Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

1 2 / 2024

97

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng cường an toàn và giảm rủi ro. Construction IQ của Autodesk là một ví dụ xuất sắc về cách máy học có thể được áp dụng vào các dự án xây dựng để dự đoán, ngăn chặn và quản lý rủi ro. Hãy cùng khám phá những lợi ích mà Construction IQ có thể đem lại cho chúng ta.

cover

Quản lý an toàn

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất tại công trường là đảm bảo mọi người về nhà an toàn vào cuối mỗi ngày. Quản lý an toàn không phải là một khái niệm mới. Nhưng với Construction IQ, các nhóm có thể dành nhiều thời gian hơn để xem xét các chỉ số chỉ số quan trọng có thể dự đoán và giảm thiểu các vấn đề về an toàn thay vì phải phản ứng khi các sự cố này xảy ra.

Bằng cách sử dụng Machine learning, Construction IQ sẽ giúp chúng ta phân loại các vấn đề cần ưu tiên xử lý đang xuất hiện trên công trường thường liên quan đến an toàn lao động như té ngã, điện giật, va chạm…Hệ thống trực quan hóa dữ liệu về các vấn đề an toàn, giúp đội ngũ ưu tiên và giải quyết các vấn đề quan trọng nhất một cách nhanh chóng.

Dashboard quản lý các vấn đề liên quan đến an toàn.
Dashboard quản lý các vấn đề liên quan đến an toàn

Chất Lượng Dự Án

Construction IQ hỗ trợ theo dõi và duy trì chất lượng dự án bằng cách xác định các nhà thầu phụ có nguy cơ cao và vấn đề tiềm ẩn. Thẻ Quality Risk Factor hiển thị danh sách các vấn đề được dự đoán bởi Construction IQ, bao gồm việc làm lại, rủi ro kiểm tra và các rủi ro liên quan. Bằng cách nhấn mạnh các vấn đề có nguy cơ cao sớm trong quá trình, đội ngũ có thể loại bỏ những vấn đề tiềm ẩn trước khi ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của dự án.

Dashboard quản lý các vấn đề liên quan đến chất lượng.
Dashboard quản lý các vấn đề liên quan đến chất lượng

Giảm thiểu rủi ro thiết kế

Hơn 70% các RFIs xuất phát từ các vấn đề thiết kế hoặc tài liệu kỹ thuật. Các dự án không thành công thường có nhiều RFIs có nguồn gốc từ các vấn đề thiết kế và tài liệu kỹ thuật. Với Thẻ Design Risk Factor, Construction IQ xác định các rủi ro cụ thể về thiết kế như vấn đề liên quan đến lỗi và thiếu sót trong thiết kế và tài liệu.

Dashboard quản lý các vấn đề liên quan đến lỗi trong quá trình thiết kế, tài liệu.
Dashboard quản lý các vấn đề liên quan đến lỗi trong quá trình thiết kế, tài liệu

Tăng cường khả năng kiểm soát dự án

Đội ngũ thường gặp khó khăn trong việc ưu tiên RFIs cần tập trung xử lý. Thẻ RFI Risk Factor do Construction IQ định rõ RFIs dựa trên những cái được đánh dấu là nguy cơ cao, bất kỳ RFI nào liên quan đến cơ điện hoặc kết cấu, RFI có nguyên nhân từ sự phối hợp thiết kế, lỗi tài liệu,… vì chúng thường tạo ra tác động lớn về chi phí hoặc tiến độ dự án.

Dashboard quản lý các RFIs
Dashboard quản lý các RFIs

Tổng kết, Construction IQ sử dụng Machine learning để cung cấp thông tin dựa trên dữ liệu, giúp đội ngũ xây dựng quyết định dựa trên thông tin, tăng cường an toàn, cải thiện chất lượng dự án và giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả. Công nghệ này đại diện cho một bước tiến quan trọng trong ngành xây dựng, phản ánh xu hướng rộng lớn hóa trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa nhiều khía cạnh của quản lý dự án.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: ACC
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

So sánh lệnh Constrain và Joint trong môi trường Assembly trên Inventor

Trong quá trình sử dụng phần mềm Autodesk Inventor, việc hiểu rõ sự khác biệt giữa hai tính năng Constrain...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964