Video OneCAD News số thứ 3

27 8 / 2021

926

Một tuần nữa lại trôi qua, OneCAD mời các bạn cùng chúng tôi điểm lại các tin tức về Autodesk và các giải pháp của hãng trong tuần vừa qua nhé. Cập nhật các tin tức một cách nhanh chóng với series OneCAD News. Xem ngay số phát sóng lần 3 qua video dưới đây.

Trong số phát sóng lần 3 sẽ bao gồm các nội dung như sau:

Autodesk University 2021 chính thức khởi động

Autodesk University là 1 sự kiện được tổ chức hàng năm dành cho các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, sản xuất, truyền thông và giải trí để học hỏi và kết nối theo những cách mới trong thời kì công nghệ số hóa này. Năm nay, Autodesk University 2021 sẽ chính thức khởi động trở lại, thời gian diễn ra từ ngày 5 tháng 10 và kéo dài đến hết ngày 14 tháng 10.

Đến với Autodesk University lần này, người tham dự sẽ được tham gia vào hàng trăm lớp học trực tuyến, được gặp gỡ và kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Hiện tại cổng đăng ký cho sự kiện này chính thức được mở và lịch trình của từng nội dung cũng đã được cập nhật cụ thể. Hãy cùng đăng ký và theo dõi các lĩnh vực phù hợp với công ty bạn để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích nhé. Đăng ký tham gia tại đây.
 

Autodesk mua lại Innovyze - Nhà cung cấp công nghệ xây dựng và mô phỏng hạ tầng nước thông minh

Ngày 31 tháng 3 năm 2021, Autodesk thông báo đã chính thức mua lại Innovyze - Nhà cung cấp công nghệ xây dựng và mô phỏng hạ tầng nước thông minh. Innovyze được biết đến là công ty hàng đầu trên toàn cầu trong việc xây dựng và phát triển các phần mềm tiên tiến trong ngành công nghiệp nước hơn 35 năm qua.

Autodesk mua lại InnovyzeAutodesk mua lại Innovyze

Trong quá trình hoạt động và phát triển, Innovyze đã phục vụ hàng nghìn khách hàng bao gồm các công ty công ích lớn, các công ty thiết kế ENR, các đơn vị tư vấn và các nhà máy lọc dầu trên khắp thế giới. Thương vụ này giúp Autodesk có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho các kỹ sư, nhà sản xuất, nhà cung cấp và các bên liên quan đến sản phẩm cũng như đưa Autodesk trở thành nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật hàng đầu, từ thiết kế đến vận hành cơ sở hạ tầng nước trên toàn cầu.

Điều này cũng sẽ giúp thúc đẩy chiến lược Digital twin hay còn gọi là bản sao kỹ thuật số của Autodesk giúp tạo ra con đường rõ ràng hơn cho việc số hóa và phát triển bền vững ngành công nghiệp nước

CAMplete gia nhập nhóm phần mềm hỗ trợ sản xuất và gia công của Autodesk

Trong nhóm các sản phẩm hàng đầu về việc kiểm tra sau bước lập trình CAM thì CAMplete là Bộ sản phẩm hỗ trợ Mô phỏng, kiểm soát va chạm và xuất chương trình NC khá phổ biến với người dùng. Sau khi sáp nhập CAMplete từ cuối năm 2020, đội ngũ Autodesk đã làm việc không ngừng để có thể cung cấp các Plugin giúp kết nối CAMplete với các phần mềm CAM hiện có của Autodesk một cách hoàn hảo nhất.

CAMplete hỗ trợ đầy đủ tất cả dòng máy CNC, nhất là máy phay và tiện nhiều trục với sự phối hợp chặt chẽ từ chính nhà sản xuất máy CNC. Bạn có thể liên hệ OneCAD để có thể tìm hiểu thêm về giải pháp Mô phỏng, kiểm soát cực kỳ đa năng này nhé.

Autodesk Build - Workflow kết nối thiết kế và thi công

Khi triển khai dự án xây dựng, bạn thường dùng cách nào để kiểm soát chất lượng của dự án? Các cách truyền thống mọi người hay sử dụng là lập file excel chứa tất cả những lỗi defect của nhà thầu, có bên thì quản lý gửi hình ảnh tại hiện trường, báo cáo qua các công cụ trao đổi như email, zalo, messenger. Với những cách trên, sau một thời gian sẽ rất khó kiểm soát khi lỗi defect ngày càng nhiều và tin nhắn bị trôi trong các group.

Với nền tảng Autodesk Construction Cloud và sản phẩm Autodesk Build, bạn hoàn toàn kiểm soát được chất lượng dự án của mình. Cho dù bạn là chủ đầu tư, tổng thầu, nhà thầu phụ hay người quản lý dự án, bạn sẽ có một nền tảng đáng tin cậy để hỗ trợ các công việc hàng ngày.

OneCAD đã có nhiều video giới thiệu về giải pháp Autodesk Build trên channel của mình, bạn có thể tìm xem và để hiểu rõ hơn về các tính năng có trong Autodesk Build, OneCAD VN tổ chức buổi Webinar "Autodesk Build - Workflow kết nối thiết kế và thi công" vào ngày 28/8/2021 giúp mọi người hiểu rõ hơn về giải pháp số hóa cho công trường khi được tích hợp đầy đủ các quy trình RFIs, Submittal và App PlanGrid Build trên cloud. Buổi webinar được tổ chức hoàn toàn miễn phí, hãy cùng đăng ký tham dự tại đây.

Giải pháp thiết kế khuôn với Inventor Mold Design

Inventor Mold Design là một trong những module được Autodesk trang bị cho phần mềm Inventor Professional. Với bộ thư viện về các chi tiết khuôn phong phú, cũng như các tính năng chuyên biệt sẽ giúp người dùng có thể rút ngắn được thời gian thao tác khi thiết kế các loại khuôn ép nhựa. Với Mold Design, người dùng có thể dễ dàng tạo ra mặt phân khuôn cho chi tiết, tách khuôn sản phẩm, tạo các hệ thống ty đẩy cũng như lên bộ áo khuôn và thiết kế các cơ cấu trượt của khuôn.

OneCAD hướng dẫn thiết kế khuôn với Inventor Mold Design
OneCAD hướng dẫn thiết kế khuôn với Inventor Mold Design

Bên cạnh đó Inventor Mold Design còn hỗ trợ việc tính toán và mô phỏng các thông số như thời gian điền đầy, dự đoán các lỗi của sản phẩm như lỗ khí, vết hàn,... Vừa qua OneCAD Vietnam cũng đã tổ chức Webinar "Thiết kế khuôn với Inventor Mold Design" để giúp người dùng có thể dễ dàng bắt đầu ứng dụng Module này trong thiết kế khuôn mẫu. Bạn có thể xem lại Video về buổi Webinar, OneCAD sẽ để ở đường link bên dưới phần mô tả nhé.

OneCAD tổ chức Webinar "Làm việc với Bill of Material trên Inventor Professional"

Bóc tách vật liệu, tạo BOM hay tính Cutting list là một công đoạn vô cùng quan trọng và có sự ảnh hưởng rất nhiều tới các giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt là đối với các lĩnh vưc thiết kế, sản xuất. Tính năng Bill of Material của Inventor sẽ hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả, nhanh chóng hơn cũng như giảm thiểu được những sai sót trong công đoạn này. Tất cả các thông tin cần thiết đều sẽ được tổng hợp một cách chính xác và tự động cập nhật lại khi có bất kì sự thay đổi nào.

Tuy nhiên để có thể làm chủ tính năng Bill of Material nhằm tận dụng và đáp ứng được tất cả nhu cầu của công việc thì nhiều người dùng vẫn chưa nắm hết được công dụng, thậm chí là bỏ qua chức năng này và tạo BOM theo phương thức thủ công.

Để có thể tìm hiểu thêm về tính năng này cũng như cách ứng dụng hiệu quả trong công việc, bạn có thể đăng kí tham gia miễn phí Webinar "Làm việc với Bill of Material trên Inventor Professional" được OneCAD tổ chức vào ngày 30/8/2021 nhé. Link đăng ký tại đây.

Assemble - Kết nối thông tin mô hình BIM cho các nhóm dự toán và quản lý dự án

Assemble là một giải pháp Cloud đã được Autodesk phát triển với mục đích kết nối thông tin mô hình BIM cho các nhóm dự toán và quản lý dự án. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như:

  • Cải thiện mô hình có điều kiện giúp người dùng có thể chuyển đổi bất kì mô hình thiết kế nào trở thành mô hình cho thi công
  • Hợp lý hóa việc bóc tách khối lượng và quản lý thay đổi dựa trên mô hình
  • Và cuối cùng là theo dõi tiến độ lắp đặt dễ dàng

Trước đây, Assemble cũng đã được sử dụng tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Sau khi mua lại giải pháp này, Autodesk đã tích hợp Assemble vào nền tảng Autodesk Construction Cloud và kể từ tháng 8 năm 2021, bạn có thể mua bản quyền này thông qua đối tác ủy quyền chính thức của Autodesk tại Việt Nam.

Vào tháng 9 này, OneCAD cũng sẽ có môt loạt series webinar về phần mềm Assemble để có thể giúp khách hàng tiếp cận và có cái nhìn tổng quan hơn, về thời gian cụ thể, chúng tôi sẽ thông báo chính thức đến bạn trên website và fanpage của OneCAD nhé.

Ứng dụng Revit & Inventor trong xây dựng cơ sở vật chất chống COVID-19

Với mong muốn có thể cung cấp kịp thời cơ sở chăm sóc sức khỏe để điều trị cho số lượng lớn bệnh nhân mắc COVID-19, 2 công ty **Falkbuilt** và **Sprung Structures** đã hợp tác với nhau để có thể triển khai dự án xây dựng bệnh viện dã chiến trong vòng 2-3 tuần. Sprung Structures cung cấp các vật tư cấu trúc bên ngoài có thể tùy chỉnh theo thời tiết còn Falkbuilt chịu trách nhiệm thiết kế và cung cấp cơ sở hạ tầng như khoang bệnh nhân, phòng khám và vách ngăn.

Ứng dụng Revit và Inventor trong thiết kế cơ sở vật chất chống CovidỨng dụng Revit và Inventor trong thiết kế cơ sở vật chất chống Covid

Cả hai công ty đã kết nối được với một đối tác của Autodesk có kinh nghiệm chuyên sâu thông qua Autodesk Services Marketplace để cùng phối hợp thực hiện. Sau khoảng thời gian ngắn được các chuyên gia hướng dẫn và đào tạo nâng cao, đội ngũ của hai công ty đã có thể sử dụng thành thạo Revit, cùng với Inventor và một số công cụ thiết kế khác.

Ban đầu họ đã tạo các file Revit, tự động hóa các bản vẽ kiến trúc có sẵn, sau đó chuyển qua sửa đổi các thông số của bản vẽ với phần mềm Inventor để xây dựng lại mô hình bằng cách sử dụng các tham số, và cuối cùng là tạo mô hình 3D hoàn chỉnh trong Inventor. Với sự giúp đỡ của các phần mềm Autodesk, mọi hoạt động đã được tiến hành nhanh hơn và dự án này có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến, từ đó nhanh chóng cung cấp được cơ sở chăm sóc sức khỏe để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình hình dịch hiện nay.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592