Workshop giải pháp lập trình cắt dây của Autodesk - 10 cải tiến trong Revit 2023 - OneCAD News #38

14 5 / 2022

1518

Trong thời gian tới, OneCAD sẽ tổ chức 1 loạt các workshop nhằm kết nối gần hơn với người dùng giải pháp Autodesk, cũng như mang đến các kiến thức hữu ích. Đây là một trong các tin tức mà OneCAD sẽ bật mí trong OneCAD News #38. Cùng bấm play video để khám phá ngay nhé!OneCAD News #38 gồm các nội dung:

Giới thiệu chương trình “Make it Real” và học bổng “Make It Modular”

Theo một tổ chức nghiên cứu về kinh tế -  McKinsey Global Institute, sẽ có tới 200 triệu công việc xây dựng trên toàn thế giới vào năm 2030. Sự gia tăng việc làm mới này xảy ra vào thời điểm được cho là mối lo ngại về cả lực lượng lao động sắp nghỉ hưu và thiếu lao động trẻ tuổi tham gia vào các ngành xây dựng đang bị ảnh hưởng. Để giúp giải quyết thách thức này, Autodesk đang tìm cách khuyến khích thế hệ tiếp theo theo đuổi sự nghiệp trong ngành nghề này, và đó cũng chính là lý do ra đời “Make it real”.

Giới thiệu chương trình “Make it Real” và học bổng “Make It Modular”

Chương trình Make It Real của Autodesk khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia với cộng đồng của họ bằng cách áp dụng quy trình tư duy thiết kế vào các vấn đề thực tế, liên quan đến xây dựng và môi trường được xây dựng. Người tham gia cuộc thi phải ở độ tuổi 13-21, hiện đang học trung học (hoặc học tại nhà) ở Hoa Kỳ và kết hợp phần mềm Autodesk để tạo ra một Thiết kế có thể hướng dẫn cho thiết kế của họ.

Trong chương trình này, Autodesk cũng khuyến khích người tham gia bằng một giải thưởng học bổng với tên gọi “Make It Modular" Autodesk đang thách thức các học sinh trung học thu dọn vật liệu và tái sử dụng chất thải để thiết kế một cấu trúc đáp ứng nhu cầu trong cộng đồng của họ — nhà ở giá cả phải chăng, không gian công cộng, lớp học ngoài trời hoặc cửa sổ bật lên — và cũng có thể được tái sử dụng trong tương lai.

Tổng giải thưởng học bổng là 50.000 đô la và sẽ hỗ trợ các chi phí giáo dục như học phí, sách vở, tiền ăn ở, đi lại và chăm sóc. Hạn chót của cuộc thi là Thứ Hai ngày 20 tháng 6 năm 2022 lúc 11:59 tối theo múi giờ miền Đông.

Workshop "Giải pháp lập trình cắt dây của Autodesk"

Gia công cắt dây là một phương pháp được dùng rất phổ biến trong gia công cơ khí, nhất là gia công khuôn mẫu. Ứng dụng phổ biến nhất là gia công thành thẳng và cao mà phương pháp phay hoặc tiện sẽ gặp khó khăn về độ dài và kích thước của rãnh.

Nếu bạn đang mất nhiều thời gian cho việc trích xuất khung dây từ mặt cần cắt, vất vả duỗi dài các mặt cắt để kiểm phạm thì FeatureCAM Wire EDM sẽ giúp bạn trích xuất mặt gia công trực tiếp từ 3D hoặc có thể sử dụng khung dây, tăng khả năng kiểm soát cắt phạm nhờ duỗi dài đường dây cắt dễ dàng và tự động, các chu trình cắt tối ưu đặc biệt của gia công cắt dây cũng như Post Processor tăng khả năng tùy biến cho khách hàng.

Workshop "Giải pháp lập trình cắt dây của Autodesk"Vào ngày 21/05/2022, OneCAD sẽ tổ chức buổi workshop với chủ đề "Giải pháp lập trình cắt dây của Autodesk", khác với những buổi webinar trước đây do tình hình dịch bệnh phức tạp nên phải thực hiện online và hạn chế trong việc tương tác đến người tham dự, đặc biệt trong buổi workshop lần này, chuyên gia của OneCAD sẽ có những giới thiệu sâu hơn về phần mềm FeatureCAM và tính năng Wire EDM. Bên cạnh đó, sau buổi giới thiệu người tham dự có thể trao đổi trực tiếp với chuyên gia của OneCAD và giải đáp tất cả thắc mắc cho mọi người.

Đăng ký tham gia ngay tại đây.

Top 10 cải tiến trong Revit 2023

Hiện tại hầu hết các phiên bản đều đã được nâng cấp lên vesion 2023, Autodesk thay vì tập trung phát triển các tính năng mới như các phiên bản trước đó, với phiên bản này, họ tập trung vào việc cải thiện tính năng của các công cụ hiện tại nhằm tăng hiệu suất làm việc. Trong bản tin tuần này, mình sẽ cập nhật đến các bạn top 10 cải tiến trong Revit 2023 nha.

 • Project Browser icon
 • Filter by sheet
 • Swap views
 • Conditional formatting
 • Multi-leader tag
 • New Dynamo
 • Measure in 3D
 • Activation Control
 • Duplicate Material and its Assets
 • Sort page order for PDF

Xem chi tiết tại đây.

Workshop "Lộ trình triển khai Autodesk Build vào dự án thực tế"

Tiếp nối buổi workshop được tổ chức sáng ngày 21/5 thì chiều cùng ngày, OneCaD cũng tổ chức buổi workshop với chủ đề “Lộ trình triển khai Autodesk Build vào dự án thực tế”. Autodesk Build dc biết đến là một giải pháp hàng đầu trong việc giúp số hóa công trường. Đến với buổi hội thảo lần này, chuyên gia của OC sẽ chia sẻ các nội dung chính như sau:

 • Giới thiệu Autodesk Build
 • Lộ trình thực thi Autodesk Build
 • Vai trò Project Admin
 • Vai trò Project member tham gia EDMS
 • Vai trò Project member tham gia Quality/Safety
 • Testing và giải đáp thắc mắc

Workshop "Lộ trình triển khai Autodesk Build vào dự án thực tế"
Vì số lượng tham gia có giới hạn nên mng hãy nhanh tay đăng ký nhé! Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội nhận được các quà tặng hấp dẫn khi tham gia chương trình. Đăng ký tham gia ngay tại đây.

Modular Power Solutions (MPS) chuẩn hóa quy trình sản xuất với Autodesk Build

Modular Power Solutions (MPS) - công ty con của Rosendin Holdings - được thành lập vào năm 2011 chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, kỹ thuật và xây dựng toàn diện cho các dự án trung tâm dữ liệu quy mô lớn.

Để trở thành giải pháp hàng đầu cho sản xuất xây dựng ngoại vi, MPS muốn hợp nhất các giải pháp công nghệ của mình để hợp lý hóa quy trình chế tạo và kết nối dữ liệu trong suốt vòng đời của dự án. Bằng cách áp dụng Autodesk Build trong Autodesk Construction Cloud, MPS đã tăng hiệu quả của dự án, tiết kiệm thời gian và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.

MPS sản xuất các hệ thống điện mô-đun tích hợp đầy đủ ở quy mô lớn, từ các giải pháp dựa trên hệ thống trượt tiêu chuẩn cho các tòa nhà nội thất đến các vỏ bọc hoàn toàn chống chịu thời tiết cho các ứng dụng ngoại thất.

MPS đã thử nghiệm Autodesk Build để tập trung tài liệu - tệp, hợp đồng, bản vẽ, biên bản cuộc họp - ở một vị trí và chuẩn hóa quy trình giữa các phòng ban, thực hiện từng bước tiếp cận theo từng giai đoạn để triển khai sản phẩm. Bước đầu tiên là thu thập phản hồi từ các trưởng bộ phận để tùy chỉnh giải pháp. Sau khi các đội đã tham gia, MPS hợp tác với Autodesk để tạo điều kiện cho các buổi đào tạo chuyên sâu với từng bộ phận.

Autodesk Build hỗ trợ toàn bộ vòng đời dự án cho MPS, cho phép nhận các yêu cầu từ sàn nhà máy một cách có kiểm soát, tiến hành đánh giá và chia sẻ các bản vẽ đã sửa đổi mà không làm mất thông tin. Và với quy trình quản lý dự án có thể định cấu hình trong Autodesk Build, MPS có thể tăng hiệu quả bằng cách hợp lý hóa các chu trình xem xét và phê duyệt.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964