Tự động cập nhật đường dẫn liên kết cho tập tin trong Autodesk Docs OneCAD News #110

18 11 / 2023

673

Các thành viên có thể tải trực tiếp các tập tin chủ (host file) và các tập tin được liên kết (link file) của họ vào các thư mục lưu trữ trên Autodesk Docs một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được đường dẫn liên kết giữa các tập tin, bao gồm các thư mục được áp dụng tiêu chuẩn đặt tên. Ngoài ra các tin tức liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng đã được OneCAD tổng hợp trong số phát sóng thứ 110 lần này:

Nâng cấp tính năng Filters trong model coordination

Advance Filter là một tính năng quan trọng trong Model Coordination của Autodesk Construction Cloud, mang lại những lợi ích đáng kể cho việc kiểm tra xung đột mô hình xây dựng. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tùy biến cao và chính xác trong quá trình lọc dữ liệu, tính năng này mang lại nhiều ưu điểm quan trọng như:

 • Tính linh hoạt tối đa: cho phép người dùng tùy chỉnh và kết hợp nhiều hàm điều kiện khác nhau để tạo ra các bộ lọc đối tượng.
 • Tăng cường hiệu quả kiểm tra xung đột: giúp tối ưu hóa quá trình kiểm tra xung đột bằng cách chọn lọc đối tượng một cách hiệu quả nhất. Người dùng có thể dễ dàng đặt các quy tắc và điều kiện để loại bỏ những đối tượng không cần thiết, giảm thiểu sự phức tạp và tăng cường hiệu suất làm việc.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: So với Basic Filter, Advance Filter có thể đòi hỏi thời gian thiết lập nhiều hơn. Tuy nhiên, sự đầu tư này trả về giá trị lớn khi người dùng cần kiểm tra xung đột theo các tiêu chí phức tạp.

Tự động cập nhật đường dẫn liên kết cho tập tin trong Autodesk Docs

Các thành viên có thể tải trực tiếp các tập tin chủ (host file) và các tập tin được liên kết (link file) của họ vào các thư mục lưu trữ trên Autodesk Docs một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được đường dẫn liên kết giữa các tập tin, bao gồm các thư mục được áp dụng tiêu chuẩn đặt tên. Người dùng không cần phải truy cập vào các tập tin này để thiết lập lại đường dẫn sau khi upload giống như trước đây, hạn chế các công việc lặp lại khi làm việc trong Autodesk Docs. Để có thể sử dụng hiệu quả được tính năng này người dùng sẽ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Người dùng có thể upload tối đa 200 tập tin cho 1 đợt
 • Có thể sử dụng tính năng này cho các thư mục được thiết lập quy tắc đặt tên. Hệ thống sẽ từ chối upload tập tin đến tên tập tin không tuân theo quy tắc đặt tên. Người dùng sẽ phải chỉnh sửa lại tên các tập tin trước khi upload lên thư mục.
 • Không hỗ trợ tập tin có chứa các ký tự đặc biệt
 • Không hỗ trợ tập tin có kích thước vượt quá 5TB

Phương pháp BIM trong Dự án Đường sắt Đô thị - Tuyến đường sắt CEKMEKOY - SANCAKTEPE - SULTANBEYLI

Tekfen Engineering - công ty kỹ thuật và xây dựng có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, chuyên về thiết kế và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng và giao thông. Cty có hàng trăm kỹ sư, kiến trúc sư và nhà thiết kế được phân chia thành các đội chuyên sâu trong các lĩnh vực xây dựng khác nhau. Một trong những đội này là Nhóm Dự án Đường sắt thuộc Bộ Cơ sở hạ tầng và Giao thông.

Nhóm Dự án Đường sắt chịu trách nhiệm chủ yếu cho tất cả các khía cạnh thiết kế của dự án đường sắt Cekmekoy - Sancaktepe – Sultanbeyli. Nhóm sử dụng nền tảng Autodesk AEC Collection, bao gồm các ứng dụng BIM tích hợp, và Autodesk Cloud Construction (ACC) cho việc thiết kế dự án, cơ sở hạ tầng.

Đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư đã sử dụng mô hình 3D trong Revit để Tạo bản vẽ gia cường và khuôn công trình trong dự án đường sắt được hiệu quả hơn, tối giản hóa thay đổi hình học và vật liệu. Họ cũng sử dụng mã Dynamo để tăng tốc quá trình, tạo thư viện riêng cho bản vẽ gia cường và ngăn chặn việc phải làm lại từ đầu sau mỗi thay đổi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Nhóm có các mô hình phối hợp kết hợp kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, điện-điện tử và cơ khí. Họ kiểm tra và phát hiện va chạm trong Navisworks để đảm bảo phối hợp đa ngành. Quy trình này xác định và giải quyết mọi va chạm. Nhóm dự án chuyển yêu cầu điều chỉnh đến các đội theo mức độ ưu tiên. Đồng thời, thông qua hạ tầng đám mây ACC, chủ đầu tư và tư vấn có thể xem và đề xuất sửa đổi trực tiếp trên mô hình.

Dự án đường sắt CSS dự kiến sẽ mở cửa cho công chúng Istanbul trong quý đầu tiên năm 2024. Giám đốc Cơ sở hạ tầng và Giao thông, Aytan Ediz, nhấn mạnh vai trò quan trọng của Autodesk trong việc làm cho chuyên môn công nghệ của đội ngũ trở nên bền vững.

Webinar Xây Dựng Tương Lai Xanh: Chiến lược cho Sự Xuất Sắc trong Xây Dựng Bền Vững

Với ngành xây dựng đóng góp đến 40% lượng khí thải carbon trên toàn cầu, có áp lực từ các quy định và trách nhiệm xã hội đối với các doanh nghiệp ngành công nghiệp áp dụng các phương pháp xây dựng thân thiện với môi trường.

Vào ngày 6/12/2023 nhằm ngày thứ 4 lúc 10h tại Việt Nam, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề Xây Dựng Tương Lai Xanh: Chiến lược cho Sự Xuất Sắc trong Xây Dựng Bền Vững. Với sự tham gia của các nhà lãnh đạo về bền vững trong môi trường xây dựng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Trong buổi hội thảo này, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp sẽ chia sẻ những hiểu biết dựa trên nghiên cứu về cách tổ chức có thể vượt qua các rào cản để đạt được mục tiêu về bền vững của họ. Nội dung chính sẽ xoay quanh các chủ đề như sau:

 • Các xu hướng mới trong xây dựng bền vững
 • Chiến lược và thực hành tốt nhất để triển khai thành công xây dựng xanh
 • Các trường hợp thực tế của các dự án đoạt giải trong lĩnh vực bền vững
 • Làm thế nào quá trình số hóa giảm trực tiếp lượng khí thải carbon và chất thải xây dựng
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây

Webinar Tương lai của sự phát triển giao diện Trao quyền cho nghệ sĩ với OpenPBR

Không có gì bí mật khi các tiêu chuẩn mở đã làm bão thế giới đồ họa máy tính. Các studio VFX, hoạt hình và trò chơi đang chuyển sang các tiêu chuẩn như OpenUSD, MaterialX và OpenColorIO để chuẩn hóa cách cộng tác giữa các công cụ, nhóm và cơ sở.

Vào 9h sáng ngày 06/12/2023, Autodesk sẽ phối hợp cùng Adobe và Lucasflim tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Tương lai của sự phát triển giao diện: Trao quyền cho nghệ sĩ với OpenPBR”

Trong hội thảo trực tuyến này, các nhà lãnh đạo kỹ thuật từ Lucasfilm, Adobe và Autodesk sẽ thảo luận về một trong những tiêu chuẩn mới nhất về khối - OpenPBR, một mô hình tạo bóng nguồn mở dưới sự quản lý của Tổ chức Phần mềm Học viện (ASWF).

Đến cuối hội thảo trực tuyến này, người tham gia sẽ hiểu rõ về:

 • Vai trò của các tiêu chuẩn mở trong việc thúc đẩy kết quả trực quan tốt hơn và sự cộng tác giữa các nhóm và dự án.
 • Cách OpenPBR giúp các nghệ sĩ tạo ra những tài liệu tuyệt đẹp có thể dễ dàng chia sẻ giữa các công cụ.
 • Autodesk, Adobe và ASWF đang cộng tác như thế nào để phát triển hơn nữa tiêu chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành.
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây
 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: aec ACC

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964