Tái cấu trúc, chuyển đổi và Chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn với Giải pháp Quản lý Dữ liệu (phần 1)

28 7 / 2022

272

Có thể nói không một nhà sản xuất nào thích việc quản lý, cấu trúc và di chuyển các dữ liệu kỹ thuật và thiết kế của họ. Đó có thể là một quá trình tốn kém thời gian, ngân sách, đầy rủi ro khiến các nhà thiết kế và kỹ sư không thể tập trung vào việc làm của họ. Nhưng công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, và phần mềm mới thay thế phần mềm cũ, làm cho phần mềm quản lý dữ liệu kỹ thuật và di chuyển dữ liệu trở thành một đặc điểm tất yếu của bối cảnh sản xuất hiện đại. Các nhà sản xuất và đội ngũ kỹ thuật đang cấu trúc và tổng hợp dữ liệu của họ từ các hệ thống bị ngắt kết nối được trải dài trong tổ chức của họ đến các kho dữ liệu tập trung nhằm cải thiện việc chia sẻ dữ liệu để thúc đẩy sự nhanh nhẹn và đổi mới.

Tái cấu trúc, chuyển đổi và Chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn với Giải pháp Quản lý Dữ liệu

Tin tốt là việc cấu trúc, chia sẻ và di chuyển dữ liệu không phải khó khăn và chứa đầy rủi ro. Bài viết này phân tích những thách thức khi làm việc với và di chuyển dữ liệu sản xuất từ các hệ thống cũ sang hoạt động sạch sẽ và trên một giải pháp tại chỗ mới… hoặc thậm chí là đám mây. Tôi giải thích cách các nhà sản xuất nên cấu trúc siêu dữ liệu của họ để hợp lý hóa việc cộng tác, kiểm soát phiên bản, di chuyển và khả năng chia sẻ.

Tại sao các nhà sản xuất nên quan tâm đến phần mềm quản lý dữ liệu kỹ thuật của họ

  • Mong muốn tạo ra một liên kết kỹ thuật số nhằm kết nối khách hàng, nhà thiết kế và các bộ phận kỹ thuật với nhà máy để thúc đẩy hiệu quả và tự động hóa.
  • Mong muốn có được cái nhìn tổng thể về con người, quy trình và hệ thống giữa các phòng ban để xác định các cơ hội và mối đe dọa nhằm đưa ra các hành động nhanh hơn.
  • Họ muốn cải thiện việc chỉnh sửa và kiểm soát phiên bản để duy trì tính nhất quán và kiểm soát các thiết kế và bản vẽ cho các sản phẩm phức tạp.
  • Họ muốn loại bỏ các cơ sở dữ liệu đóng để tập trung dữ liệu từ các hệ thống khác nhau dưới một nguồn sự thật duy nhất; cải thiện khả năng tiếp cận, khả năng chia sẻ, giao tiếp và cộng tác.
  • Họ muốn áp dụng, thử nghiệm và tích hợp các công nghệ mới (IIoT, AI, dữ liệu lớn, v.v.) mà không đưa chúng vào các dữ liệu riêng rẽ.
  • Họ muốn hợp tác với các nhà lãnh đạo kỹ thuật số khác và tham gia vào chuỗi cung ứng ưu tiên kỹ thuật số.
  • Họ muốn tuyển dụng nhân viên mới nhanh chóng hơn, đồng thời thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu khi nguồn lao động có tay nghề cao đang thiếu hụt.

Tại sao để Công tác tốt hơn cần quản lý phiên bản tốt hơn

Các đội ngũ thiết kế đang lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng, bộ nhớ chung và nhiều cách khác để “cộng tác” khi thiết kế sản phẩm mới hoặc thực hiện các chỉnh sửa cần thiết. Họ có thể đang cập nhật các phiên bản cũ của dữ liệu hoặc không thể làm việc cộng tác với một bên khác mà không ghi đè các bản sửa đổi của nhau.

Tái cấu trúc, chuyển đổi và Chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn với Giải pháp Quản lý Dữ liệu

Việc xem xét dữ liệu theo cách mới mang đến cơ hội phát hiện và khắc phục các vấn đề về chất lượng dữ liệu, đặc biệt là những điểm yếu trong việc kiểm tra lại và kiểm soát phiên bản mà các tổ chức sản xuất thường gặp phải. Phần mềm quản lý dữ liệu (như Autodesk Vault PLM và Upchain) giúp các nhà thiết kế và kỹ sư tìm được phiên bản dữ liệu phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các giải pháp này lưu trữ các thiết kế đã được thử và kiểm tra, theo dõi các thay đổi và giữ cho mọi thứ được đồng bộ hóa, giảm khối lwuongj công việc cho kỹ thuật.

“Chúng ta có thể cộng tác như thế này không… nhưng với điện toán đám mây?”

Các tổ chức sản xuất muốn tận dụng giá trị của phần mềm quản lý dữ liệu kỹ thuật bằng cách đưa các tính năng lên nền tảng đám mây. Tận dụng nền tảng này sẽ loại bỏ gánh nặng quản lý dữ liệu, nâng cấp, bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật. Nhờ đó, các bộ phận Công nghệ thông tin nội bộ có thể tập trung sức lực của họ vào đổi mới và tự động hóa nhiều hơn.

Tái cấu trúc, chuyển đổi và Chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn với Giải pháp Quản lý Dữ liệu

Hầu hết các nhà sản xuất đang nghĩ đến – hoặc đang tích cực theo đuổi việc di chuyển qua đám mây, đang làm điều đó để cải thiện khả năng truy cập và khả năng chia sẻ dữ liệu giữa các nhóm và với các đối tác bên ngoài. Chuyển dữ liệu lên nền tảng đám mây đưa chi phí quản lý dữ liệu từ CapEx sang OpEx, cung cấp đầy đủ tài nguyên mà không cần chi cho phần cứng. Chi phí lưu trữ dữ liệu trở nên dễ dự đoán hơn khi nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây cung cấp dịch vụ đăng ký trả tiền theo nhu cầu khi sử dụng.

Nền tảng điện toán đám mây nằm ở trung tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất. Không có AI, dữ liệu lớn, IIoT và chỉ có phạm vi giới hạn cho tự động hóa mà không có đám mây. Với việc các nhà lãnh đạo kỹ thuật số đạt được mức tăng trưởng thu nhập cao hơn 1,8 lần so với những người dẫn đầu về kỹ thuật số, có phải đã đến lúc bạn bắt đầu di chuyển dữ liệu của mình lên đám mây?

Nhật Minh
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk ra mắt AutoCAD Web

Từ ngày 08/08/2022, Autodesk cho ra mắt nền tảng AutoCAD Web, đây là dạng sản phẩm mới cho phép người...

Giới thiệu Fusion 360 Manage with Upchain - Liên kết dữ liệu Inventor và Revit - OneCAD News #49

Chào mừng các bạn đã quay trở lại chuyên mục OneCAD News #49. Ở số phát sóng lần này, OneCAD sẽ mang...

Sự kiện Autodesk University 2022

Autodesk University (AU) là sự kiện thường niên về công nghệ của Autodesk, là cơ hội để các doanh nghiệp...

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

Trong nhiều thập kỷ, dữ liệu thiết kế của dự án thường được lưu trữ trên các máy tính cá nhân hoặc server...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592