Ứng dụng Google Maps trong AutoCAD bằng Add-in Plex Earth Lite

15 2 / 2023

4339


Plex-Earth Lite là một add-in cực kỳ hữu ích dành cho phần mềm CAD được công ty Plex-Earth tạo ra, nhằm giúp cho các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến ​​trúc sư tối ưu hóa quy trình làm việc của họ, khi tạo ra Plex-Earth Lite, một add-in ứng dụng trong AutoCAD được phát triển với mục đích, ứng dụng Google Maps vào trong công việc thiết kế và điều đặc biệt hơn nữa, người dùng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí add-in này.

Plex-Earth Lite cung cấp cho người dùng trên thế giới chế độ xem địa lý, những hình ảnh 3D thực tế về khu vực sắp triển khai dự án thông qua hình ảnh vệ tinh của Google, Add-in này được thiết kế gọn, nhẹ và là một trong những sản phẩm hàng đầu của công ty Plex-Earth.


Phần mềm Plex Earth Lite

Phần mềm Plex Earth Lite


Khi ứng dụng Plex-Earth Lite người dùng có thể:

Xem nhanh hình ảnh Google Maps trong AutoCAD chỉ bằng vài cú click chuột

Xem hình ảnh Google Maps trong AutoCAD

Một tính năng tuyệt vời của Plex-Earth Lite là khả năng xem nhanh hình ảnh của Google Maps trong phần mềm CAD chỉ cần vài cú nhấp chuột, người dùng có thể có được các hình ảnh được định vị theo hệ trục tọa độ và phóng to hay thu nhỏ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Viewport Zoom Level càng rộng, diện tích dự án sẽ được bao phủ càng lớn, đồng thời diện tích càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng thấp.

Dễ dàng xem hình ảnh được tải xuống với phiên bản đầy đủ

Hình ảnh phiên bản đầy đủ khi xem qua phần mềm

Đây là một công cụ tuyệt vời vì nó cung cấp hình ảnh chất lượng cao, cập nhật từ các nhà cung cấp tốt nhất trong lĩnh vực này và hình ảnh sẽ tự động được tải về mỗi khi mở bản vẽ, với Viewer bạn cũng có thể làm được như vậy, khi tệp DWG được tải về, tất cả hình ảnh import vào được thực hiện trong thiết kế này sẽ xuất hiện lại ngay lập tức.

Chỉ cần lưu bản vẽ, chia sẻ nó ở bất cứ đâu mà bạn muốn với Lite, đồng nghiệp của bạn ai cũng có thể xem hình ảnh của Plex-Earth .

Tham chiếu vị trí địa lý trên bản vẽ

Tham chiếu vị trí địa lý trên bản vẽTrước khi sử dụng bất kỳ lệnh nào trong Plex-Earth Lite, các tham chiếu địa lý cần phải được xác định để phần mềm biết vị trí đặt các phần tử đã nhập.
Người dùng có thể điều chỉnh cài đặt tham chiếu địa lý, bằng cách chọn các tọa độ trong hơn 3.500 hệ tọa độ trên toàn thế giới hoặc bằng cách chỉ định vị trí trong Google Earth, nếu một bản vẽ đã được tham chiếu vị trí địa lý thông qua lệnh GEO (Geographiclocation) của AutoCAD, nó sẽ tự động được xác định và không cần thực hiện thêm các bước nào khác.

Tận dụng các yếu tố có sẵn của Google Earth

Các yếu tố có sẵn của Google Earth

Việc giao tiếp giữa Google Earth và phần mềm CAD là rất quan trọng, vì nó là phương tiện cho phép người dùng liên kết thiết kế của họ với thế giới thực.
Với phiên bản Lite, người dùng có thể đánh dấu vị trí, đường dẫn và đa dạng hướng nhìn để xác định vị trí.
Giờ đây, người dùng có thể nhận được phản hồi tức thì về vị trí hoặc ranh giới của một khu vực bằng cách sử dụng các công cụ Google Earth của Plex-Earth.
Thông qua add-in này, người dùng hoàn toàn có được những hình ảnh chất lượng cao, để làm cơ sở cho các bản vẽ của dự án, thúc đẩy quy trình thiết kế cũng như quy trình làm việc và giúp cho các nhà thiết kế, biết rõ khu vực sắp triển khai của dự án trông như thế nào, từ đó đưa ra phương án thiết kế và kế hoạch phù hợp với vị trí địa lý.
 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964