Gián đoạn trong sản xuất không còn là rủi ro mà là cơ hội

7 10 / 2022

438

Trong sản xuất không thể thiếu sự gián đoạn, nó mang lại rủi ro cơ bản về mặt thiết kế cũng như dẫn đến quy trình chế tạo sản phẩm có thể bị ảnh hưởng và làm cho chuỗi cung ứng biến động. Và còn rất nhiều yếu tố liên quan khác có thể bị ảnh hưởng khi có sự gián đoạn xảy ra … tuy nhiên những sự gián đoạn này cũng được phát sinh trong thời điểm mà chi phí để phân tích và phát hiện rủi ro ngày còn thấp và khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển giúp tạo ra những dây truyền thiết kế và sản xuất thông minh hơn. Vì thế có thể nói việc gián đoạn không chỉ là một rủi ro cho các nhà sản xuất mà còn là cơ hội để họ có thể phát triển quy trình làm việc của mình hơn để giảm giám đoạn xảy ra.

Chính vì thế Jeff Kinder phó chủ tịch phát triển phần mềm và giải pháp sản xuất rất vui khi được nói về vấn đề này cũng như giải pháp dành cho nó. Biến những điều không thể thành có thể cùng với các giải pháp của Autodesk.

“Tôi luôn bị thu hút với ngành công nghiệp chuyển đổi số và tôi đã hỗ trợ dẫn đầu các chuyển đổi kỹ thuật số trong du lịch, dịch vụ tài chính, doanh nghiệp và phần mềm doanh nghiệp. Với việc tiếp cận các tác động của sản xuất, ngành công nghiệp của chúng ta đã trải qua một quá trình biến đổi đặc biệt. Các nhà sản xuất dần chấp nhận công nghệ và đang chờ những bước tiến mới trong công nghệ để có thể cải thiện và biến đổi các quy trình theo tiêu chuẩn hợp lý trong môi trường có nhịp độ ngày càng nhanh hiện nay. Và với giải pháp công nghệ của tôi hiện nay các sự gián đoạn giờ không còn là mối lo nữa và nó đã đem lại giải pháp với kết quả tuyệt vời “ Jeff Kinder - phó chủ tịch phát triển phần mềm và giải pháp sản xuất chia sẻ.

Gián đoạn trong sản xuất không còn là rủi ro mà là cơ hội

Một tin tốt đó là Autodesk đã bắt đầu cho việc chuyển đổi này từ rất lâu. Với sự hỗ trợ của những người thiết kế trên máy tính (CAD) - và sự kết hợp của những người trong lĩnh vực sản xuất cùng sự hỗ trợ của máy tính (CAM), Autodesk đã hoành thành các dữ liệu trên điện toán đám mây và tôi tin chắc rằng trong tương lai, các dữ liệu này sẽ hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ tự động hóa. Sử dụng phần mềm như một giải pháp để tính toán dữ liệu, quá trình sản xuất và đưa ra các giải pháp thích ứng trong nhiều trường hợp gián đoạn.

Sự phát triển tiếp theo mà Autodesk nhắm tới

Với việc phát triển phần mềm Autodesk Fusion 360 - một nền tảng đám mây hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số và kết nối đến toàn bộ vòng đời của sản phẩm ( PLM) . Đây có thể là một tiêu chuẩn mới cho hệ thống sản xuất với một hệ thống, nơi dữ liệu luôn trao đổi liên tục từ ý tưởng thiết kế cho đến kế hoạch sản xuất….và việc phát sinh rủi ro dường như là không thể.

Gián đoạn trong sản xuất không còn là rủi ro mà là cơ hội

Nhân viên sử dụng Autodesk Fusion 360, một nền tảng đám mây hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số, tại Trung tâm Công nghệ Autodesk San Francisco

Và với việc đại dịch đã xảy ra cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy những xu hướng mà Autodesk đã theo đuổi và phát triển trong nhiều năm nay. Kiểm soát, điều khiển và theo dõi các quá trình làm việc của các xưởng hoặc nhà máy từ xa giờ không còn chỉ còn là một khái niệm mới mà đã và đang được Autodesk phát triển và ứng dụng hiệu quả ở rất nhiều nơi.

Kết hợp giữa việc chia sẻ dữ liệu trên Cloud cũng như các giải phép thiết kế và quản lý của Autodesk đã tạo ra một cách thức quản lý, kiểm soát tiến độ công việc và hạn chế các gián đoạn ở bất kì đâu mà không cần phải có mặt tận nơi để giải quyết.

Autodesk đã và đang đẩy mạnh quá trình thay đổi và phát triển này

Với tham vọng mở rộng thị trường và tập trung vào cả thiết kế lẫn sản xuất cùng với nhiều chức năng. Autodesk đang phát triển một công nghệ cấp doanh nghiệp cho phép người dùng sử dụng trong nhiều lĩnh vực - CAD, CAM, PCB, PDM, PLM, MES ..v..v. Một nền tảng end-to-end đúng nghĩa khi làm việc cộng tác giữa các nhà th . Đây cũng là nên tảng để tạo ra một phần mềm kỹ thuật số hoàn chỉnh với các sản phẩm được tạo ra sẽ tạo thành các chuỗi cung ứng và nó sẽ thu thập dữ liệu để tạo ra một bộ đôi kỹ thuật số nhằm cải thiện các thiết kế trong tương lai. Mấu chốt chính là hệ sinh thái của nó rất đa dạng và luôn biến đổi liên tục nhờ các dữ liệu từ các nhà thầu, nhà cung cấp và khách hàng.

Gián đoạn trong sản xuất không còn là rủi ro mà là cơ hội

Và cuối cùng hãy cùng đến với một ví dụ cụ thể về việc áp dụng giải pháp của Autodesk, một doanh nghiệp có trụ sở tại Anh – Browsn & Holmes, công ty chuyên về bảo trì gia, gia công chính xác các sản phẩm từ robot tới vòi áp suất cao. Khi đơn đặt hàng trở nên quá tải và việc cung cấp các mẫu mã lẫn sản phẩm mới cho khách hàng là không thể, họ phải nâng cấp hệ thống và bộ sưu tập thiết kế lẫn sản xuất của họ lên và với Autodesk họ đã khai thác được triệt để các khả năng CAM cải thiện sản xuất và nâng cấp các sản phẩm trên các dữ liệu có sẵn. Kết quả mang lại đó chính là Browsn & Holmes đã giảm thiểu được gần 34% rủi ro cũng như thiếu sót trong sản phẩm và năng suất sản xuất cùng với doanh thu của họ đã tăng gấp đôi nhờ áp dụng Fusion trong việc mở rộng gia công và giải pháp sản xuất.

Cao Hùng
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Tính năng Viewport Configuration trong phần mềm AutoCAD

Với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, có thể thấy rằng nhu cầu sử dụng nhiều màn hình cùng...

Số hóa quy trình đệ trình bản vẽ biện pháp thi công truyền thống

Đối với các dự án xây dựng ở giai đoạn thi công thì việc đệ trình (hay tiếng anh còn gọi là Submittal)...

Hình thức đăng nhập Single Sign On khả dụng với tất cả các gói Autodesk - OneCAD News #86

Autodesk Forma được tích hợp vào bộ sản phẩm AEC Collection? Rất nhiều tin tức hấp dẫn chờ bạn, hãy cùng...

Giới thiệu chính sách đăng nhập Single Sign-on của Autodesk

Autodesk luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng và mang đến trải nghiệm tốt nhất. Để cải thiện việc quản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592