Xóa Sketch không sử dụng với tính năng Purge trên phần mềm Inventor

24 5 / 2023

59

Hằng năm Autodesk đã liên tục cho ra mắt những phiên bản, những bản cập nhật và các cải tiến mới trên các phần mềm của họ, trong đó phần mềm Inventor cũng không nằm ngoại lệ.

Trên các phiên bản Inventor trước đây, chúng ta chưa có công cụ nào hỗ trợ tự động tìm kiếm và xóa các đối tượng "dư thừa" một cách nhanh chóng, những đối tượng "dư thừa" là các đối tượng không tham gia vào trong quá trình dựng hình 3D của người dùng như: Plan, Point, Sketch, Work asix...

Nhận thấy được sự bất tiện này, từ phiên bản Inventor 2023.2 trở đi, Autodesk đã bổ sung tính năng Purge, để giúp cho người dùng tự động tìm kiếm và xóa các đối tượng không tham gia vào trong quá trình dựng hình 3D một cách nhanh chóng.

Tính năng Purge trên phần mềm inventor
Tính năng Purge trên phần mềm Inventor


Trong bài viết ngày hôm nay, OneCAD Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về tính năng Purge trên phần mềm Inventor, để giúp cho các bạn có thể tự tin ứng dụng tính năng này vào trong công việc hàng ngày của mình.

Để sử dụng tính năng Purge, người dùng sẽ chuyển sang tab Manage, sau đó các bạn sẽ thấy giao diện hiển thị như trong hình ảnh dưới đây.

Tính năng Purge nằm trong tab manage
Tính năng Purge nằm trong tab Manage
 

Tính năng Purge đã có từ phiên bản Inventor 2023.2, giúp cho người dùng tự động tìm kiếm và xóa những Feature không tham gia vào trong quá trình dựng hình 3D một cách nhanh chóng, khi người dùng sử dụng tính năng Purge, một bảng hộp thoại Purge Unused sẽ xuất hiện.

Hộp thoại Purge Unused trong phần mềm Inventor
Hộp thoại Purge Unused trong phần mềm Inventor


Trong bảng hộp thoại này sẽ xuất hiện tất cả các Feature, không tham gia vào trong quá trình dựng hình 3D và người dùng có thể tick chọn vào những Feature mà họ muốn xóa một cách nhanh chóng và chỉ cần vài bước đơn giản, thông qua các tùy chọn Yes to all và No to all.

Tùy chọn Yes to all sẽ giúp người dùng xóa tất cả các Feature hiển thị trong bảng Purge Unused và ngược lại đối với No to all. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể chọn từng Feature mà các bạn muốn xóa.

Tổng quan về tính năng Purge trên phần mềm inventor
Tổng quan về tính năng Purge trên phần mềm Inventor


Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng này trên hầu hết các môi trường của phần mềm Inventor như: Part, Assembly…

Cũng xin lưu ý thêm, tính năng này chỉ hỗ trợ xóa các Feature không tham gia vào trong quá trình mô hình hóa 3D của người dùng, tính năng này không có tác dụng trong việc tìm kiếm và xóa các Sketch bị lỗi.

Hồng Tiến

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Tính năng Viewport Configuration trong phần mềm AutoCAD

Với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, có thể thấy rằng nhu cầu sử dụng nhiều màn hình cùng...

Số hóa quy trình đệ trình bản vẽ biện pháp thi công truyền thống

Đối với các dự án xây dựng ở giai đoạn thi công thì việc đệ trình (hay tiếng anh còn gọi là Submittal)...

Hình thức đăng nhập Single Sign On khả dụng với tất cả các gói Autodesk - OneCAD News #86

Autodesk Forma được tích hợp vào bộ sản phẩm AEC Collection? Rất nhiều tin tức hấp dẫn chờ bạn, hãy cùng...

Giới thiệu chính sách đăng nhập Single Sign-on của Autodesk

Autodesk luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng và mang đến trải nghiệm tốt nhất. Để cải thiện việc quản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592