Chương trình Sinh Viên và phần mềm Autodesk - Chuyển đổi số trong quản lý dự án tại Selavia Phú Quốc - OneCAD News 20

25 12 / 2021

1588

Mới đó mà OneCAD News đã phát sóng đến số 20! Ở tuần này, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn những tin tức thú vị trong mảng xây dựng. Cùng bấm vào video dưới đây để khám phá các tin tức đó nhé!OneCAD News #20 gồm các nội dung sau:

Chương trình Sinh Viên và phần mềm Autodesk - Khoa Xây dựng Trường Đại học Mở

Với mong muốn có thể đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc học tập và sử dụng các giải pháp phần mềm Autodesk. Vừa qua trung tâm đào tạo phần mềm ủy quyền AutodeskATC đã làm việc với Khoa xây dựng, trường Đại học Mở, tổ chức buổi giới thiệu với chủ đề “Chương trình Sinh viên và phần mềm Autodesk”. Với sự tham gia của các thầy cô, cũng như hơn 400 sinh viên của khoa, các chuyên gia của OneCAD Vietnam đã chia sẻ với các bạn sinh viên về hệ sinh thái phần mềm đa dạng của Autodesk cũng như tại sao nên học tập, ứng dụng AutoCAD trong công việc và các quyền lợi khi tham gia chương trình Sinh viên và phần mềm Autodesk hay còn gọi là SWAS.

Cụ thể khi tham gia chương trình SWAS các bạn sẽ được tham gia miễn phí các khóa học online của phần mềm AutoCAD và Revit, cũng như có có hội thi và được cấp các chứng chỉ quốc tế từ hãng Autodesk giúp chứng nhận khả năng sử dụng phần mềm của các bạn, và rất nhiều sự hỗ trợ khác trong quá trình học tập và ứng dụng phần mềm.

Khoa Xây Dựng, trường Đại học Mở cũng là một trong rất nhiều trường Đại Học mà OneCAD Vietnam đã có cơ hội liên kết và làm việc. Chúng tôi luôn mong muốn có thể đồng hành cùng các trường đại học và cao đẳng khối ngành kĩ thuật để có thể hỗ trợ các bạn sinh viên học tập và sử dụng phần mềm Autodesk một cách tiêu chuẩn nhất, làm hành trang vững vàng cho các bạn trong công việc tương lai.

Hỗ trợ khắc phục lỗi “The product license is no longer available”

Với người dùng phần mềm của Autodesk, thì chắc không còn quá xa lạ với việc kích hoạt phần mềm bằng phương thức Sign-in nữa. Phương pháp này giúp người dùng chủ động hơn trong việc kích hoạt phần mềm mọi lúc mọi nơi, cũng không cần phải quản lý serial number như trước.

Hỗ trợ khắc phục lỗi “The product license is no longer available”

Chính sách chuyển đổi sang Named User này đã mang tới rất nhiều hữu ích cho người dùng, giảm thiểu được các hạn chế từ việc nhập Serial number và Product Key. Tuy nhiên, trong tuần vừa qua 1 số người dùng phần mềm AutoCAD gặp phải 1 lỗi “The product license is no longer available. Please save your work and shutdown.” Cụ thể lỗi như sau: phần mềm đang dùng bình thường không may bị tắt đột ngột. Ngay cả khi đăng nhập tài khoản được cấp quyền để kích hoạt lại nhưng vẫn không khắc phục được lỗi trên.

Hiện tại, nguyên nhân về lỗi trên vẫn chưa được xác định từ đâu. Nhưng ngay sau khi thấy vấn đề, autodesk đã đăng tải 1 bài viết bao gồm các hướng giải quyết để giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Người dùng gặp lỗi trên có thể tham khảo các bước khắc phục theo video OneCAD đính kèm tại đây hoặc liên hệ trực tiếp để đội ngũ Kỹ thuật của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn ngay nha.

Giải quyết các vấn đề về thiết kế trong xây dựng với BIM Collaborate Pro

BIM Collaborate Pro là phần mềm được phát triển từ BIM 360 Design dành cho các nhóm làm việc trực tiếp trên nền tảng cloud cùng nhiều bên với các phần mềm Revit, Civil 3D hoặc Plant 3D và quản lý trao đổi dữ liệu. Cùng với các phần mềm thuộc nền tảng Autodek Construction Cloud. BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự án sắp xếp, thực hiện theo ý định thiết kế và đánh giá khả năng xây dựng bằng cách quản lý toàn bộ quy trình phối hợp và cộng tác thiết kế trên cùng một nền tảng.

Vào ngày 18/12/2021 vừa qua, OneCAD đã có tổ chức buổi webinar “Giải quyết các vấn đề về thiết kế trong xây dựng với BIM Collaborate Pro”. Nội dụng của buổi webinar lần này xoay quanh các vấn đề về Revit Issue Add-in, Cách tạo không gian phối hợp trên BIM Collaborate Pro, Cách quản lý Clash và Issue, đồng thời chuyên gia của OneCAD cũng đã thực hiện việc demo để người tham dự có một cái nhìn khách quan hơn. OneCAD xin gửi lại bạn video record tại đây để các bạn có thể tiện tham khảo thêm nhé.

Báo cáo của Dodge Data & Analytics về vấn để chuyển đổi số hóa của BIM

Việc áp dụng BIM đang có xu hướng gia tăng trong lĩnh vực như kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng. Theo báo cáo của “Dodge Data & Analytics” được khảo sát của những người sử dụng BIM trên bảy khu vực chính trên thế giới. Hơn một nửa số người khảo sát đã bắt đầu sử dụng BIM từ năm 2016 và hầu hết đã bắt đầu sử dụng BIM từ năm 2018.

Báo cáo của Dodge Data & Analytics về vấn để chuyển đổi số hóa của BIM

Theo khảo sát có đến 31% những kiến trúc sư đã tiếp tục sử dụng sau lần đầu tiếp xúc với BIM từ năm 2012 hoặc thời gian sớm hơn. Theo báo cáo gần nhất vào năm 2016, có đến 70% các kỹ sư xây dựng đã bắt đầu sử dụng BIM. Sự tăng trưởng này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và gia tăng đáng kể của việc sử BIM trong các dự án cơ sở hạ tầng.

Các nhà thầu và các nhà thiết kế không chỉ áp dụng BIM mà còn áp dụng các công nghệ mới rất tốt. Gần như tất cả người dùng BIM ( khoảng 94%) đã và đang áp dụng ít nhất một công nghệ mới, các công nghệ mới ở đây được định nghĩa là các thiết kế thông minh, các phương pháp xây dựng mới. Công nghệ mới nổi phổ biến nhất là các công nghệ mô phỏng dựa trên mô hình. Theo khảo sát có 1/3 BIM users đang áp dụng ngay lúc này và có đến 19% mong muốn đầu tư vào công nghệ này trong vài năm tới.

Các công nghệ mới nổi được sử dụng rộng rãi như công nghệ in 3D, chụp ảnh thực tế nhưng chưa có công nghệ nào hứa hẹn hơn Generative Design. Hiện tại có đến 20% người dùng BIM đang tận dụng nó và mong muốn đầu tư vào trong thời gian tới. Cùng xem ảnh dưới đây để tìm hiểu thêm về vai trò của BIM trong bức tranh tổng thể về chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số.

Cập nhật một số tính năng mới trong nền tảng ACC

Nền tảng Autodesk Contruction Cloud, hay còn được gọi là ACC - Là một nền tảng đang được Autodesk phát triển mạnh mẽ. Với số lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 tính năng mới cho các sản phẩm trong nền tảng này. Đầu tiên đó là tính năng Hypermodel trong Autodesk Docs. Với tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể đưa và căn chỉnh bản vẽ 2D trực tiếp trong mô hình 3D của dự án. Điều này sẽ giúp bạn có thể xem và quản lý thông tin một cách hiệu quả hơn. Cụ thể tính năng Hypermodel sẽ đem lại cho bạn các lợi ích như:

  • Kiểm tra bản vẽ 2D và mô hình thực sự có chung một thiết kế hay không.
  • Nắm bắt nhanh được các thông tin trên bản vẽ, tránh hiểu sai ý tưởng thiết kế.
  • Xem nhanh các thông tin trên bản vẽ 2D như (lưới trục, các đường kích thước, tên phòng,….)
  • Tính năng này hiện đang hỗ trợ cho rất nhiều định dạng 2D và 3D.

Tính năng tiếp theo đó chính 2 tính năng Change Analysis tool và Watch groups, giúp quản lý sự thay đổi trong BIM Collaborate. Với Watch Group sẽ cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo ra những nhóm đối tượng khác nhau, điều này sẽ giúp cho bạn có thể truy xuất các đối tượng một cách nhanh chóng nhất có thể.

Change Analysis tool and watch groups in action

Với Change Analysis Tool: Đây là tính năng sẽ giúp bạn có thể nhận biết được sự thay đổi dù là nhỏ nhất giữa các phiên bản trong cùng một mô hình dự án, hạn chế việc sai sót hoặc rủi ro không mong muốn. Khi kết hợp cả 2 tính năng này với nhau người dùng sẽ tăng được hiệu quả công việc cũng như giảm thời gian cho việc tìm kiếm đối tượng.

Ngoài ra với giao diện dễ sử dụng cũng như tích hợp thêm nhiều bộ lọc khác như Modification type, Disciplinev(disopplin) Category,caytogori.. sẽ giúp cho việc xác định sự thay đổi trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. OneCAD sẽ đính kèm link hướng dẫn của các tính năng này bên dưới phần mô tả nhé.

TTC LAND - Chuyển đổi số trong quản lý dự án tại Selavia Phú Quốc

Khi tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp và phải đối mặt một giai đoạn đầy khó khăn, thách thức thời kỳ “bình thường mới”. Chuyển đổi số ngành xây dựng là một trong những mục tiêu chiến lược của toàn ngành, hướng tới phát triển ngành xây dựng hiện đại, tiên tiến, phù hợp xu thế công nghệ, hiện đại của xã hội.

Có thể nói, bước sang năm 2021 và 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, ngành Xây dựng đã và đang tạo dựng được những tiền đề vững chắc, qua đó bắt nhịp, đồng thời đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, hướng đến xây dựng và phát triển ngành Xây dựng hiện đại, bền vững, cùng với các Bộ ngành Trung ương, phấn đấu thực hiện thắng lợi “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.

Đối với 1 tập đoàn lớn như TTC Land cùng với OneCAD VN đã có những bước đầu tiên trong việc ứng dụng các giải pháp số hóa tại công trường (Digital builder) với giải pháp Autodesk Build và OpenSpace. Như các bạn đã biết, Autodesk Build cho phép người dùng chuẩn hóa thông tin thu thập ngay tại công trường và OpenSpace là giải pháp giám sát công trường từ xa hàng đầu thị trường. Các kết quả ban đầu khi áp dụng vào thực tế đã mang lại những phản hồi rất tích cực từ phía TTC Land và chúng ta hãy cùng chào đón những cập nhật mới nhất về tiến độ trong những video sắp tới nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181