AutoCAD 2023 chính thức ra mắt - Diện mạo mới cho các icon sản phẩm Autodesk - OneCAD News 33

2 4 / 2022

2974

Một tuần nữa lại trôi qua với nhiều thông tin mới từ Autodesk. Các bạn đã sẵn sàng để khám phá chưa? Hãy cùng OneCAD bấm play video để cập nhật các tin tức tuần này với OneCAD News #33 nhé!

OneCAD News #33 gồm các nội dung sau:

AutoCAD 2023 chính thức được ra mắt vào ngày 29/03/2022

Trong tuần vừa qua, phiên bản mới nhất của phần mềm AutoCAD đó chính là 2023 đã được Autodesk chính thức cho ra mắt. Phát triển tiếp tục dựa trên nền tảng của phiên bản 2022, AutoCAD 2023 vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng để cải thiện và đảm bảo hiệu suất của công việc. Với lần ra mắt này, phiên bản 2023 mang đến cho người dùng những cập nhật để cải thiện các tính năng của AutoCAD giúp tăng tốc các thao tác hơn trong quá trình sử dụng.

Và một điểm nổi bật không thể không nhắc đến trong lần ra mắt lần này, đó chính là khả năng sử dụng LISP trên nền tảng AutoCAD Web App cũng đã được Autodesk giới thiệu, đây chắc chắn sẽ là một cập nhật mà nhiều người dùng AutoCAD sẽ rất hứng thú.

Trong thời gian tới, OneCAD sẽ có thêm nhiều những nội dung để giúp các khách hàng có thể nắm rõ được các cập nhật mới nhất của AutoCAD 2023 từ đó có thể tích hợp để cải thiện công việc của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các nội dung hấp dẫn này nhé.

Diện mạo mới cho icon các sản phẩm Autodesk

Trong những số trước đây, OneCAD New cũng đã giới thiệu đến bạn về việc Autodesk thay đổi và cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới của mình. Và cũng nằm trong chiến lược về việc thay đổi trên, các phiên bản phần mềm Autodesk 2023 cũng đã được khoác lên mình một diện mạo mới đơn giản hơn và phá cách với nhiều điểm nhấn khác nhau.

Diện mạo mới cho icon các sản phẩm Autodesk

Nhìn chung, Autodesk đã đơn giản hóa rất nhiều để các logo phần mềm trở nên gần gũi và thân thiện hơn với người dùng. Đây cũng là lần thay đổi hoàn toàn về logo phần mềm sau 6 năm kể từ phiên bản 2017. Với sự thay đổi này, mong rằng sẽ tạo ra được nhiều sự hứng thú đối với người dùng, cũng như thêm nhiều những tính năng mới để giúp hỗ trợ ngày càng hiệu quả hơn trong công việc của các lĩnh vực khác nhau.

Tổng kết Webinar "Hướng dẫn cách tạo Digital Form trên Autodesk Build"

Bộ Form mẫu checklist kiểm tra chất lượng và an toàn của dự án luôn là yêu cầu bắt buộc ở bất cứ dự án nào. Với công cụ Form của Autodesk Build, cho phép người dùng tạo ra bộ Form theo chuẩn của công ty hay của dự án, điều đặc biệt là các form (biểu mẫu) này hoàn toàn được điền trên web hay thiết bị di động của người dùng.

Vừa qua ngày 25 tháng 3 năm 2022, OneCAD có tổ chức buổi webinar với chủ đề “Hướng dẫn cách tạo Digital Form trên Autodesk Build” diễn ra thành công tốt đẹp. Chuyên viên của OneCAD VN đã giới thiệu về tổng quan Autodesk Build, Nghiệm thu hạng mục thi công bằng phương pháp truyền thống, Cách tạo và điền form trên Autodesk Build. Đồng thời Chuyên gia của OneCAD cũng đã thực hiện việc demo để người tham dự có một cái nhìn khách quan hơn.

Bạn có thể xem lại video record của buổi webinar qua video dưới đây:

Cách Đất Xanh E&C hợp lý hóa quy trình và cải thiện khả năng hiển thị dự án để cộng tác tốt hơn giữa các nhóm

Đất Xanh E&C là công ty trực thuộc Tập đoàn Đất Xanh, thương hiệu bất động sản uy tín với gần 20 năm hình thành và phát triển trên khắp Việt Nam. Trong quá trình phát triển Dự án Cao ốc, Đất Xanh E&C nhận thấy rằng việc phối hợp và cộng tác giữa các nhóm làm việc với nhau là một thách thức, đặc biệt là khi có sự tham gia của các đối tác khác nhau trong dự án. Chính điều đó, Đất Xanh E&C đã và đang xây dựng một hệ sinh thái thông minh gồm các giải pháp Autodesk.

Với sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật do OneCAD VN cung cấp, Đất Xanh E&C đã xây dựng một không gian đồng sáng tạo liền mạch, trong đó các bên liên quan khác nhau trong dự án có thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả hơn.

Hiển thị toàn bộ dữ liệu dự án

Le Hao - CEO của Đất Xanh E&C - nói rằng “Với Autodesk Build, chúng tôi có một kho dữ liệu thống nhất và có thể truy cập nó ở bất cứ đâu. Điều này đã cắt giảm rất nhiều sự phức tạp mà chúng tôi phải đối mặt trước đây.”

Tiết kiệm thời gian với những thay đổi được phê duyệt

Với tính năng Autodesk Build’s Docs, công ty hiện đã chuẩn hóa các quy trình phê duyệt tài liệu hiện có vào hệ thống, rút ngắn thời gian phê duyệt lên đến 2 đến 3 giờ cho mỗi tài liệu, mỗi bước trong quy trình phê duyệt.

Cải thiện tính minh bạch của dự án

Ngày nay, tất cả những người tham gia dự án có thể làm việc cùng nhau để hướng tới mục tiêu cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về An toàn, Chất lượng và Tiến độ của bất kỳ dự án nào.

Hiệu quả hơn ngay cả khi đang di chuyển

Việc triển khai ứng dụng di động Autodesk PlanGrid Build để sử dụng tại chỗ cũng đã giúp mang lại hiệu quả mới cho việc kiểm tra chất lượng, an toàn và vệ sinh. Các tính năng quy trình thanh toán và phê duyệt vật liệu của Autodesk Build đã được các đối tác dự án đặc biệt ưa chuộng. Việc triển khai ứng dụng di động Autodesk PlanGrid Build để sử dụng tại chỗ cũng đã giúp mang lại hiệu quả mới cho việc kiểm tra chất lượng, an toàn và vệ sinh. Các tính năng quy trình thanh toán và phê duyệt vật liệu của Autodesk Build đã được các đối tác dự án đặc biệt ưa chuộng.

Autodesk Build đã giúp Đất Xanh E&C:

  • Giảm xung đột thiết kế lên đến 30%
  • Giảm 55% chi phí thủ tục giấy tờ
  • Tiết kiệm 2-3 giờ cho mỗi lần phê duyệt tài liệu
  • Giảm 20% chi phí quản lý
  • Giảm tổng ngân sách dự án lên đến 2%
  • Quan hệ đối tác hiệu quả và hiệu quả hơn giữa các bên liên quan của dự án

Trong tương lai, Đất Xanh E&C đang tìm cách nâng cao và cải thiện hơn nữa các quy trình với sự trợ giúp của số hóa; họ đang tìm kiếm nhiều cách hơn để khai thác quy trình làm việc được số hóa và mở khóa giá trị của dữ liệu dự án.

KING TORONTO - cảnh quan đô thị mới sống động với BIM

Diamond Schmitt Architects (DSA) đang sử dụng BIM để đưa King Toronto như là một khu phát triển đô thị đa chức năng được thiết kế để thúc đẩy hạnh phúc của cộng đồng. Được bao phủ bởi những khu vườn tươi tốt, thiết kế dạng bậc thang giúp tối đa hóa ánh sáng, không khí và tầm nhìn. DSA đang giúp hình dung lại cuộc sống của thành phố — và bằng cách ưu tiên tính bền vững ngay từ đầu, họ đang tối ưu hóa các quyết định thiết kế để mang lại kết quả tốt cho hành tinh, cho con người và cho doanh nghiệp.

Để mang tầm nhìn về cộng đồng đô thị này vào cuộc sống, các nhà phát triển KING Toronto Westbank và Allied đã mời các kiến trúc sư sáng tạo Bjarke Ingels Group (BIG) để tạo ra giải pháp thiết kế cho dự án. Bắt đầu từ năm 2015, Diamond Schmitt Architects (DSA) đã tham gia vào hội đồng quản trị với tư cách là kiến trúc sư điều hành. Các mô hình 3D đóng vai trò là môi trường dữ liệu chung tập trung kết nối nhóm, cho phép cộng tác và lập phiên bản trên đám mây.

KING TORONTO - cảnh quan đô thị mới sống động với BIMCameron Turvey, Kiến trúc sư liên kết với DSA cho biết. “Dự án này là tất cả về việc chia nhỏ pixel thành tài liệu xây dựng hữu hình. Chúng tôi đã tận dụng Revit để mở rộng dự án và sau đó làm phẳng nó, tìm các cách khác nhau để thể hiện điều đó bằng cách sử dụng chế độ xem 3D, chế độ xem phẳng và chế độ xem lớp phủ.”

Các mô hình Revit cho phép nhóm nắm bắt các tầng bù đắp của các tòa nhà di sản, phát triển các tầng mới và kết nối với các dịch vụ chính như khí đốt, hút gió và quạt thông gió. BIM 360 đóng vai trò như một nền tảng để nhóm KING Toronto chia sẻ những thay đổi trực tiếp với các nhà tư vấn kiến trúc, kết cấu, cơ khí và điện. Điều này nhanh chóng thay đổi các tấm mặt tiền, khung kết cấu và phân phối dịch vụ mà không cần phải trao đổi các mô hình hoặc nhãn hiệu riêng biệt. KING Toronto đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào mùa xuân năm 2025.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Autodesk phát hành Twinmotion for Revit add-in - Autodesk Digital Builder Podcast - OneCAD News #64

Một tuần làm việc nữa lại trôi qua, hãy cùng ngồi lại cùng OneCAD để cập nhật những tin tức mới trong...

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Công trường không phải là một nơi dễ chịu với các kỹ sư. Áp lực về tiến độ dự án, yêu cầu về kỹ thuật,...

Autodesk công bố danh sách 40 Under 40 Champions of Construction 2022 - OneCAD News 63

Trở lại với số phát sóng lần 63, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn các tin tức hữu ích nào? Hãy cùng...

Một số điểm mới trong bản cập nhật Revit 2023.1

Bản cập nhật Revit 2023.1 sẽ được phát hành trong tuần này với những cập nhật mới giúp tăng cường hiệu...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592