7 bước để bàn giao dự án thành công

31 10 / 2023

8177 bước để bàn giao dự án thành công

Danh sách kiểm tra cơ bản để hoàn thành dự án xây dựng tiếp theo của bạn

Thường thì suy nghĩ cuối cùng trong đầu bạn khi công việc của bạn đang chạy hết tốc lực là kết thúc dự án. Các nhà thầu phụ của bạn đang xuất hiện, thiết bị thuê của bạn đang hoạt động và ở đúng nơi cần đặt, và tất cả đều ổn trên thế giới. Khi ngày tháng trôi qua và dự án của bạn sắp kết thúc, bạn đã sẵn sàng coi dự án này là thành công và chuẩn bị cho thử thách tiếp theo. Tuy nhiên, 77% dự án gặp phải tình trạng vượt quá tiến độ , vì vậy một dự án đang hoàn thành đúng tiến độ là một lý do đáng để ăn mừng.

Không quá nhanh.

Những ngày cuối cùng của một dự án có tác động rất lớn đến lợi nhuận và thành công chung của bạn—như người ta thường nói, các dự án được ghi nhớ không phải bởi cách chúng bắt đầu mà là cách chúng kết thúc. Nếu cuối cùng có sự cố xảy ra , nó có thể biến dự án “hoàn hảo” đó thành cơn ác mộng. Việc khóa sổ thành công là chìa khóa thành công về mặt tài chính của bạn vì nó cho phép bạn nhận được các khoản thanh toán cuối cùng. Trên thực tế, bạn thường không thể giải phóng khoản giữ lại cuối cùng nếu không có khoản tiền đó—có hiệu quả là đặt cược tới 10% hợp đồng của bạn . Và khoản lỗ 10% đó thậm chí còn chưa tính đến chi phí liên quan đến các khiếu nại có thể phát sinh từ các tranh chấp thanh toán kéo dài.

Theo một cuộc khảo sát từ Autodesk và Dodge Data & Analytics, 66% tổng thầu gặp khó khăn khi nghỉ việc trong ít nhất 1/4 dự án của họ. Vậy điều gì gây ra sự trật bánh vào phút cuối này và bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó?

Đó là tất cả về quá trình bàn giao. Vì bạn đang ở giai đoạn cuối của dự án nên bạn thậm chí có thể không có sẵn tài nguyên để dễ dàng sửa lỗi nếu bạn phát hiện ra chúng sau khi công nhân của bạn đã được giải phóng. Kế hoạch kết thúc xây dựng phù hợp, bắt đầu từ trước khi kết thúc thực tế, là điều cần thiết để bàn giao khách hàng suôn sẻ

Những gì chúng tôi bao gồm:

 • Bàn giao dự án xây dựng là gì?
 • Những thách thức khi bàn giao thường gặp
 • Chiến lược bàn giao xây dựng thành công
 • Mẫu danh sách kiểm tra bàn giao dự án

Kế hoạch bàn giao dự án của bạn sẽ tạo nên hoặc phá vỡ dự án của bạn

Cách bạn tiếp cận giai đoạn cuối của dự án có thể có tác động lâu dài đến doanh nghiệp của bạn; việc kết thúc không tốt thậm chí có thể làm hỏng một dự án vốn đang hoạt động trơn tru. Tất cả công việc bạn đã làm để tương tác với khách hàng và xây dựng mối quan hệ có thể bị phá hủy trong giai đoạn cuối cùng này. Cho dù giai đoạn cuối có đẹp đến đâu thì công việc vẫn chưa hoàn thành cho đến khi tất cả các bước kết thúc được hoàn thành và mọi người đều hài lòng về nhà.

Điều gì khiến quá trình quan trọng này dễ dàng bị xáo trộn—hoặc bị bỏ qua hoàn toàn? Việc không xem xét quá trình kết thúc cho đến khi bạn đang ở giai đoạn cuối, không có kế hoạch chuyển giao dự án cho chủ sở hữu và không tuân thủ có thể biến dự án mơ ước của bạn thành cơn ác mộng. Sự chậm trễ thường xảy ra vào phút cuối trong quá trình kết thúc, đơn giản vì thiếu các kế hoạch và dữ liệu quan trọng, giấy tờ cần được theo dõi hoặc các yêu cầu thay đổi chưa hoàn thành đột nhiên biến thành yêu cầu bồi thường thực tế. Bất kỳ vấn đề nào trong số này đều có thể làm chệch hướng tiến độ của bạn và khiến dự án của bạn chạy quá thời hạn dự kiến.

Với các công cụ phù hợp, quy trình kết thúc được ghi chép đầy đủ sẽ đơn giản đến mức đáng ngạc nhiên, giúp đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn tất, khách hàng của bạn hài lòng và bạn có thể giành được hoạt động kinh doanh lặp lại. Việc xem xét một số phương pháp hay nhất và biện pháp hiệu quả khi kết thúc dự án xây dựng có thể giúp bạn tận dụng tối đa yếu tố quan trọng này.

Bạn muốn thiết lập để chốt thành công? Tải xuống Danh sách kiểm tra bàn giao dự án cuối cùng của chúng tôi :

Kế hoạch bàn giao dự án của bạn sẽ tạo nên hoặc phá vỡ dự án của bạn

Bàn giao dự án xây dựng là gì?

Bàn giao dự án xây dựng là bước cuối cùng của dự án khi tất cả tài sản cuối cùng được bàn giao cho chủ sở hữu hoặc khách hàng. Cả cơ sở vật chất hoặc dự án đều đã được hoàn thiện và tất cả các tài liệu cũng như vấn đề đã được giải quyết theo yêu cầu của hợp đồng.

Các vấn đề chung về bàn giao dự án

Một dự án không giống như một chiếc ô tô cũ; bạn không thể chỉ ký vào giấy chứng nhận, nhận tiền và bỏ đi. Bạn cần giải quyết mọi thứ, từ công việc do các nhà thầu phụ thực hiện cho đến việc trả lại thiết bị thuê và hệ thống cơ sở đang hoạt động để đảm bảo rằng cơ sở của bạn thực sự sẵn sàng cho khách hàng cuối tiếp quản.

Phần lớn vấn đề với việc kết thúc dự án là nó liên quan đến sự phối hợp chi tiết, thủ tục giấy tờ, theo dõi rất nhiều quy trình và hệ thống. Việc kết thúc không cần phải quá nhiều; nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn với các hợp đồng giấy, thay đổi đơn đặt hàng, thiếu thông tin tài sản và lập hóa đơn, một số cải tiến trong công nghệ bàn giao có thể là tất cả những gì bạn cần để đơn giản hóa quy trình của mình.

Quá trình kết thúc dự án lý tưởng là nhanh chóng và đơn giản vì bạn đã có sẵn tất cả dữ liệu mình cần, nhưng một số vấn đề phổ biến có thể làm chệch hướng tiến độ của bạn. Việc không lập kế hoạch cho thành phần quan trọng này của dự án có thể gây ra sự cố và đẩy ngày hoàn thành cũng như khoản thanh toán cuối cùng của bạn lùi xa hơn dự định. Vì mọi người trên công trường hoàn toàn tập trung vào việc chạy nước rút về đích nên các vấn đề về kết thúc dự án có thể dẫn đến những sai sót tốn kém. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố và chậm trễ trong việc đóng tài khoản:

 • Giao tiếp kém giữa hiện trường và văn phòng

Các nhà thiết kế, kế toán và quản lý của bạn đều cần đóng một vai trò trong quá trình kết thúc. Nếu họ không có thứ họ cần hoặc không thể truy cập thông tin thì việc kết thúc giao dịch của bạn sẽ đầy chậm trễ và thất vọng. Các nhóm của bạn cộng tác càng dễ dàng thì trải nghiệm kết thúc của bạn sẽ càng tốt hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao tiếp này bằng cách sử dụng phần mềm xây dựng được kết nối được thiết kế để tăng cường sự cộng tác và kết thúc sẽ trở nên dễ dàng.

 • Giải quyết đơn hàng thay đổi bị trì hoãn

Một yêu cầu thay đổi bị đặt sai vị trí, bị bỏ qua hoặc không được hoàn thành chính xác có thể dễ dàng biến thành một yêu cầu, điều này sẽ làm chậm quá trình kết thúc dự án của bạn. Theo dõi các yêu cầu thay đổi và đảm bảo rằng công việc được hoàn thành tốt trước giai đoạn cuối cùng này để tránh không chỉ sự chậm trễ mà còn cả xung đột. Xung đột, khiếu nại và tranh chấp có thể làm chậm tiến độ của bạn và làm hao mòn lợi nhuận của bạn; ngay khi lệnh thay đổi trở thành yêu cầu bồi thường, việc giải quyết sẽ trở nên khó khăn hơn.

 • Đường cong chuông ngược - The reverse bell curve

Bạn có thể đã nghe nói rằng các dự án thường đòi hỏi nỗ lực tối đa trong quá trình khởi động và kết thúc dự án. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều bỏ qua phần quan trọng nhất của lời khuyên chung này: không phải lúc nào bạn cũng có đủ nguồn lực cần thiết để có thêm động lực vào cuối. Hiện tượng kỳ lạ này tác động đến các dự án thuộc mọi loại hình và quy mô; bạn cần lưu ý rằng công việc được thực hiện khi kết thúc công việc có thể không có chất lượng như công việc được thực hiện vào ngày đầu tiên. Các thành viên trong nhóm sẽ xuất ngũ khỏi địa điểm khi họ cho rằng mình đã hoàn thành công việc; thông báo kịp thời cho họ về những nhiệm vụ còn tồn đọng có thể giúp bạn tránh được sự chậm trễ ở phần quan trọng nhất của công việc.

 • Mất thông tin và hồ sơ giấy

Quá trình kết thúc bao gồm rất nhiều thông tin riêng lẻ, chẳng hạn như email và phân phối tệp, các nghiên cứu cho thấy có tới 30% dữ liệu ban đầu được tạo trong giai đoạn thiết kế và xây dựng bị mất do kết thúc dự án. Những tài liệu bạn có khi bắt đầu dự án, ba tuần trước? Nếu bạn không có sẵn hệ thống quản lý tài liệu tập trung cho phép bạn biết chúng luôn ở đâu thì chúng đã biến mất từ lâu, cùng với bảng tạm mà bạn đã lưu trữ chúng.

Bất cứ khi nào các tài liệu quan trọng bạn cần ở định dạng dễ mất, dễ bị phá hủy như giấy, bạn sẽ gặp rủi ro. Các tài liệu bàn giao dự án chính như bảo hành, bản vẽ hoàn công, phát hành thế chấp và tài liệu đào tạo cơ sở vật chất có tất cả các định dạng khác nhau, vào các thời điểm khác nhau, tất cả đều vào cuối dự án. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ mục nào trong số này khi bàn giao, bạn có thể bị đau đầu nghiêm trọng trong khi đáng ra bạn nên ăn mừng một dự án thành công.

Kết thúc dự án: Kế hoạch chi tiết cho giai đoạn này

Trong phần xây dựng này, tất cả các khía cạnh và thành phần của toàn bộ công việc cần phải được hoàn thành và ký duyệt đúng cách trước khi nhóm bắt đầu giải tán. Nhà thầu hoặc người quản lý dự án cần đảm bảo rằng tất cả các phần của dự án đều thực sự hoàn chỉnh và các bộ phận cuối cùng được lắp đặt trông vẫn đẹp như bộ phận đầu tiên.

Việc triển khai phương pháp tiếp cận toàn diện, từng bước để kết thúc dự án và sử dụng công nghệ để hỗ trợ quy trình có thể nâng cao hiệu quả và đảm bảo bạn đang bàn giao một công việc hoàn thành mà bạn thực sự tự hào. Cách tiếp cận phù hợp ở giai đoạn này cũng có thể tránh được các vấn đề và đảm bảo khách hàng hài lòng với trải nghiệm và kết quả cuối cùng.

Bạn cũng có thể tải xuống ebook của chúng tôi để biết thêm mẹo:

TẢI NGAY

 • Bước 1: Bàn giao dự án

Trong bước này, người quản lý dự án sẽ xác nhận rằng tất cả các yêu cầu của dự án đã được đáp ứng, mọi công việc đã được hoàn thành và mọi lời hứa đã được thực hiện. Đây là lúc để xem xét mọi yêu cầu thay đổi, xem tất cả công việc và xem lại tài liệu ban đầu của bạn để đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành nghĩa vụ của mình với khách hàng. Phần mềm theo dõi mọi gói hàng và từng phần của dự án có thể hợp lý hóa quy trình này một cách đáng kể và rút ngắn lượng thời gian bạn dành để theo dõi giấy tờ và nhân viên tại nơi làm việc.

Bạn sẽ cần phải:

 • Hoàn thiện tất cả các hạng mục chạy thử và punchlist. Việc sử dụng các công cụ như Biểu mẫu để tạo danh sách kiểm tra kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng từ thiết bị di động hoặc Tài sản của mình để theo dõi quá trình hoàn tất lắp đặt vật liệu hoặc thiết bị có thể giúp ích rất nhiều cho việc này
 • Ghi lại rằng tất cả công việc đã được hoàn thành như được nêu trong hợp đồng hoặc đơn đặt hàng ban đầu; nếu thiếu thứ gì đó, không đầy đủ hoặc không được thực hiện chính xác, hãy ghi lại và thực hiện các bước để sửa chữa.
 • Xem xét các yêu cầu pháp lý và đảm bảo rằng tất cả các điều khoản đã được đáp ứng.
 • Gặp gỡ bất kỳ cơ quan quản lý hoặc cơ quan kiểm tra nào và lấy COE cũng như các tài liệu khác
 • Xem xét mọi lệnh thay đổi để đảm bảo rằng những lệnh này đã được hoàn thành trước khi bàn giao khách hàng.
 • Xem lại các ghi chú của khách hàng để đảm bảo rằng mọi yêu cầu đều đã được đáp ứng và mặt bằng thực sự sẵn sàng để bàn giao.
 • Bước 2: Bàn giao đến khách hàng

Bàn giao đến khách hàng là cơ hội để bạn không chỉ đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với sản phẩm giao được mà còn để xác minh sự chấp nhận của họ và thậm chí củng cố mối quan hệ của bạn. Nếu mọi thứ đã được thực hiện chính xác và bạn đã hoàn thành công việc thì phần này sẽ là một trải nghiệm tích cực cho cả hai bạn. Trên thực tế, đây là một cơ hội tuyệt vời để thực sự cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách sắp xếp hồ sơ của bạn sạch sẽ, ngăn nắp và nhanh chóng trong tay chủ sở hữu. Một cách giúp đơn giản hóa quy trình này là sử dụng các tính năng tổ chức dữ liệu như As-built Export giúp bạn tìm nguồn và đóng gói các tài liệu hoàn công có liên quan để dễ dàng bàn giao cho chủ sở hữu hoặc các bên liên quan khác của dự án.

Việc cung cấp quá trình chuyển giao dữ liệu liền mạch là rất quan trọng để kết thúc dự án thành công với khách hàng của bạn. Đối với chủ sở hữu, việc chuyển giao dữ liệu giúp tiết kiệm thời gian đáng kể và cung cấp hiểu biết sâu sắc về những thay đổi được thực hiện đối với tòa nhà trong quá trình thiết kế. Hơn nữa, với thông tin này trong tầm tay, các nhà thầu có thể giúp chủ sở hữu bắt đầu vận hành nhanh hơn mà không phải lãng phí thời gian theo dõi thông tin thiết bị và tài sản vô tổ chức.

Tìm hiểu thêm về cách theo dõi tài sản và thiết bị có thể giúp nâng cao quy trình vận hành và bàn giao của bạn!

Ngoài các mô hình và hồ sơ về những thay đổi của dự án, việc cung cấp cho chủ sở hữu dữ liệu về tài sản, thiết bị và vận hành thử sẽ giúp họ quản lý tòa nhà của mình hiệu quả hơn và giảm chi phí vòng đời. Ví dụ: bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi thiết bị tài sản , chủ sở hữu sẽ có thể quét một phần thiết bị, lấy hồ sơ lịch sử về thời điểm nó được lắp đặt và bởi ai, có quyền truy cập ngay vào tài liệu bảo hành và biết khi nào cần lên lịch bảo trì .

Đọc thêm: 3 cách để nâng cao khả năng theo dõi tài sản xây dựng

Ngoài việc chuyển giao dữ liệu, việc kết thúc là cơ hội cuối cùng để bạn gây ấn tượng với khách hàng bằng cách lắng nghe phản hồi của họ và giải quyết mọi mối lo ngại ngay lập tức trước khi chúng trở nên quá khó khắc phục. Bây giờ là lúc khai thác phần mềm cộng tác đám mây di động của bạn để theo dõi các vấn đề và quản lý danh sách đột phá trực tiếp từ hiện trường để bạn có thể đảm bảo với khách hàng rằng nhu cầu của họ được đáp ứng.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn nhận được phản hồi. Cho dù đó là cuộc phỏng vấn trực tiếp chính thức, khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng hay thậm chí là theo dõi email, phản hồi cho phép bạn không chỉ phục vụ khách hàng cụ thể này tốt hơn mà còn tăng hiệu suất của bạn cho các khách hàng khác.

 • Bước 3: Kết thúc tổ chức

Bước này sẽ đưa công ty, nhân viên và thiết bị của bạn rời khỏi địa điểm làm việc và dự án một cách hợp lý. Bắt đầu bằng cách thông báo cho bất kỳ người đăng ký nào hoặc các bên khác về ngày cuối cùng bạn sẽ làm việc trên trang web.

Giải phóng mọi thiết bị mượn hoặc thuê khi bạn hoàn thành các phần liên quan của dự án. Bao gồm kho và ghi chú, đồng thời chụp ảnh hoặc quay video bất kỳ sản phẩm nào bạn cần. Một lần nữa, phần mềm theo dõi thiết bị có thể giúp nhóm của bạn hợp lý hóa phần khóa sổ này, cho phép tính toán tất cả các thiết bị có thể di chuyển được như xe nâng, máy xúc và thùng bê tông. Tất cả mọi thứ từ thiết bị lớn đến nhà vệ sinh và xe kéo xây dựng của bạn sẽ cần phải được di dời khỏi địa điểm; công việc sẽ không được hoàn thành cho đến khi mọi dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của nhóm bạn không còn nữa.

Đối chiếu ngân sách, so sánh số tiền bạn đã chi tiêu với số tiền bạn đã lập ngân sách và thanh toán các hóa đơn chưa thanh toán. Giao tiếp với nhóm kế toán tại văn phòng là điều cần thiết; hồ sơ sẽ không thực sự đầy đủ cho đến khi Bộ phận Tài chính phê duyệt. Nếu bạn đã tạo báo cáo hiện trường và sử dụng phần mềm xây dựng, quá trình này sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc theo dõi các báo cáo hàng ngày bằng giấy.

Đừng quên lời “cảm ơn”: Với tư cách là người quản lý dự án, một lời cảm ơn ngắn gọn đến các bên liên quan của bạn và các nhóm đã đóng góp vào quy trình có thể giúp kết thúc dự án. Hãy để những người tham gia chủ chốt biết dự án sắp kết thúc, cảm ơn họ vì sự đóng góp của họ và cho họ biết bất kỳ kết quả nào có liên quan đến mối quan tâm hoặc bộ phận của họ. Việc tạo điều kiện giao tiếp theo cách này sẽ giúp nhóm tại văn phòng làm việc với nhóm tại chỗ và có thể thúc đẩy các mối quan hệ làm việc lành mạnh.

 • Bước 4: Chốt hợp đồng với nhà thầu phụ

Bất kỳ nhà thầu phụ nào thực hiện công việc trên công trường cũng cần phải được bàn giao hợp lý. Xác minh rằng tất cả công việc đã được hoàn thành và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của bạn. Bạn cũng cần xác nhận rằng mọi yêu cầu thay đổi đã được hoàn thành trước khi bạn giải phóng các nhà thầu phụ của mình. Theo dõi những thay đổi này bằng phần mềm xây dựng của bạn và bạn có thể thu thập mọi thứ bạn cần biết ngay lập tức. Sau đó, vào thời điểm kết thúc, tất cả những gì bạn phải làm là xác minh thông tin có chính xác hay không thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm hồ sơ bị thiếu.

Sau khi xác minh công việc đã hoàn thành, bạn có thể đối chiếu số tiền thanh toán và hóa đơn rồi gửi cho bộ phận tài chính của mình nếu cần. Bạn cũng nên soạn thảo một bản ghi chú cho từng nhà thầu phụ để cảm ơn sự đóng góp của họ và cung cấp bất kỳ phản hồi nào bạn có cho công việc. Đây cũng là lúc để ghi lại những nhà thầu phụ mà bạn muốn hợp tác lại và ghi lại mọi vấn đề cần giải quyết với từng nhà thầu phụ hoặc nhà cung cấp riêng lẻ.

 • Bước 5: Đánh giá rủi ro

Có bất kỳ mối đe dọa hoặc mối quan tâm nào bạn cần phải suy nghĩ khi kết thúc dự án không? Bước này có thể coi là nhỏ; việc này không mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn phát hiện ra rủi ro, nó có thể làm hỏng hoàn toàn tiến trình của bạn. Xem xét dự án để xác định mọi rủi ro hoặc trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn và tạo chiến lược nhằm giảm thiểu mọi vấn đề hoặc vấn đề bạn xác định. Rủi ro pháp lý, vấn đề chính trị, dòng tiền, đào tạo công nhân, chuyển giao sản phẩm và các rủi ro khác cần được đánh giá cẩn thận để đảm bảo việc bàn giao cuối cùng diễn ra dễ dàng và hiệu quả.

Để nâng cao khả năng đánh giá rủi ro, hãy xem xét việc tận dụng công nghệ máy học. Các công cụ như Construction IQ có thể giúp các nhóm nhanh chóng hiểu được lĩnh vực nào trong dự án của họ có rủi ro tiềm ẩn trước khi kết thúc, đặc biệt khi nó liên quan đến chất lượng tổng thể của dự án.

 • Bước 6: Viết báo cáo cuối cùng

Chính thức kết thúc dự án bằng cách tạo một tài liệu phác thảo từng bước trước đó và cung cấp cái nhìn sâu sắc về từng phần của quy trình. Sử dụng bản ghi nhớ này để chứng minh rằng tất cả các khía cạnh của công việc đã hoàn thành, liệt kê mọi vấn đề bạn đã xác định và đưa ra đề xuất để cải thiện hiệu suất trong tương lai. Báo cáo này có thể được trình bày cho quản lý cấp trên và được sử dụng để cải thiện hơn nữa quy trình và hiệu suất của bạn trong các dự án trong tương lai.

 • Bước 7: Kết thúc nhóm

Hướng dẫn cuối cùng của bạn với nhóm thực hiện công việc tại chỗ cho phép bạn lưu giữ mọi bài học rút ra từ dự án cụ thể này. Nó cũng giúp thu hẹp khoảng cách giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm thiết kế, nhà thầu và nhà thầu phụ.

Một cách khác để giảm bớt sự kết thúc cuối cùng của nhóm này là tận dụng các công cụ liên kết dữ liệu như Bridge. Cho dù bạn sử dụng Bridge từ khi bắt đầu dự án để tự động hóa và chia sẻ thông tin trong suốt quá trình xây dựng hay chỉ khi kết thúc để đảm bảo mỗi nhóm có thông tin họ cần thì đó là cách dễ dàng để tiết kiệm thời gian trong khi vẫn đảm bảo rằng mỗi thành viên trong nhóm có một hồ sơ lịch sử được lưu trong tài khoản của riêng họ.

Đây là cơ hội lý tưởng để kết nối và thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những thành viên trong nhóm và người quản lý đã thực hiện dự án thành công; Bước này không chỉ thể hiện lời cảm ơn của bạn mà còn khiến những người biểu diễn chủ chốt này háo hức được làm việc với bạn trong tương lai. Kỷ niệm một công việc được hoàn thành tốt bằng một bữa tiệc tổng kết hoặc các cuộc tụ họp khác; với chi phí cho một vài chiếc bánh pizza và bia, bạn có thể đảm bảo rằng nhóm của bạn cảm thấy được đánh giá cao và sự quan tâm đến dự án tiếp theo của bạn sẽ rất cao.

Danh sách kiểm tra kết thúc dự án

Xem xét kỹ quá trình kết thúc trước ngày cuối cùng của dự án sẽ đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và bạn kết thúc mọi việc theo hướng tích cực. Việc kết thúc hợp đồng sẽ tác động đến khách hàng, nhóm của bạn và thậm chí cả khả năng trong tương lai của bạn, vì vậy, bạn nên dành thời gian để thực hiện điều đó một cách chính xác.

Phải làm gì cho đúng? Các sản phẩm xây dựng được kết nối như Autodesk Construction Cloud có thể giúp bạn thoát khỏi quá trình kết thúc bằng cách đảm bảo rằng tài liệu bạn cần luôn ở ngay trong tầm tay bạn. Mặc dù hợp đồng của bạn là nguồn cuối cùng cho bất kỳ mục kết thúc cụ thể nào mà khách hàng của bạn yêu cầu, nhưng chúng tôi đã biên soạn danh sách kiểm tra gồm các bước chính phổ biến nhất cần thiết để kết thúc dự án thành công. So sánh quá trình điển hình của bạn như thế nào?

Sơn Thiện
Nguồn : Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: ACC cde construction
Sản phẩm liên quan

Assemble

Giữ cho dự án đi đúng hướng. Cập nhật và kết nối thông...

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các...

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự...

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường...

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964