Techfest 2022 - Build Change Giải pháp phần mềm cho nhà ở an toàn - OneCAD News #66

10 12 / 2022

1039

Đến hẹn lại lên, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới thông qua chuyên mục OneCAD News tuần này nhé! Hãy bấm play video để theo dõi ngay bây giờ!

OneCAD News #66 với các nội dung sau:

Build Change - Giải pháp phần mềm cho nhà ở an toàn

Trong năm tài chính 2022, Autodesk đã tặng hơn 41,3 triệu đô la tiền giấy phép phần mềm cho hơn 2.600 tổ chức trên toàn thế giới bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận và công ty khởi nghiệp đang sử dụng thiết kế vì lợi ích môi trường hoặc xã hội thông qua Chương trình Tác động Công nghệ của mình.

Một trong những đơn vị được Autodesk tài trợ là Build Change. Build Change là một doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh ngăn chặn thiệt hại về người và mất nhà ở do thiên tai gây ra. Họ có nhiệm vụ trang bị thêm cho những ngôi nhà hiện có và xây dựng những ngôi nhà mới ở những nơi có nguy cơ bị thiên tai, như thủ đô Bogota của Colombia.

Kể từ năm 2014, Autodesk Foundation đã hỗ trợ công việc của Build Change thông qua khoản tài trợ trị giá gần 2 triệu đô la, hỗ trợ hơn 2,6 triệu đô la và nhiều dự án miễn phí phục vụ cho việc mở rộng quy mô nhà ở an toàn của Build Change trên toàn thế giới.

Năm năm trước, việc tạo ra một thiết kế có thể mất đến một tuần, tuy nhiên khi Build Change sử dụng AutoCAD, Revit và Dynamo, các kỹ sư và kiến trúc sư có thể hoàn thành công việc chỉ trong nửa ngày. Build Change đã đào tạo và trang bị cho 30 chuyên gia đánh giá tại nhà tiến hành đánh giá rủi ro. Sau đó, các kỹ sư và kiến trúc sư đã sử dụng tập lệnh Dynamo để chuyển đổi dữ liệu đánh giá thành mô hình 3D trong Revit.

Build Change hiện đang phát triển các tập lệnh Dynamo mới để cải thiện và tự động hóa nhiều hơn nữa, chẳng hạn như tự động kéo ảnh từ các chuyến thăm nhà vào mô hình Revit và di chuyển các bước tính toán của nó lên đám mây bằng Autodesk Forge và Autodesk Construction Cloud.

Techfest 2022 - Hội Thảo VR, AR, Point Cloud Số Hóa Đám Mây, Quản Lý Vận Hành

Ngày 2/12, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2022 (Techfest Việt Nam 2022) chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - khơi nguồn tư duy mới”.

Một trong những điểm nhấn tại ngày hội là hội thảo "công nghiệp 4.0 - đổi mới sáng tạo" do các đối tác Việt Nam (Tổng công ty Becamex IDC, liên doanh khu công nghiệp VSIP, Đại học quốc tế Miền Đông) phối hợp cùng các đối tác Singapore (Đại học Quốc gia Singapore, Trường Bách khoa Singapore, Block71 Sài Gòn) tổ chức. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Techfest 2022 Bình Dương.

Techfest 2022 - Hội Thảo VR, AR, Point Cloud Số Hóa Đám Mây, Quản Lý Vận HànhĐến với sự kiện, OneCAD VN hân hạnh đồng hành cùng Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp - BECAMEX IDC mang lại giải pháp Openspace - Giải pháp ghi lại hình ảnh công trường 360 độ với sự hỗ trợ từ AI cho mọi người.

Để tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp này, đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Autodesk có tổ chức sự kiện “Introduction to Integrated Digital Delivery” tại Việt Nam vào ngày 09/12

Một trong những vấn đề trong xây dựng là có quá nhiều bên, bao gồm chủ sở hữu, kỹ sư, nhà hoạch định chính sách, kiến trúc sư, người quản lý dự án, người ước tính và nhà thầu MEP—có thể nêu tên nhưng một số ít—tham gia vào quá trình này. Các vấn đề về chia sẻ thông tin trong nhóm rộng lớn các bên liên quan này là nguyên nhân gốc rễ của nhiều công trình bị hủy bỏ, chậm trễ và vượt chi phí. Cách tiếp cận Phân phối kỹ thuật số tích hợp có nghĩa là tất cả các bên trong chuỗi giá trị đều có quyền truy cập vào cùng một thông tin chất lượng cao. Thực hiện các chiến lược xây dựng kỹ thuật số là tất cả về tối ưu hóa và tích hợp kỹ thuật số quy trình phân phối dự án. Kết quả là xây dựng nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn.

Vào ngày 8/12 vừa qua, Autodesk đã tổ chức Hội thảo Triển khai BIM 2022 (Việt Nam) tại Thành phố Hồ Chí Minh và đã mang đến cho quý công ty tham dự các cơ hội học hỏi, kết nối và lấy cảm hứng từ công nghệ BIM mới nhất. Qua đó, diễn giả khách mời của chúng tôi chia sẻ các case studies về việc triển khai BIM cho các dự án Cơ sở hạ tầng, các phương pháp hay nhất về sử dụng BIM cho AEC cũng như cộng tác đám mây và dữ liệu BIM được kết nối.

Trong buổi hội thảo lần này, Autodesk cũng đã sắp xếp một loạt các buổi thực hành về quy trình làm việc để trang bị cho bạn và nhóm của bạn những bộ kỹ năng mới nhất để giúp cải thiện hiệu quả dự án của các khách mời tham dự.

Bổ sung tính năng mention và issues template cho người dùng nền tảng Autodesk Construction Cloud

Issues là một tính năng cực kỳ quan trọng đối với người dùng nền tảng Autodesk Construction Cloud. Bởi đây là tính năng giúp ta theo dõi và kiểm soát chất lượng thiết kế của dự án. Với bản cập nhật tháng 11, Issue đã được bổ sung thêm 2 tính năng giúp hỗ trợ cho quá trình giao tiếp và làm việc trên nền tảng ACC.

Issues | Issue Templates in Projects –Các Project Admins có thể tạo mới, hiệu chỉnh hoặc xóa các Issues Template trên nền tảng web để đảm bảo sự ổn định trong các team của mình. Ngoài ra, các thành viên trong dự án có thể sự dụng các template này để tạo các issue trên cả nền tảng web và di động. Tính năng này giúp các thành viên trong dự án có thể tạo Issues và điền các thông tin cần thiết như “Issue Type”, ”Assigned to”, “Watcher” mà không cần tốn thời gian tìm kiếm thông tin.

Issues | @ Mentions in Comments – Người dùng có thể sử dụng “@….” để nhắc đến một user, công ty hoặc một role đặc biệt trong phần comment của Issues. Một email nhắc nhở sẽ được gửi đến những người dùng được đề cập.

Bổ sung tính năng Multi-Currency cho Cost Management trong Autodesk Build

Không có gì lạ trong ngành xây dựng khi các nhóm làm việc với các nhà thầu phụ hoặc nhà cung cấp vật liệu từ các quốc gia khác nhau. Với khả năng tăng giá nguyên vật liệu, đặc biệt là trong thị trường ngày nay, điều này tiềm ẩn rủi ro do biến động tỷ giá hối đoái.

Quản lý quy trình mua sắm và theo dõi hợp lý chi phí với các nhà cung cấp quốc tế là rất quan trọng để giúp giảm thiểu rủi ro. Nhưng quá trình này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chuyển đổi tiền tệ thường được hoàn thành thủ công chính việc thiếu sự tự động sẽ gây ra những rủi ro mà chúng ta không thể lường trước.

Bổ sung tính năng Multi-Currency cho Cost Management trong Autodesk BuildVới việc phát hành tính năng Multi-Currency cho Cost Management trong Autodesk Build. Giờ đây các nhóm có thể dễ dàng quản lý hợp đồng với nhà cung cấp, thay đổi đơn đặt hàng, ứng dụng thanh toán và chi phí bằng các loại tiền tệ khác nhau.

Mọi thứ sẽ được chuyển đổi trở lại đơn vị tiền tệ cơ sở của dự án để báo cáo chính xác. Mọi khoản lãi hoặc lỗ đều có thể dễ dàng nhìn thấy và có thể được sử dụng làm cơ sở cho các điều chỉnh dự báo.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964