Xây dựng Dashboard cho dữ liệu của nền tảng Autodesk Construction Cloud - OneCAD News #140

6 7 / 2024

168

Insight là một tính năng mạnh mẽ trong nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC), cho phép người dùng tạo ra các biểu đồ từ dữ liệu của dự án. Tính năng này cung cấp cái nhìn toàn diện và chi tiết về tiến độ, chất lượng, an toàn của dự án, giúp các nhà quản lý và nhóm dự án theo dõi và điều hành công việc một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong số phát sóng thứ 140 lần này, OneCAD Vietnam cũng đã tổng hợp các tin tức liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Mọi người cùng đón xem nội dung phía bên dưới tuần này có những gì nhé!

Autodesk mua lại Datum360 để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về kết nối giữa dữ liệu mô hình

Lượng dữ liệu và số lượng công cụ tiếp tục bùng nổ trong ngành kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng và vận hành (AECO). Điều này có nghĩa là nhu cầu về cơ sở hạ tầng dữ liệu tạo điều kiện cho tính linh hoạt và khả năng tương tác giữa người dùng, công cụ và vòng đời dự án đã trở nên quan trọng.

Autodeesk thông báo hai cột mốc quan trọng trong nỗ lực để kết nối mọi người và dữ liệu trong suốt vòng đời dự án: Datum360 đã tham gia Autodesk để giải quyết nhu cầu ngay lập tức về dữ liệu tốt hơn, được kết nối nhiều hơn và API mô hình dữ liệu AEC của Autodesk hiện đã có sẵn rộng rãi, giúp người dùng Autodesk Docs có thể truy cập dữ liệu chi tiết.

Cùng với nhau, việc Autodesk mua lại Datum360 và phát hành API thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy cam kết của Autodesk đối với khách hàng AECO – trao quyền cho họ nhận ra kết quả AECO tốt hơn thông qua dữ liệu hữu ích, được kết nối và truy cập nhiều hơn.

Datum360 có thể cấu hình theo một loạt các tiêu chuẩn phân loại ngành và công ty, bảo mật đáng tin cậy và được xây dựng cho hiệu suất. Công cụ này cung cấp các lợi ích rộng rãi phù hợp với nhu cầu của khách hàng:

  • Một thư viện lớp để xác định và xác định các yêu cầu dữ liệu chính xác;
  • Khả năng mạnh mẽ để thu thập, tìm kiếm, báo cáo và cộng tác dữ liệu thông minh;
  • Các tính năng truy cập có kiểm soát để quản lý các thay đổi với biên bản kiểm tra vòng đời đầy đủ;
  • Tích hợp liền mạch tất cả dữ liệu từ các nguồn riêng biệt.

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bản tỉnh Cà Mau"

Tiếp nối sự thành công của các buổi hội thảo trước đó, vào ngày 21/6/2024 vừa qua OneCAD VN tiếp tục tham gia hội thảo “ Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tính Cà Mau” với sự phối hợp của Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau và Viện Kinh Tế Xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) đã mở ra cơ hội lớn cho ngành xây dựng ở địa phương này.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành, tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó, việc áp dụng Mô hình Thông tin Công trình (BIM) đã trở thành một xu hướng không thể phủ nhận. Quyết định 258/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ đặt ra lộ trình phổ biến áp dụng BIM trên địa bàn tỉnh.

Mô hình Thông tin Công trình (BIM) không chỉ đơn thuần là công nghệ ứng dụng trong xây dựng, mà còn là bước đột phá mang lại hiệu quả cao trong quản lý, thiết kế và xây dựng công trình. BIM không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí, thời gian mà còn nâng cao chất lượng và an toàn công trình.

Sự kết hợp giữa CDE và BIM không chỉ mang lại hiệu quả cho quy trình làm việc mà còn nâng cao tính minh bạch và hỗ trợ quyết định chính xác trong các quyết định liên quan đến dự án xây dựng. Đã có những bước đầu tiên tích cực trong việc áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) tại tỉnh Cà Mau theo quyết định 258/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ. Điều này chắc chắn sẽ giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý, thiết kế và xây dựng công trình trên địa bàn, đồng thời đánh dấu sự tiến bộ trong sự áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực xây dựng tại địa phương này.

OneCAD cũng đã có một bài viết chi tiết về buổi hội thảo này, mọi người có thể ghé qua đây để xem thêm thông tin nhé.

Xây dựng Dashboard cho dữ liệu của nền tảng Autodesk Construction Cloud

Insight là một tính năng mạnh mẽ trong nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC), cho phép người dùng tạo ra các biểu đồ từ dữ liệu của dự án. Tính năng này cung cấp cái nhìn toàn diện và chi tiết về tiến độ, chất lượng, an toàn của dự án, giúp các nhà quản lý và nhóm dự án theo dõi và điều hành công việc một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, Nền tảng Autodesk Construction Cloud còn cung cấp tính năng trích xuất dữ liệu dự án để có thể tiến hành phân tích dữ liệu. Nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC) sẽ cung cấp cho người dùng các Dashboard mẫu được tạo trên Power BI, cho phép người dùng có thể tạo và tùy chỉnh các biểu đồ theo nhu cầu sử dụng của công ty theo 2 cách: Liên kết với các gói dữ liệu đã được tải về từ ACC hoặc Liên kết trực tiếp với dữ liệu nằm trên nền tảng ACC.

Lưu ý: để có thể trích xuất được dữ liệu từ ACC, tài khoản của bạn sẽ cần license của nền tảng ACC và quyền Executive (bạn sẽ cần liên hệ Account admin hoặc Project admin để được cấp quyền này)

So sánh sự thay đổi giữa các phiên bản trong phần mềm Revit 2025

Tính năng so sánh sự thay đổi trong các mô hình liên kết đã được bổ sung trong phiên bản Revit 2025. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách truy cập vào mục Coordination Model Changes trong Coordinate tab. Tính năng này sẽ hiển thị sự thay đổi của các đối tượng mô hình liên kết theo 3 dạng màu sắc chính là xanh lá, vàng và đỏ tương ứng với các đối tượng được thêm, sửa đổi hoặc xóa

Bạn có thể lọc các danh mục để chỉ hiển thị các đối tượng được thêm, sửa đổi hoặc xóa bằng cách bỏ chọn các danh mục mà bạn không muốn hiển thị. Tính năng này được hỗ trợ cho các mô hình phối hợp đến từ 3D RVT, 3D DWG. Bắt đầu với Revit 2025.1, các loại tệp NWC và IFC sau cũng được hỗ trợ:

  • Các tệp NWC được xuất từ ​Revit và AutoCAD.
  • Các tệp IFC được xuất từ ​​ AutoCAD Architecture, MEP, Civil 3D 2018 trở đi, ARCHICAD, Revit, MagiCAD for Revit và Tekla Structures.

HNTB đổi mới cung cấp cơ sở hạ tầng với BIM và GIS

HNTB – một công ty tạo ra cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu riêng biệt của môi trường. Với mối quan hệ khách hàng kéo dài hàng thập kỷ, HNTB hiểu rõ vòng đời của cơ sở hạ tầng và có quan điểm giải quyết các thách thức kỹ thuật một cách rõ ràng và giàu trí tưởng tượng.

HNTB hiện đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với sự tích hợp công nghệ và đổi mới trong cộng đồng thiết kế cơ sở hạ tầng. Bằng cách tận dụng các giải pháp dựa trên đám mây như Autodesk Build và Esri ArcGIS Online, nhóm có thể mang lại hiệu quả cao hơn cho các dự án của họ.

Với sự tích hợp giữa Mô hình thông tin tòa nhà (BIM) và Hệ thống thông tin địa lý (GIS) thông qua sự hợp tác giữa Autodesk và Esri, HNTB có thể tiếp cận nhiều bên liên quan hơn, bao gồm cả công chúng, một cách có ý nghĩa.

Công ty cũng đang sử dụng phân tích dữ liệu để xác định và cung cấp giải pháp cho các cộng đồng chưa được quan tâm. HNTB hiện có thể bao gồm tất cả các giai đoạn trong vòng đời của dự án, đảm bảo rằng các dự án vẫn tồn tại từ giai đoạn xây dựng đến vận hành và bảo trì.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964