Chuyển giao diện AutoCAD Mechanical sang giao diện của AutoCAD

6 12 / 2022

3907

Đối với những người học tập và làm việc trong các ngành kỹ thuật như: Cơ khí, xây dựng, điện hay ngành kiến trúc… thì phần mềm AutoCAD là một cái tên không còn xa lạ, thậm chí còn được mệnh danh là một “phần mềm quốc dân” vì số lượng người dùng rất lớn. Như các bạn đã biết AutoCAD Mechanical là một phần mềm nằm trong bộ Toolset của phần mềm AutoCAD, đây là phần mềm được thiết kế dành riêng cho ngành cơ khí, với rất nhiều tính năng và các công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Tuy nhiên về mặc giao diện mặc định của AutoCAD Mechanical nó sẽ có chút thay đổi so với AutoCAD, điều này có thể sẽ khiến cho những người dùng mới chuyển từ AutoCAD sang AutoCAD Mechanical, chưa thể làm quen được ngay với giao diện mới.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua hình ảnh về 2 giao diện này, để cho các bạn thấy được cái nhìn tổng quan về nó.

Giao diện AutoCAD Mechanical

Giao diện của phần mềm AutoCAD Mechanical

Giao diện của phần mềm AutoCAD (full)

Giao diện của phần mềm AutoCAD (full)

Nhìn qua thì các bạn có thể thấy được nó sẽ không có nhiều sự khác biệt giữa 2 phần mềm, chủ yếu là sắp xếp các lệnh và thay đổi các công cụ hỗ trợ lại mà thôi. Tuy nhiên nếu xét về chuyên ngành cơ khí, thì AutoCAD không thể nào so sánh được với AutoCAD Mechanical về mặt hiệu suất cũng như là các công cụ hỗ trợ cho công việc hằng ngày được.

Tùy vào sở thích của từng người sử dụng, sẽ có những người dùng họ thích giao diện của AutoCAD hơn, so với giao diện của AutoCAD Mechanical và ngược lại. Nhằm đáp ứng các yêu cầu của người dùng và để cho các bạn không còn phải căn nhắc giữa hai giao diện trên, trong bài viết này OneCAD sẽ hướng dẫn các bạn, cách để chúng ta chuyển đổi giao diện từ AutoCAD Mechanical sang giao diện của AutoCAD, ngay trên phần mềm AutoCAD Mechanical.

Để thực hiện chuyển đổi giao diện trên môi trường Model, các bạn nhập cho mình lệnh OP (Option).

Sau khi hộp thoại Option xuất hiện, các bạn tìm đến tab Profiles, tiếp theo chúng ta sẽ thấy 2 option như trong hình ảnh để cho các bạn lựa chọn:

Giao diện AutoCAD Mechanical

ACADMPP là giao diện của AutoCAD Mechanical VANILLA là giao diện của AutoCAD (Full)

Sau khi các bạn chọn được giao diện ưng ý của mình, chúng ta sẽ tiếp tục nhấn OK và đợi trong khoảng 5s để phần mềm thực hiện việc chuyển đổi giao diện.

Trên đây là bài viết hướng dẫn người dùng, cách để chuyển đổi giao diện từ AutoCAD Mechanical sang giao diện của AutoCAD và ngược lại. Bên cạnh đó các bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây, để được xem hướng dẫn thao tác cụ thể nhé.

Hồng Tiến

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181