Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

13 7 / 2024

493

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác trong các công cụ làm việc. AI giúp dự đoán nhu cầu của người dùng, tối ưu hóa chức năng và đẩy nhanh giai đoạn tạo mẫu. Bên cạnh đó, các tin tức liên quan đến lĩnh vực cơ khí cũng đã được OneCAD Vietnam tổng hợp trong số phát sóng lần thứ 141. Mọi người cùng đón xem nhé!

Webinar - Tìm hiểu cách tích hợp CAD + CAM cho phép bạn lập trình nhanh hơn

Phần mềm CAM truyền thống thường chỉ tối ưu hóa cho các tác vụ CAM. Điều này khá hữu ích nếu công việc của bạn chỉ là tạo đường chạy dao và cắt phôi. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu bạn cần tạo một bản phác thảo để định hình biên dạng hoặc muốn loại bỏ các ren đã được mô hình hóa 3D? Làm thế nào khi bạn muốn mô hình hóa bàn gia công và các ê-tô để tránh va chạm với đồ gá? Và đã bao nhiêu lần khách hàng yêu cầu bạn thực hiện một thay đổi "nhanh chóng" cho mô hình 3D của họ?

Vào ngày 25/7/2024 sắp tới, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề “Tìm hiểu cách tích hợp CAD + CAM cho phép bạn lập trình nhanh hơn”

Trong buổi webinar này, Jonathan Geffen sẽ giới thiệu cách tích hợp CAD và CAM của Autodesk Fusion giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa thiết kế và sản xuất, thúc đẩy hợp tác để tạo ra các sản phẩm hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí hơn và chất lượng cao hơn.

Nội dung chính của buổi webinar bao gồm:

  • Tạo mô hình 3D chính xác cho thiết lập CAM của bạn để tránh các va chạm tốn kém
  • Thiết kế và lập trình hàm mềm để cải thiện đồ gá và tăng tốc sản xuất
  • Tạo ra các chiến lược đường chạy dao hấp dẫn và có thể tái sử dụng
  • Chỉnh sửa tệp STEP, ngay cả khi không có cây tính năng hoặc lịch sử thiết kế, để giảm ma sát giữa thiết kế và sản xuất
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây nha.

Webinar - Quy trình nâng cao cho Quy hoạch đường giao thông

Vào ngày 24 tháng 7 sắp tới, Autodesk sẽ tổ chức buổi Webinar cho Autodesk AEC với chủ đề “Quy trình nâng cao cho Quy hoạch đường giao thông”.

Phiên này sẽ hướng dẫn người dùng từ quét đến thiết kế, tận dụng các công cụ mạnh mẽ của Recap và Civil 3D, cùng với tiềm năng cộng tác liền mạch của công nghệ đám mây và tích hợp GIS. Cụ thể:

  • Nắm vững cách trích xuất tính năng tuyến tính của Recap: Học cách trích xuất dải đường, vỉa hè, hố ga, cửa hút gió, đường dốc ADA và đường lái xe.
  • Thu hẹp khoảng cách với Civil 3D: Hiểu cách chuyển các đám mây điểm từ Recap sang Civil 3D, cách mạng hóa việc quản lý dự án thiết kế đường của bạn.
  • Nắm bắt cộng tác trên đám mây: Nhận thông tin chuyên sâu về cách sử dụng dữ liệu đám mây điểm trên đám mây để cập nhật theo thời gian thực, thúc đẩy cộng tác và tăng hiệu quả trong các dự án của bạn.
  • Tích hợp BIM Data với GIS: Tiết lộ tiềm năng hợp tác thông qua tích hợp Autodesk và Esri.
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây nha.

Hiểu Thêm Về Giao Diện AutoCAD: Workspaces và Profiles

AutoCAD là một công cụ thiết kế mạnh mẽ, cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh giao diện và thiết lập để phù hợp với nhu cầu công việc cụ thể. Tiếp tục nội dung OneCAD News hôm nay, mình sẽ giới thiệu các bạn về 2 tính năng quan trọng là Workspaces và Pofiles.

Đầu tiên, Workspaces là nơi lưu trữ các bố cục giao diện, bao gồm các thanh công cụ, bảng điều khiển và trạng thái hiển thị của Ribbon. Bạn có thể tạo nhiều workspace khác nhau cho các loại công việc khác nhau, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các dự án hoặc quy trình làm việc. Để truy cập và quản lý Workspaces, bạn có thể sử dụng biểu tượng bánh răng trên thanh trạng thái hoặc thêm vào Quick Action Toolbar. Bạn cũng có thể lưu và cài đặt Workspaces thông qua hộp thoại "Workspace Settings".

Trong khi đó, Profiles là nơi lưu trữ các tùy chọn cá nhân hóa như màu nền, kích thước con trỏ và thông tin đường dẫn. Các thiết lập này được lưu trữ trong Registry của máy tính và có thể export ra tệp .ARG để sao lưu khi cần đồng bộ cài đặt AutoCAD trên thiết bị khác.

Để sử dụng hiệu quả Workspaces và Profiles, bạn nên tạo nhiều workspaces phù hợp cho các loại công việc khác nhau và định kỳ xuất các profiles để sao lưu thiết lập. Việc hiểu và sử dụng tốt hai tính năng này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc và duy trì các thiết lập cá nhân một cách linh hoạt.

[Tin chính] Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác trong các công cụ làm việc. AI giúp dự đoán nhu cầu của người dùng, tối ưu hóa chức năng và đẩy nhanh giai đoạn tạo mẫu, từ đó giảm chi phí và thời gian ra mắt sản phẩm được diễn ra sớm hơn. Các công cụ được trang bị AI trong Autodesk Fusion cung cấp các phương án đề xuất giúp tối ưu thiết kế, tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và tạo ra các bản vẽ kỹ thuật nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian. Trong các ngành công nghiệp hiện đại như hàng không vũ trụ, ô tô và điện tử tiêu dùng, AI hỗ trợ tối ưu hóa thiết kế và quy trình sản xuất, mang lại những sản phẩm nhẹ hơn, bền hơn và thông minh hơn. AI giúp các kỹ sư tạo ra các cấu trúc khí động học, phát triển các hệ thống trợ lái tiên tiến như xe tự hành và làm cho các thiết bị tiêu dùng trở nên cá nhân hóa hơn. Tương lai của thiết kế sản phẩm với AI hứa hẹn nhiều bước đột phá, kết hợp sự sáng tạo của con người và công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Việc ứng dụng AI trong Autodesk Fusion không chỉ tăng hiệu suất mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong thiết kế, mang lại lợi ích toàn diện cho tất cả các bên liên quan.

Autodesk Informed Design kết nối thiết kế và sản xuất ngay từ ngày đầu

Thiết kế với các sản phẩm có thể sản xuất được là việc triển khai xây dựng công nghiệp hóa, một yếu tố quan trọng cho tương lai của ngành kiến ​​trúc, kỹ thuật, xây dựng và vận hành (AECO). Xây dựng và sản xuất công nghiệp hóa sẽ giúp ngành giải quyết những thách thức lớn.

Với tư cách là nhà sản xuất sản phẩm xây dựng, bạn đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa tương lai của ngôi nhà, nơi làm việc và cộng đồng của chúng ta. Để ngành này bắt kịp tốc độ, chúng ta bắt buộc phải triển khai xây dựng công nghiệp hóa.

Với Autodesk Informed Design, chúng ta đang mở ra cơ hội xây dựng công nghiệp hóa bằng cách kết nối thiết kế và thực hiện từ những giai đoạn đầu tiên của một dự án xây dựng.

Bằng cách sử dụng các tính năng Thiết kế có hiểu biết mới trong Autodesk Inventor, nhóm của bạn có thể xác định sản phẩm của mình – bao gồm thông số kỹ thuật chi tiết, các tùy chọn để tùy chỉnh, tài liệu chế tạo và hình ảnh sản phẩm – và thêm chúng vào Nền tảng Autodesk để khách hàng của bạn sử dụng trong quá trình thiết kế.

Kiến trúc sư cũng có thể sử dụng Informed Design for Revit để thiết kế tăng độ chắc chắn bằng cách chỉ định kích thước, vật liệu, lớp hoàn thiện và thông tin khác được phép của sản phẩm.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sản phẩm xây dựng có thể sử dụng Autodesk Informed Design để tiết kiệm thời gian, cải thiện sự hợp tác và phát triển doanh nghiệp của họ.

Autodesk Informed Design đã và đang giúp các doanh nghiệp giảm việc phải làm lại thiết kế, tăng tốc quá trình xây dựng và cải thiện sự hợp tác giữa các nhóm thiết kế và chế tạo.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964