Tính năng mới của Inventor 2022 Send To Fusion 360

15 5 / 2021

1333

“Send to Fusion 360” trong Inventor 2022 giúp mở rộng dữ liệu và làm cho dữ liệu có giá trị hơn đối với người dùng, các nhóm sản xuất, đối tác khách hàng của bạn. Đội ngũ nghiên cứu và phát triển Inventor đã và đang tìm cách mở rộng dữ liệu của bạn sang Fusion 360 để CỘNG TÁC và TRUY CẬP vào các quy trình và chức năng bổ sung khác từ Fusion 360 như gia công CAM, Rendering, Generative Design…

So sánh Send to Fusion và Desktop Connector?

Send to fusion

Bạn có thể đã sử dụng Autodesk Desktop Connector để kết nối Inventor với Fusion 360 hoặc Vault Professional với Fusion Team. Desktop Connector vẫn là một giải pháp khả dụng, nhưng nó yêu cầu cài đặt riêng biệt, một số thiết lập và cấu hình của Desktop Connector. Send to Fusion và Desktop Connector được coi là hai tính năng bổ trợ của nhau.

Đọc thêm bài viết về Autodesk Desktop Connector.

Cách tải dữ liệu Inventor lên Fusion 360

Autodesk Inventor 2022 cung cấp một tính năng mới giúp kết nối trực tiếp tới Fusion 360 mà không cần cài đặt hoặc thiết lập thông qua Autodesk Desktop Connector. Tính năng mới này có tên là “Send to Fusion” nằm trong tab Enviroments của môi trường Part. Các thao tác thực hiện như sau:

Mở một file part: Environments (Tab) > Fusion 360 (Panel) > Send to Fusion (Button)

Send to Fusion

  • “Send to Fusion” làm việc với các file Part thông thường và file Part kim loại tấm. Với các file Assembly sẽ không được hỗ trợ, nhưng bạn có thể sử dụng tính năng “Create Simplified Part” để chuyển đổi file Assembly thành một file multi-body để tải lên Fusion 360.
  • “Send to Fusion” thông qua trình đăng nhập với tài khoản Autodesk của bạn để kết nối với tài khoản Fusion Team. Sau khi bạn thực hiện lệnh Send to Fusion, bạn sẽ chọn Team mà bạn muốn lưu dữ liệu và chọn dự án cũng như thư mục trong Team trên Cloud.
Send To Fusion

Sau khi tải dữ liệu lên Fusion 360, bạn sẽ làm được những gì?

Ngoài việc cộng tác chia sẻ dữ liệu với đối tác, khách hàng sẽ thực hiện các thao tác làm việc như Fusion Team. Giờ đây bạn có thể nhấp chọn “Open in Fusion 360” ngay bên trong Inventor để chạy Fusion 360 với file part đang mở.

Với tính năng này, File part của bạn đã có trong Fusion 360, bạn có thể sử dụng Fusion để rendering mô hình đó hoặc sử dụng file đó cho công đoạn gia công, sản xuất,…

Fusion 360

Tính liên kết giữa Fusion 360 và Inventor được thể hiện rõ hơn khi bạn thực hiện các thay đổi từ mô hình Inventor, khi đó dữ liệu trên Fusion 360 cũng sẽ được đồng bộ theo.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor PDMC fusion 360
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Autodesk phát hành Twinmotion for Revit add-in - Autodesk Digital Builder Podcast - OneCAD News #64

Một tuần làm việc nữa lại trôi qua, hãy cùng ngồi lại cùng OneCAD để cập nhật những tin tức mới trong...

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Công trường không phải là một nơi dễ chịu với các kỹ sư. Áp lực về tiến độ dự án, yêu cầu về kỹ thuật,...

Autodesk công bố danh sách 40 Under 40 Champions of Construction 2022 - OneCAD News 63

Trở lại với số phát sóng lần 63, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn các tin tức hữu ích nào? Hãy cùng...

Một số điểm mới trong bản cập nhật Revit 2023.1

Bản cập nhật Revit 2023.1 sẽ được phát hành trong tuần này với những cập nhật mới giúp tăng cường hiệu...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592