13 2 / 2020

1416

Factory Design Utilities (viết tắt FDU) là một layout tương tác giữa bản vẽ 2D và mô hình 3D nhà máy của bạn đồng thời là một giải pháp tối ưu hóa được sử dụng để thiết kế cũng như truyền đạt hiệu quả nhất các layout của nhà máy thông qua mô hình kĩ thuật số của nhà máy. FDU là một module có sẵn khi bạn mua Inventor, AutoCAD và Navisworks có trong bộ Product Design & Manufacturing Collection (PDMC).

FDU cho phép các phần mềm AutoCAD cũng như Inventor có thể truy cập trực tiếp vào quá trình thiết kế và bố trí cũng như những nội dung chi tiết của nhà máy. FDU cho phép những nhà thiết kế có thể bắt đầu thiết kế layout trong môi trường 3D parametric của Inventor hay môi trường 2D của AutoCAD mà họ đã rất quen thuộc. FDU hỗ trợ sự liên kết chặt chẽ giữa Inventor và AutoCAD điều này giúp cho quá trình thiết kế chính xác và hiệu quả nhất.

Với FDU, bạn có thể dễ dàng thiết kế những layout trong AutoCAD bằng việc sử dụng thư viện 2D. Bất cứ lúc nào, thiết kế của bạn cũng sẽ được đồng bộ với phần mềm Inventor. Những mô hình 3D tương ứng với layout 2D sẽ được tự động thêm vào một các chính xác nhất. Bạn có thể thêm nhiều mô hình 3D cũng như là thao tác trực tiếp trong môi trường 3D. Tại bất kì thời điểm nào, những thay đổi này đều sẽ được cập nhật về bản vẽ 2D gốc trong phần mềm AutoCAD.

Đáp ứng tiến độ của dự án

Cung cấp các layout dự án đúng lúc và phù hợp ngân sách với một quy trình làm việc tự động và môi trường làm việc trong AutoCAD và Inventor. Chuyển đổi layout 2D của bạn thành mô hình nhà máy 3D bằng cách sử dụng các mô hình tài sản 3D có thể thay đổi kích thước như băng truyền, các thiết bị vật liệu và các thiết bị cơ sở. FDU hỗ trợ cho định dạng file DWG vì thế bạn có thể tận dụng lại những thiết kế cũng như layout mà mình đang có.

Người dùng cũng có thể sử dụng Navisworks Freedom Viewer để render được những bức ảnh toàn cảnh chân thực của sàn nhà máy của bạn. Bên dưới là 2 ví dụ có sẵn trên Cloud, bạn có thể tham khảo qua

Factory Design Utilitie - Processing plant Ví dụ về Processing plant

Factory Design Utilitie - Assembly line Ví dụ về Assembly line

Tối ưu hóa hiệu suất với Process Analysis

Người dùng có thể dùng Process Analysis để:

  • Mô hình hóa, trực quan hóa và mô phỏng các quy trình sản xuất của bạn trước khi thực hiện
  • Xây dựng mô hình chức năng của dây chuyền lắp ráp, nhà máy hoặc máy công nghiệp và mô phỏng hoạt động của nó
  • Sử dụng thông tin từ mô phỏng của bạn để xác định các tắc nghẽn và tối ưu hóa hiệu suất dựa trên các tiêu chí thiết kế.

Process Analysis

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Process Analysis tại đây

Hợp tác hiệu quả hơn với các bên liên quan

Bao gồm các mô hình từ các nhà cung cấp khác nhau của dự án. Giảm rủi ro khi lắp đặt bằng cách phân tích mô hình nhà máy kỹ thuật số về các xung đột tiềm ẩn cũng như là các hạn chế về không gian trước khi các sự cố này xảy ra. Với Autodesk A360, người dùng có thể quản lý tài sản, cộng tác và chia sẻ các thiết kế bố trí của dự án với các bên liên quan khác nhau.  

Cải thiện quy trình bố trí nhà máy của bạn

Material Flow cung cấp quyền truy cập vào các nhà máy xác định như nhà ga, sản phẩm và tuyến đường. Trình duyệt trình bày giao diện 3 tab để cho phép người dùng xác định và sửa đổi dễ dàng. Từ cửa sổ trình duyệt web, người dùng có thể chọn các trạm, sản phẩm và sửa đổi các thuộc tính, xác định lại các trạm và trình kết nối trạm một cách dễ dàng. Để biết thêm thông tin về Material Flow, bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Theo Autodesk University


Xem thêm: PDMC
Hướng dẫn tìm đối tác cung cấp dịch vụ trên Autodesk Marketplace
Hướng dẫn tìm đối tác cung cấp dịch vụ trên Autodesk Marketplace

Số lượng doanh nghiệp và người dùng phần mềm Autodesk là rất lớn, từ đó sinh ra nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ tư vấn, đào tạo, outsource các phần mềm và giải pháp từ hãng. Autodesk đưa ra một website tổng...

Xem thêm

Webinar "Kiểm soát xung đột với BIM Collaborate - Navisworks và bóc tách khối lượng trên nền tảng cloud"

Tận dụng sức mạnh của các giải pháp Autodesk để kiểm soát xung đột và bóc tách khối lượng trên nền tảng...

Giới thiệu tính năng mới của AUTOCAD 2022

Vừa qua ngày 23/03/2021, phiên bản mới nhất 2022 của phần mềm AutoCAD là AutoCAD 2022 đã được Autodesk...

Cập nhật chính sách cho phần mềm Autodesk EAGLE

Eagle là giải pháp của Autodesk ứng dụng trong thiết kế mạch điện, trước đây, phần mềm này được phân...

Các chính sách mới cho chương trình Multi-user Trade-In (với kế hoạch gia hạn Multi-user subscription và Network maintenance)

Autodesk tiếp tục áp dụng nhiều chương trình nhằm hỗ trợ khách hàng trong diễn biến đại dịch Covid-19...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592