5 Lợi Ích Chính Mà Autodesk Build Mang Lại Cho Người Dùng

8 8 / 2023

1624

Trong quá trình triển khai dự án xây dựng, có rất nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn đòi hỏi sự tham gia của nhiều bên liên quan. Điều này thường dẫn đến việc trao đổi thông tin một cách hỗn loạn. Thống kê cho thấy, trung bình có hơn 5 nền tảng trao đổi thông tin khác nhau trong một dự án xây dựng. Autodesk Build đã ra đời như một giải pháp đột phá, mang lại không chỉ sự hiệu quả mà còn giải quyết những vấn đề phức tạp trong việc quản lý và triển khai dự án xây dựng. Dưới đây là 5 lợi ích chính mà Autodesk Build mang lại cho người dùng: 

Quản lý thông tin đơn giản và rõ ràng

Autodesk Build cung cấp một bộ công cụ được cấu trúc một cách rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin theo từng loại thông tin cụ thể. Điều này giúp tránh tình trạng thông tin lẫn lộn và tối ưu hóa việc truy xuất dữ liệu. 

 
Danh sách bộ công cụ của Autodesk Build tình tới thời điểm bài viết được đăng. 
Danh sách bộ công cụ của Autodesk Build tình tới thời điểm bài viết được đăng. 
 
Hình ảnh minh họa Dashboard từ thông tin thu thập được trong Autodesk Build
Hình ảnh minh họa Dashboard từ thông tin thu thập được trong Autodesk BuildHình ảnh minh họa Dashboard từ thông tin thu thập được trong Autodesk Build 

Tích hợp môi trường dữ liệu chung và tối ưu hóa quá trình triển khai dự án

Một trong những lợi ích lớn nhất của Autodesk Build là khả năng tích hợp toàn bộ quá trình triển khai dự án. Từ việc thu thập thông tin, phân tích dữ liệu cho đến việc phê duyệt và theo dõi tiến độ thi công, mọi thứ được tập trung vào một nền tảng duy nhất. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quy trình làm việc. Ngoài ra Autodesk Build còn sở hữu Autodesk Docs (CDE của dự án), khả năng lưu trữ không giới hạn cùng với việc hỗ trợ người dung xem trực tiếp hơn 60 định dạng khác nhau của tệp tin 2D và 3D. 

Tối ưu hóa phê duyệt và giao tiếp

Việc số hóa trình duyệt thông tin giữa các bên tham gia dự án không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tránh việc bị phạt vì chậm tiến độ. Loại bỏ hồ sơ giấy cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm tài nguyên vật liệu. 

Tiêu chuẩn hóa và tăng cường hiệu suất dự án

Một trong những lợi ích quan trọng khác của Autodesk Build là khả năng tiêu chuẩn hóa các quy trình và cách làm việc. Điều này giúp tạo ra sự thống nhất trong quản lý dự án và tăng cường hiệu suất làm việc của cả đội ngũ. Autodesk Build cũng cung cấp cho người dùng công cụ Project Template và Library, giúp doanh nghiệp tiêu chuẩn hóa tất cả các loại dự án, những thiết lập ban đầu như : Cây thư mục dự án, quy trình mẫu về trao đổi thông tin, các loại vấn đề (Issue) hay là nơi phân phối các biểu mẫu nghiệm thu, kiểm tra chất lượng của toàn bộ dự án. 

Hình minh họa nơi phân phối các biểu mẫu nghiệm thu, kiểm tra chất lượng hay an toàn của dự án

Hình minh họa nơi phân phối các biểu mẫu nghiệm thu, kiểm tra chất lượng hay an toàn của dự ánHình minh họa nơi phân phối các biểu mẫu nghiệm thu, kiểm tra chất lượng hay an toàn của dự án. 

Bảo Mật Thông Tin

Autodesk Build tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quan trọng như ISO 27001, ISO 27017 và ISO 27018. Điều này đảm bảo rằng thông tin của dự án luôn được bảo vệ một cách an toàn, tránh nguy cơ mất thông tin quan trọng. Và ngoài ra với khả năng đó là phân quyền truy cập,cũng như là theo dõi  lịch sử của một tập , lịch sử trao đổi thông tin giữa các bên thì giải pháp cung cấp cho mọi người một môi trường làm việc minh bạch và cũng như là quản lý các dòng thông tin xuyên suốt qua các giai đoạn của dự án. 

Link chia sẻ về bảo mật thông tin từ giải pháp : Security Whitepaper- Autodesk Construction Cloud

Tổng kết

Autodesk Build mang đến một cách tiếp cận mới mẻ trong việc quản lý và triển khai dự án xây dựng. Với 5 lợi ích chính đã được đề cập, người dùng có thể tận dụng hiệu quả các giải pháp của nền tảng này để cải thiện quá trình làm việc và đạt được thành công trong các dự án của mình.
Xem tham khảo thêm tại video dưới đây:

Sơn Thiện

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: ACC cde construction
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181