30 5 / 2020

664

Trong bài viết này OneCAD muốn giới thiệu đến bạn Giám đốc của Công ty thiết kế CannonDesign, Eric Corey Freed, người luôn muốn mang thiên nhiên vào trong những thiết kế của mình. Freed là người luôn muốn cải thiện những thiết kế đến mức tối ưu nhất. Ông thường tranh luận với các kiến trúc sư về việc thiết kế cần được hòa mình vào với thiên nhiên.

Trước khi vào bài viết, hãy cùng làm quen với 2 thuật ngữ, đó là:

  • Biomimicry Design (Thiết kế mô phỏng sinh học) là thuật ngữ chỉ việc mô phỏng lại các hệ thống sinh học hoặc kết cấu tự nhiên, nhằm giải quyết và phát triển kỹ thuật trong cuộc sống đặc biệt là trong thiết kế và kiến trúc.
  • Biophilic Design có thể hiểu là thiết kế xanh, mục tiêu kết nối thế giới tự nhiên với không gian sống của bạn

Biomimicry design

Xong. Bây giờ thì hãy cùng tìm hiểu thêm về bài viết thú vị này nhé !

Biomimicry và Biophilic Design vẫn chưa thật sự có thể định nghĩa chính xác, tuy nhiên Freed tin rằng chúng ta càng hiểu thì càng có nhiều khả năng tạo ra được những thiết kế bền vững. "Điều quan trọng hơn nữa là giảm thiểu khí ô nhiễm, mang lại nhiều sức khỏe và những thiết kế bền vững" - Freed chia sẻ. " Biomimicry design thiết kế lên hình hài của tự nhiên, trong khi biophilic design sẽ giúp chúng ta hòa mình vào tự nhiên nhiều hơn"

Một cách đơn giản để đem thiên nhiên vào trong thiết kế đó là nghiên cứu địa hình, hướng mặt trời, khí hậu hay thậm chí là hệ thực vật xung quanh... ; một trong những yếu tố đó sẽ trở thành ý tưởng của thiết kế. Vì thực vật và môi trường xung quanh luôn thay đổi và thích ứng để tồn tại nên việc hiểu được điều đó sẽ giúp cho các kiến trúc sư tạo ra được những công trình , tòa nhà hòa hợp với thiên nhiên.

Biomimicry design

Một công ty ở Anh là Exploration Architecture cũng có dự án đưa thiên nhiên vào trong những thiết kế của mình. Với dự án Biomimetic Office Building ,công ty đã nghiên cứu cách mà thực vật hay thậm chí là động vật đối mặt với thiên nhiên. Sau đó, họ đã lấy ý tưởng từ sọ người, lông gấu Bắc cực và lá mimosa để tạo ra một thiết kế văn phòng có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn rất nhiều so với một văn phòng tiêu chuẩn.

Biomimicry design

Còn với dự án Abalone House , tầng mái của tòa nhà được đề xuất dựa vào hình học các động vật thân mềm để tạo ra cấu trúc mái nhấp nhô, giúp giảm một nửa vật liệu cần thiết. Tuy nhiên, các kiến trúc sư vốn không phải là các nhà sinh vật học, điều đó đã trở thành một bức tường ngăn cách rất lớn trong việc thiết kế và thi công. Nhưng Freed tin rằng, các kiến trúc sư không cần phải đào sâu kiến thức sinh học, mà ngay khi họ hiểu được nguyên lý thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Theo Redshift  


Xem thêm: aec
Hướng dẫn tìm đối tác cung cấp dịch vụ trên Autodesk Marketplace
Hướng dẫn tìm đối tác cung cấp dịch vụ trên Autodesk Marketplace

Số lượng doanh nghiệp và người dùng phần mềm Autodesk là rất lớn, từ đó sinh ra nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ tư vấn, đào tạo, outsource các phần mềm và giải pháp từ hãng. Autodesk đưa ra một website tổng...

Xem thêm

Webinar "How to deal with Kitchen equipments?"

Trong tháng 3 này, OneCAD Vietnam sẽ mang đến cho các bạn nhiều chủ đề webinar hấp dẫn và bổ ích. Mở...

Autodesk Docs đã được hãng cập nhật miễn phí vào bộ AEC Collection

Nhận thấy sự cần thiết về một nền tảng hợp nhất hỗ trợ các nhóm trong việc kết nối dữ liệu. Cuối tháng...

Từ BIM đến Big Data, Bouygues xây dựng công trường của tương lai

Khi nói đến các công trường xây dựng, các chuyên gia trong ngành ngày nay không những phải đối mặt với...

Autodesk hiệu chỉnh giá mua mới áp dụng từ ngày 23 tháng 3 năm 2021

Autodesk không ngừng nỗ lực để cung cấp cho khách hàng giải pháp phần mềm tối ưu nhất với chi phí đầu...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592
OneCAD Zalo Official Account