Tối Ưu Hóa Quá Trình Làm Việc Giữa Vault Và Inventor Trên Phiên Bản 2024

8 9 / 2023

560

Giới thiệu

Hằng năm Autodesk đều phát hành phiên bản mới cho Inventor với nhiều cải tiến và tính năng nhằm mục đích nâng cao quy trình làm việc và tăng cường hiệu suất của phần mềm. Với phiên bản 2024, Autodesk đã cung cấp thêm 1 công cụ giúp tăng tính hiệu quả khi làm việc cộng tác giữa 2 phần mềm đó là Vault và Inventor. Hãy cùng OneCAD Vietnam khám phá xem công cụ đó là gì trong bài viết này nhé!

Hình ảnh về Autodesk Vault
Hình ảnh về Autodesk Vault

iLogic trong Inventor 2024

Autodesk Vault là một hệ thống quản lý dữ liệu thiết kế tập trung, nó giúp bạn lưu trữ, làm việc cộng tác và chia sẻ dữ liệu một cách hiệu quả. Trước đây, việc trích xuất dữ liệu tự động từ Vault sang Inventor có thể gặp một số khó khăn, đòi hỏi kiến thức về API và lập trình phức tạp. Tuy nhiên, với phiên bản 2024, Autodesk đã thay đổi hoàn toàn cách làm việc này bằng việc tích hợp khả năng truy cập dữ liệu từ Vault vào module iLogic trong Inventor, điều này mang đến khả năng tuỳ biến cao hơn cho người dùng, giúp cho quy trình làm việc giữa 2 ứng dụng diễn ra đơn giản hơn.

Hộp thoại iLogic trong Inventor 2024 đã có thêm mục Vault
Hộp thoại iLogic trong Inventor 2024 đã có thêm mục Vault

Với việc tích hợp này, iLogic trong Inventor 2024 ngày càng mạnh mẽ, nó cho phép bạn thực hiện các tác vụ như kiểm tra, lấy tệp, tìm kiếm dữ liệu trong Vault một cách dễ dàng. Điều này giúp tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa Inventor và Vault, đồng bộ hóa quy trình làm việc và quản lý dự án. Một điểm đáng chú ý là Inventor 2024 cung cấp các đoạn mã nguồn được trang bị sẵn trong giao diện iLogic, giúp bạn truy cập dữ liệu từ Vault mà không cần thực hiện nhiều bước phức tạp như trước.

Ví dụ minh hoạ

Sau đây, OneCAD Vietnam sẽ giới thiệu đến các bạn một ví dụ cơ bản về cách mà Vault và Inventor giao tiếp với nhau thông qua công cụ iLogic. Để quá trình làm việc không bị gián đoạn thì điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo rằng Inventor và Vault đang được kết nối với nhau. Trước đây, bạn phải thực hiện công tác kiểm tra này thủ công và tốn khá nhiều bước nhưng với sự nâng cấp của Inventor 2024 cho công cụ iLogic thì chỉ với vài dòng lệnh cơ bản được trang bị sẵn, kết hợp với các nội dung cần hiển thị thì bạn đã có thể tạo ra 1 thông báo về trạng thái kết nối của 2 ứng dụng.

Thiết lập câu lệnh kiểm tra kết nối của Vault và Inventor trong cửa sổ iLogic
Thiết lập câu lệnh kiểm tra kết nối của Vault và Inventor trong cửa sổ iLogic

Khi cho chạy dòng lệnh trên thì bạn sẽ nhận ngay thông báo về trạng thái kết nối, giúp bạn không mất nhiều thời gian cho việc kiểm tra. Để hiểu rõ hơn về ví dụ này thì bạn có thể tham khảo video bên dưới bài viết nhé!

Trạng thái của Vault khi câu lệnh được kích hoạt
Trạng thái của Vault khi câu lệnh được kích hoạt

Kết luận

Nâng cấp trên phiên bản 2024 đã giúp người dùng tăng hiệu suất khi làm việc giữa Inventor và Vault thông qua công cụ iLogic. Tích hợp này giúp tự động hóa tác vụ, tiết kiệm thời gian và tối ưu quy trình làm việc. Giờ đây bạn có thể quản lý dự án và truy xuất dữ liệu dễ dàng từ Vault mà không còn thực hiện những công đoạn phức tạp.
Video tham khảo:

Đạt Phi

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor vault
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181