Công nghệ Virtual Reality (VR) cho các ngành công nghiệp và huấn luyện trường hợp khẩn cấp

 

Trải nghiệm thực tế ảo giúp cứu sống con người

Với việc sử dụng phương pháp "vừa học vừa làm", công ty Ludus VR đã chọn cung cấp các dịch vụ đào tạo dựa trên công nghệ VR và tạo ra nhiều trải nghiệm cho người dùng. Ví dụ: đặt họ vào tình huống khẩn cấp mà không có bất kỳ rủi ro nào. Với mô phỏng nhập vai này, Ludus VR muốn cách mạng hóa thế giới bằng cách dựa trên các công cụ Autodesk.

Những trải nghiệm tạo nên Ludus VR

LUDUS là một công ty được thành lập vào năm 2016 để phát triển các mô phỏng công nghệ VR cho ngành công nghiệp và trường hợp khẩn cấp. Ngày nay, nó sử dụng khoảng 30 công nhân và dẫn đầu các dự án VR cho các công ty đẳng cấp thế giới như Vodafone, Naturgy, BASF or ThyssenKrupp.

Giữ đúng cam kết đổi mới và tích hợp các công nghệ nhập vai mới nhất trong các mô phỏng của mình, LUDUS đã trở thành nhà cung cấp tham chiếu cho các công ty lớn trong việc phát triển mô phỏng VR.


Hơn 30 công nhân tại 3 văn phòng hiện đang làm việc cung cấp trải nghiệm VR tốt nhất cho khách hàng của họ, tạo ra các mô phỏng đảm bảo cho độ trung thực tối đa của quy trình và thiết bị, để họ có thể đào tạo người vận hành một cách hiệu quả và đạt 100 % tính an toàn.

“Vận dụng phần mềm của Autodesk mở ra cho chúng tôi một cộng đồng lớn các nhà phát triển sẵn sàng cộng tác và cùng nhau cải thiện.” — Jorge González, Nhà thiết kế 3D, Ludus VR

Một lý tưởng mang tính cách mạng với mục tiêu rõ ràng

LUDUS đặt mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh của khách hàng thông qua việc tối ưu hóa việc đào tạo và an toàn cho công nhân của họ. Để đạt được mục tiêu này, nó phát triển các công cụ đào tạo và đánh giá hiệu quả và tắng tính hiệu quả cho công nhân trong các trường hợp khẩn cấp, nhằm mục đích cải thiện cả khả năng cạnh tranh của các công ty và sự an toàn của người lao động.

Vì mục đích này, nó sử dụng các công nghệ nhập vai sáng tạo nhất trong ngành, chẳng hạn như VR hoặc MR (Mixed Reality). Những công nghệ này cho phép người dùng / nhà khai thác tự chạy các giao thức và các tình huống mô phỏng mà không gặp rủi ro cá nhân, giúp hiểu rõ hơn và thực tế hóa kiến thức có được.

Công nghệ VR

Tại sao LUDUS là một công ty tiên phong và sáng tạo trong lĩnh vực này?

LUDUS bắt đầu phát triển công nghệ VR của riêng mình vào năm 2014. Ngay cả trước khi các tập đoàn phần cứng VR lớn đưa thiết bị của họ ra thị trường. Công nghệ VR này đã được hợp thức hóa vào năm 2016, khi Facebook, Microsoft và HTC bắt đầu đưa ra thị trường bộ dụng cụ VR của họ và phổ cập công nghệ mới này.

Kể từ đó, LUDUS đã tập trung hoàn toàn và độc quyền trong lĩnh vực công nghiệp, đi tiên phong trong việc sử dụng VR để đào tạo và bảo trì trong các lĩnh vực này. Là người tiên phong và mang đến các giải pháp đổi mới và chất lượng cao cho khách hàng, LUDUS đã định vị LUDUS như một ví dụ điển hình trong việc phát triển mô phỏng VR cho ngành công nghiệp và trường hợp khẩn cấp. Điều này được chứng minh bởi các công ty như Thyssenkrup, Naturgy, Cepsa or the Madrid Fire Brigade, dựa vào LUDUS để phát triển các công cụ của họ cho việc đào tạo và tăng giá trị các nhà điều hành.

Mặt khác, LUDUS đã lưu ý phát triển cách thức và đổi mới để tích hợp các thiết bị VR mới nhất vào công nghệ của mình, nghiên cứu kỹ lưỡng về kinh nghiệm sử dụng và chất lượng đồ họa cao, cho phép mô phỏng thực tế 100%, cả trong cách thức và trong các tình huống.

Thách thức của Công nghệ VR

Thách thức lớn mà họ phải đối mặt ngày này qua ngày khác là tích hợp các cải tiến VR mới nhất vào công nghệ của họ. Trong một thế giới không ngừng phát triển, các thiết bị mới được tung ra thị trường mỗi ngày và rất khó để nhận biết tất cả về chúng. Đó là lý do tại sao họ đã tạo ra một đơn vị đồng hồ công nghệ, với nhiệm vụ là kiểm tra và tìm hiểu các thiết bị như vậy để xác định xem cái nào có giá trị nhất trong lĩnh vực này.

Cũng cần nhắc lại rằng khi LUDUS thành lập vào năm 2016, VR vẫn chưa được phổ biến rộng rãi và không ai tin vào nó. Điều này có nghĩa là họ đã rất nỗ lực cố gắng phổ biến VR và cho thấy những lợi ích tuyệt vời của nó, đồng thời phải đối mặt với sự bài xích ban đầu do các công nghệ mới nổi có xu hướng phát triển nhiều hơn.

Công nghệ VR

Cuối cùng, chúng ta phải nhớ rằng LUDUS bắt đầu là một công ty khởi nghiệp nhỏ được thành lập từ 4 người trẻ tuổi thiếu vốn đầu tư. Điều này buộc họ phải nhờ vào các nhà đầu tư bên thứ ba, những người không chỉ rót vốn cho dự án của họ mà còn hướng dẫn họ trong cách thức vận hành.

Không dễ dàng để tiếp cận khách hàng như trong hiện tại, cụ thể là nếu bạn là một công ty nhỏ không có các dự án chứng minh năng lực thực tế, như LUDUS vào thời điểm đó. Đó là lý do tại sao họ tin tưởng các nhà đầu tư của họ vào thời điểm đó để hướng dẫn và chỉ dẫn cách thưc vận hành phù hợp.

“Nhờ Bộ phần mềm Architecture, Engineering & Construction, chúng tôi có thể làm việc với những thông tin cụ thể nhất được khách hàng cung cấp theo một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn.” — Alexis Alonso, Nhà thiết kế chính, Ludus VR

Sản phẩm Autodesk M&E Collection nào giúp LUDUS VR xử lý dự án của họ?

Họ làm việc bằng Autodesk® M&E Collection như phần mềm Maya vận dụng trong thiết kế, dựng mô hình động. Họ cũng đang nghiên cứu cách cải thiện thời gian sản xuất phim hoạt hình bằng bộ công cụ chuyển động kết nối trực tiếp với MotionBuilder.

Ứng dụng 3ds Max để mô hình hóa và chỉnh sửa các file thiết kế từ phần mềm khác sau đó hoàn thiện khâu khắc họa chi tiết cuối cùng trong Mudbox. Đôi khi sử dụng ReCap cho phép đo đạc quang học của các chi tiết trong mô phỏng. Họ cũng theo dõi chặt chẽ các nhà máy vận hành bằng công nghệ chụp ảnh của máy bay không người lái.

Cuối cùng, AEC Collection giúp hiển thị các sơ đồ 2D, cung cấp thông tin về bố cục, kích thước cho các bản vẽ và mô hình. Với các chi tiết 3D, như trong máy móc chi tiết được tạo ra trong MicroStation, Catia, Sketchup hoặc Solidworks thì giờ đây họ sử dụng Navisworks để xem và chỉnh sửa thành các định dạng được Maya hỗ trợ. Ví dụ: .obj hoặc .fbx.

Lợi ích với các dự án là gì?

Autodesk® M&E Collection đã giúp cho các dự án hiệu quả hơn và nhanh hơn. Phòng thiết kế có tất cả các công cụ hỗ trợ để tạo ra các nội dung cần thiết trong mô phỏng, từ các khía cạnh lý thuyết đên thực tế trong Maya và tính năng tích hợp trong Unity.

Architecture, Engineering & Construction Collection cung cấp cách tiếp cận khách hàng dễ dàng nhất. Thực tế là họ sử dụng cùng một phần mềm như hầu hết các khách hàng của họ đã rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất của họ. Ví dụ: Navisworks® không chỉ giúp họ chuyển đổi các định dạng của bên thứ ba mà còn tích hợp liền mạch vào quy trình làm việc, mà còn các thuật toán chuyển đổi đó cung cấp cho họ một mô hình hình học chi tiết sẵn sàng trong Maya.

Có thể thu thập số liệu cải tiến cho thời gian thiết kế, chất lượng bố cục, đặc điểm và tùy chỉnh của các kịch bản ảo không?

Việc sử dụng hai bộ phần mềm Collection cùng nhau mang lại cho quy trình làm việc năng động và có ý nghĩa hơn nhiều, đồng thời rút ngắn thời gian sản xuất, điều này được bổ sung vào khả năng kết nối liên tục liền mạch với công cụ Unity làm cho toàn bộ quy trình chặt chẽ và ổn định. Do đó, nội dung của họ dễ dàng chỉnh sửa, tái sử dụng và dễ tích hợp hơn, do đó, chỉ riêng M&E Collection của Autodesk đã đáp ứng được 90% nhu cầu sản xuất.

Công nghệ VR

Nhờ Autodesk, họ tận hưởng một quy trình làm việc hiệu quả hơn, từ đó cho phép họ thực hiện một số lượng lớn hơn các dự án cùng một lúc. Cuối cùng, họ đánh giá cao các cải tiến trong hỗ- trợ dịch vụ kỹ thuật của Autodesk và cộng đồng người dùng rộng lớn, sẵn sàng không chỉ để giải quyết các nghi ngờ và các vấn đề cụ thể mà còn đề xuất cải tiến chất lượng nhờ khả năng rộng rãi và cập nhật phần mềm liên tục.

Hỗ trợ tùy chỉnh bởi NKE

Làm việc với NKE tạo nên trải nghiệm chuyên nghiệp. Cùng quan điểm làm việc, LUDUS đã tư vấn hiệu quả cho NKE trong việc lựa chọn sản phẩm Autodesk phù hợp nhất với quy trình làm việc.

NKE đảm bảo rằng họ luôn cập nhật các ưu đãi mới nhất của Autodesk và tham gia các Webinars trực tiếp gần như hàng tuần về các phần mềm và quy trình khác nhau. Họ cảm thấy rất biết ơn sự quản lý và theo sát của LUDUS, tìm kiếm các phương pháp làm việc giúp họ tối ưu hóa các quy trình và đẩy nhanh quá trình sản xuất.

Tương lai của LUDUS VR

Trong tương lai, LUDUS dự kiến sẽ giữ vai trò là điển hình tiêu biểu trong các công nghệ nhập vai được áp dụng cho ngành công nghiệp và huấn luyện trường hợp khẩn cấp. Vì lý do này, họ đã nghiên cứu và phát triển công nghệ của riêng mình để phát triển sâu sắc thành các giải pháp nhập vai và cung cấp các mô phỏng MR (Mixed Reality) bổ sung và củng cố cho đề xuất của họ.

Với ý tưởng đó, họ làm việc nội bộ với các chuyên gia giỏi nhất của mình và cộng tác chặt chẽ với các trang web công nghệ khác nhau. Hơn nữa, vào cuối năm 2019, họ dự định sẽ thực hiện một bước nhảy vọt quốc tế và bắt đầu ra mắt ở các thị trường châu Âu, chẳng hạn như Đức, Pháp hoặc Hà Lan.

Nguồn: Autodesk

Các sản phẩm liên quan


3Ds Max

3Ds Max

Phần mềm 3Ds Max® dựng hình 3D và render hỗ trợ bạn tạo ra thế giới đồ sộ trong các trò chơi,những cảnh quan tuyệt đẹp nhằm trực quan hóa các thiết kế, hỗ trợ công nghệ thực tế ảo hấp dẫn.

Xem chi tiết

Architecture, Engineering & Construction Collection

Architecture, Engineering & Construction Collection

Bộ sưu tập các phần mềm phục vụ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng với các công nghệ tiên tiến bật nhất.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10165 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592