Cập nhật tính năng mới trong Markup trên ACC - 5 lý do nên ứng dụng IDD - OneCAD News #44

25 6 / 2022

720

Mời các bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới về Autodesk qua số phát sóng OneCAD News #44 của tuần này nhé! Bấm play video để khám phá các thông tin hữu ích ngay bây giờ. Chúc bạn cuối tuần thật nhiều năng lượng và niềm vui bên gia đình và người thân.

OneCAD News #44 gồm các nội dung sau:

Autodesk thông báo điều chỉnh mức giảm của thuê bao bản quyền 3 năm

Bắt đầu từ ngày 07 tháng 01 năm 2023, mức hỗ trợ của bản quyền thuê bao 3 năm sẽ được Autodesk điều chỉnh, theo đó chi phí bản quyền 3 năm sẽ gấp 3 lần bản quyền 1 năm, không còn được hỗ trợ thêm 5% như hiện tại.

Autodesk thông báo điều chỉnh mức giảm của thuê bao bản quyền 3 năm

Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến:

 • Kế hoạch gia hạn bản quyền thuê bao 3 năm
 • Kế hoạch triển khai mới bản quyền thuê bao 3 năm

Do vậy, từ giờ đến hết năm 2022 là thời điểm phù hợp nhất để quý công ty xem xét triển khai các kế hoạch phần mềm Autodesk với bản quyền thuê bao 3 năm với chi phí tiết kiệm nhất, được hỗ trợ tốt hơn 5% so với bản quyền 1 năm, đồng thời đảm bảo không tăng gia cho các năm tiếp theo dựa vào lộ trình điều chỉnh giá của Autodesk.

Mọi thông tin về chính sách phân phối, lộ trình điều chỉnh giá và mức giá hỗ trợ tại thời điểm hiện tại, quý khách hàng vui lòng liên hệ OneCAD để chúng tôi có thể tư vấn phương án tối ưu nhất.

Dự án không áp dụng BIM có thể áp dụng được Autodesk Build không?

Hiện tại, không phải dự án nào cũng yêu cầu triển khai BIM ngay từ đầu, nhiều dự án vẫn sử dụng AutoCAD hay bất kỳ tool tạo bản vẽ 2D nào. AutoCAD là một công cụ tuyệt vời giúp cho các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà thiết kế tạo ra mô hình 2D và 3D một cách dễ dàng. Nhưng các công ty thường gặp phải vấn đề khi chia sẻ những thiết kế đó - điều này có thể gây ra những thách thức đáng kể cho các dự án sau này.

Để chia sẻ thông tin từ AutoCAD với các bên liên quan khác, hầu hết các nhóm thiết kế sẽ chuyển đổi tệp của họ thành PDF hoặc các định dạng dùng để view khác. Các bên cùng làm việc với nhau buộc phải đánh dấu các thay đổi trên tệp PDF. Cách làm này khá thủ công và tiềm ẩn một số rủi ro như xác định thông tin nào là thông tin mới nhất, hạn chế việc truy xuất nguồn dữ liệu…

Có một giải pháp thay thế tuyệt vời sẵn sàng giúp bạn cải thiện sự hợp tác và giảm thiểu các rủi ro trên. Đó là ứng dụng Autodesk Build vào quy trình làm việc trên AutoCAD. Sau đây, mình sẽ liệt kê 5 lợi ích mà Autodesk Build đem đến những lợi ích gì nha.

 • Tạo ra nguồn dữ liệu duy nhất để giảm thiểu sai sót
 • Trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả
 • Dễ dàng kiểm tra lịch sử thay đổi, giúp tăng sự tin tưởng khi làm việc
 • Bạn có thể kết nối các giai đoạn và quy trình làm việc trong suốt vòng đời của dự án
 • Có tính linh hoạt để chuyển từ 2D sang 3D

Mọi người có thể tham khảo chi tiết các lợi ích khi ứng dụng Autodesk Build vào dự án qua bài viết OneCAD có đính kèm tại đây.

Cập nhật các tính năng mới trong Markup trên nền tảng ACC

Trong đợt cập nhật tháng 3 và tháng 5, tính năng Markup đã được bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các tính năng giúp quá trình tạo các ghi chú, đính kèm tài liệu, xem và kiểm tra tài liệu của các thành viên tham gia dự án trở nên thuận tiện hơn. Các cập nhật mới bao gồm:

 • Bổ sung Undo / Redo: Tính năng Undo và Redo đã được bổ sung, giúp cho quá trình làm việc trở nên thuận tiện hơn. Tiết kiệm thời gian cho người sử dụng dụng, hạn chế các công việc lặp lại.
 • Bổ sung thêm kích thước Font: Với việc bổ sung thêm 11 kích thước font chữ mới. Các thành viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tùy chỉnh kích thước font chữ trong Markup.
 • Export PDF Files và đính kèm link tài liệu trong Markups: Giờ đây người dùng đã có thể Export các markup, issue, đính kèm link trên tập tin PDF và tải về máy để lưu trữ hoặc in ấn. Bạn nhớ thiết lập tính năng pop-ups trước khi Export nhé.

5 lý do chúng ta nên ứng dụng Integrated Digital Delivery (IDD)

Integrated Digital Delivery (IDD) là thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để tích hợp các quy trình làm việc và kết nối các bên liên quan làm việc trong cùng một dự án suốt quá trình xây dựng và vòng đời của tòa nhà.

5 lý do chúng ta nên ứng dụng Integrated Digital Delivery (IDD)

Việc tích hợp các công nghệ kỹ thuật số sẽ giúp công ty của bạn không bị bỏ lại phía sau. Sự liền mạch của dự án thông qua công nghệ có thể giúp công ty của bạn có lợi thế về cạnh tranh và có thể bạn sẽ dẫn đầu trong vấn đề này. Sau đây mình sẽ liệt kê 5 lý do mà bạn công ty của bạn nên áp dụng các công nghệ mới.

 • Quy trình thực hiện công việc diễn ra nhanh hơn, cải thiện hiệu suất
 • Quản lý tài liệu tốt hơn, giảm chi phí các công việc lặp lại
 • Truy cập thông tin nhanh chóng, giảm thiểu sự lãng phí và tăng hiệu suất
 • Xác định những thách thức của ngành xây dựng trước để giữ an toàn cho người lao động
 • Cải thiện cộng tác giữa các bên tăng chất lượng xây dựng

Bệnh viện Đại học Milton Keynes trải nghiệm nền tảng Autodesk Construction Cloud

Bệnh viện Đại học Milton Keynes (MKUH) là một trong những dự án của Chương trình Bệnh viện Mới của Chính phủ Vương quốc Anh (NHP) – chương trình xây dựng bệnh viện lớn nhất trong một thế hệ – đã được cấp vốn để cải thiện khu vực bệnh viện của họ. Với việc áp dụng Autodesk Construction Cloud, dự án này đã mở ra cánh cửa cho các nỗ lực số hóa và cộng tác đa chức năng và mang lại trải nghiệm nâng cao cho bệnh nhân.

Vào năm 2020, Trưởng bộ phận Đổi mới Kỹ thuật số của MKUH, Claire Orchard, đã hợp tác với nhóm Trust’s Strategic Estates để giám sát các cải tiến của bệnh viện. Để được hướng dẫn, họ đã tiếp cận Symetri, một đối tác của Autodesk, để xác định các cách tối ưu hóa phương pháp làm việc và tăng chất lượng phân phối dự án của họ. Symetri đã đề xuất BIM, họ đã làm việc song song cùng nhau để xác định lại quy trình thu thập dữ liệu của mình – bao gồm Yêu cầu về thông tin của nhà tuyển dụng (EIR) và Yêu cầu về thông tin tài sản (AIR) –để phản ánh tốt hơn nhu cầu hoạt động.

Bệnh viện Đại học Milton Keynes trải nghiệm nền tảng Autodesk Construction CloudSử dụng Autodesk Construction Cloud, MKUH đã tạo một Môi trường dữ liệu chung (CDE) để lưu trữ tất cả các mô hình 3D, bản vẽ 2D và một loạt các hướng dẫn vận hành và bảo trì từ quá trình lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng của Trung tâm Ung thư.

Đối với MKUH, việc kết hợp các giải pháp Autodesk Construction Cloud mới đã cải thiện cách thức làm việc của họ trong các dự án. Giờ đây, họ có thể cộng tác hiệu quả hơn với các đối tác dự án và chuỗi cung ứng, đồng thời số hóa các nỗ lực trong quá trình phát triển lặp đi lặp lại danh mục đầu tư bất động sản của họ.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Autodesk phát hành Twinmotion for Revit add-in - Autodesk Digital Builder Podcast - OneCAD News #64

Một tuần làm việc nữa lại trôi qua, hãy cùng ngồi lại cùng OneCAD để cập nhật những tin tức mới trong...

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Công trường không phải là một nơi dễ chịu với các kỹ sư. Áp lực về tiến độ dự án, yêu cầu về kỹ thuật,...

Autodesk công bố danh sách 40 Under 40 Champions of Construction 2022 - OneCAD News 63

Trở lại với số phát sóng lần 63, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn các tin tức hữu ích nào? Hãy cùng...

Một số điểm mới trong bản cập nhật Revit 2023.1

Bản cập nhật Revit 2023.1 sẽ được phát hành trong tuần này với những cập nhật mới giúp tăng cường hiệu...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592