 
  • Kiểm soát chi phí: Họ không có ngân sách để thực hiện việc di chuyển dữ liệu một cách hiệu quả. Theo một nghiên cứu của Deloitte năm 2019, 55% nhóm CNTT coi những lo ngại về ngân sách và chi phí là một trở ngại cho việc hiện đại hóa dữ liệu trong doanh nghiệp của họ. 
Các thách thức khi chuyển đổi số trong ngành Sản xuất

Một phần lớn của giải pháp nằm ở việc hợp tác với các chuyên gia chuyển đổi số có kinh nghiệm, những người có thể hướng dẫn các nhà sản xuất trong toàn bộ quy trình. Chuẩn bị tỉ mỉ (khám phá, thiết kế, lập kế hoạch, sẵn sàng hoạt động) kết hợp với giao tiếp liên tục có thể đảm bảo thực hiện hoàn hảo. Có quyền truy cập vào các phương pháp và công cụ đã được chứng minh làm tăng cơ hội thành công của các dự án di chuyển trong khi loại bỏ các lỗi và thời gian chết.

Hãy xem qua một số nguyên tắc chuyển đổi số cốt lõi để đảm bảo rằng chúng ta sẵn sàng

Giảm khối lượng

Nguyên tắc chuyển đổi số cốt lõi là giảm thiểu khối lượng dữ liệu cần di chuyển, vì vậy việc loại bỏ các bản sao, tối ưu cấu trúc thư mục và tích hợp các công cụ để duy trì quyền kiểm soát các thiết kế và bản vẽ trong tương lai là điều không cần bàn cãi.

Các thách thức khi chuyển đổi số trong ngành Sản xuất

Sắp xếp dữ liệu trước khi chuyển đổi

Sau khi di chuyển dữ liệu, người dùng ở các bộ phận luôn mong đợi mọi thứ hoạt động chính xác như trước đây – việc này hoàn toàn có thể nếu bạn có sự chuẩn bị tốt. Chỉ cần đảm bảo các dữ liệu quan trọng đến được đúng vị trí mới sẽ tối đa hóa độ ổn định và giảm thiểu khó khăn.

Các vấn đề cần tránh khi chuyển đổi số:

  • Ngày tạo dữ liệu tự động thay đổi thành ngày di chuyển dữ liệu.
  • Tên dữ liệu hiện có quá dài hoặc bao gồm các ký tự bị hạn chế.

Các nhà quản lý có thể lường trước và tránh hầu hết các vấn đề liên quan đến dữ liệu bằng cách lập kế hoạch phù hợp. Các tập tin có thể phải được bổ sung thêm thông tin trước khi di chuyển và các công cụ và hệ thống mới có thể được sử dụng để tự động phân loại lại các tập tin khi dữ liệu bị mất trong quá trình di chuyển.

Đối với các vấn đề về dữ liệu không thể khắc phục từ giai đoạn chuẩn bị, trao đổi cẩn thận với các bên liên quan là chìa khóa để giữ cho người dùng hài lòng và thông tin thông suốt trong một giai đoạn đầy thử thách.

Tiến hành đưa dữ liệu vào Phần mềm quản lý

Với phần công việc khó khăn là cắt bỏ các nội dung không cần thiết và tái cấu trúc những gì còn lại đã hoàn thành, chúng ta đã có thể bắt đầu di chuyển dữ liệu. Không có nhiều bí mật ở đây, chỉ là một số thao tác Công nghệ thông tin tiêu chuẩn về việc đảm bảo việc sao lưu dữu liệu đã được thực hiện trước khi chúng tôi chạm vào bất cứ điều gì. Chúng tôi cũng muốn cố gắng ảo hóa hoặc làm càng nhiều càng tốt trong môi trường thử nghiệm hoặc dàn dựng, trước khi chúng tôi bắt đầu ảnh hưởng đến hệ thống trực tiếp mà nhân viên đang sử dụng hàng ngày. Cuối cùng, phần mềm và tiện ích được sử dụng để di chuyển nội dung kỹ thuật số qua mạng (hoặc bên ngoài mạng) đến đích mới.

Nhật Minh
Nguồn: Ketiv

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964