Unity Technologies phát triển ứng dụng hỗ trợ trình chiếu cho Revit

24 6 / 2019

376

Unity Technologies thông báo về kế hoạch cho ra mắt Unity Reflect, với khả năng liên kết với phần mềm Autodesk Revit nhằm mục đích đơn giản hóa việc xem và cập nhật mô hình trong các dự án BIM hoặc CAD ngay trong môi trường 3D. 

Việc liên kết với phần mềm Revit là một phần của việc mở rộng hợp tác giữa Unity và Autodesk giúp đảm bảo được khả năng tương tác dữ liệu một cách toàn diện giữa các sản phẩm của Autodesk và Unity.  Unity Reflect có khả năng chuyển dữ liệu từ Revit vào trong môi trường 3D theo thời gian thực chỉ với 1 cái nhấp chuột. Sự tích hợp cùng Revit giúp khả năng tự đồng hóa đa nền tảng trở nên cực kỳ dễ dàng, từ nền tảng trên điện thoại đến các thiết bị thực tế ảo (VR- virtual reality) hoặc thực tế ảo tăng cường (AR- augmented reality).

Reflect làm việc với Revit như thế nào?

Để có thể dùng Reflect, đầu tiên bạn phải cài đặt bộ công cụ hỗ trợ (plugin) của Unity Reflect, điều này sẽ cho phép bạn chuyển đổi và chuẩn bị dữ liệu cho việc trải nghiệm môi trường 3D một cách trực tiếp từ Revit. Và sau đó, chỉ với một cái nhấp chuột, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu của mô hình BIM/CAD vào Unity Reflect để tạo ra một môi trường 3D theo thời gian thực. Chỉ cần bạn thay đổi hoặc có những chỉnh sửa trên Revit thì dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa và thay đổi ngay trên phần mềm Reflect.

Unity Reflect và Autodesk Revit

Để được như vậy, Unity Reflect kết hợp dữ liệu từ rất nhiều nhà thiết kế và kĩ sư đang làm việc trên những hệ thống khác nhau nhưng cùng một mô hình thông qua một máy tính cụ bộ hoặc một máy chủ. Khi mà tất cả dữ liệu được liên kết, Unity Reflect tạo ra một môi trường biểu diễn (rendering) 3D tương thích với tất cả nền tảng, được hỗ trợ bởi Unity và có liên quan đến Revit, cho phép người dùng có thể tùy biến và thao tác trực tiếp trong môi trường 3D.

Các đối tác, chủ đầu tư  có thể xem quá trình biểu diễn (rendering) trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau: IOS, Android, Mac, PC, các thiết bị AR/VR ... Và họ không cần phải cùng ở một nơi và cũng không cần dùng chung một thiết bị. Ví dụ, một thành viên của dự án có thể xem trên thiết bị VR, các thành viên khác có thể dùng máy tính bảng  hoặc trên laptop của họ. Unity Reflect hỗ trợ đồng thời nhiều người xem, cho phép rất nhiều người dùng cùng tham gia cùng một thời điểm, từ những khách hàng đến nhóm thi công công trình, mà không cần  truy cập các phần mềm chuyên dụng.

Với Unity Reflect, các đối tác có thể chia sẻ ý tưởng và  phản hồi thông tin ngay lập tức, qua đó các kiến trúc sư / kỹ sư có thể đưa ra những giải pháp hoặc thay đổi phù hợp với yêu cầu và cập nhật mô hình ngay lập tức cho tất cả người xem. 

Theo Autodesk Blogs


Xem thêm: revit 3d vr workstation
4.5 bởi 7890 người xem
Tại sao người dùng phần mềm Inventor nên sử dụng Generative Design
Tại sao người dùng phần mềm Inventor nên sử dụng Generative Design

Generative design gần đây đã trờ thành một trong những công nghệ thiết kế đáng tin cậy và là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để cho ra được từ hàng chục...

Xem thêm

Thông báo điều chỉnh giá phần mềm Autodesk Multi-User

Nằm trong lộ trình của hãng, OneCAD Vietnam xin gửi thông báo đến quý khách hàng về việc điều chỉnh giá...

[Infographic] Tầm quan trọng của BIM trong ngành xây dựng

Vào tháng 6 /2019, Liên hợp quốc đưa thông báo rằng sẽ có 9,7 tỷ người sống trên hành tinh (hai phần...

Những điểm mới của phiên bản Inventor 2020.2

Cùng tìm hiểu những cập nhật mới nhất của phần mềm Inventor ver 2020.2

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592