Giới thiệu các tính năng mới cập nhật trên Autodesk Construction Cloud

23 7 / 2021

2034

Vào ngày 21/7/2021, Autodesk đã thông báo rằng họ đã cho update hơn 40 tính năng trên nền tảng Autodesk Construction Cloud , và điều này sẽ giúp cải thiện các quy trình làm việc của khách hàng. Trong bài viết hôm nay, OneCAD sẽ giới thiệu một số tính năng cập nhật nổi bật để khách hàng tiện theo dõi nhé!

Các cập nhật tính năng mới đối với Autodesk Build

1. Handover | As Built Export [coming soon]

Tính năng As Build Export trong Autodesk Build cải thiện quy trình chuyển giao bằng cách cung cấp cho các nhóm khả năng dễ dàng lọc, tìm và xuất tất cả thông tin có liên quan như đã xây dựng bao gồm Bản vẽ, RFI và Submittal, cũng như chuyển bất kỳ liên kết nào đến các tài liệu liên quan khác - như tệp tin (tài liệu bảo trì, Spec của sản phẩm) hoặc hình ảnh được ghi nhận tại công trình. Với việc loại bỏ các quy trình thủ công được sử dụng trong quá khứ, tính năng này không chỉ tăng tốc quá trình bàn giao mà còn cải thiện độ chính xác của tài liệu bàn giao và tăng sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

Cập nhật tính năng mới cho Autodesk Build

2. Assets Enhancements

Bản phát hành cho công cụ Assets mới nhất cho Autodesk Build cho phép các nhóm dự án mang lại nhiều khả năng hiển thị hơn cho quy trình làm việc với Assets của họ để cải thiện việc ra quyết định. Với những cải tiến này, các nhóm có thể chuẩn hóa việc theo dõi và vận hành tài sản cũng như hiểu rõ hơn về dữ liệu lịch sử khi nói đến nội dung:

  • Assets | Submittal Linking
  • Assets | Configuration Data in Project Templates
  • Assets | Activity Log

3. Meetings | Create Issue from a Meeting

Người dùng Autodesk Build và BIM Collaborate giờ đây có thể tạo Issue ngay từ phiên bản cuộc họp. Khi thêm Issue làm tham chiếu đến một nội dung cuộc họp, người dùng sẽ có tùy chọn tạo Issue, hợp lý hóa quy trình và đảm bảo rằng tất cả các vấn đề đều được giải quyết.

Ngoài ra, người dùng Autodesk Build hiện có thể chỉnh sửa thông tin cuộc họp chung trên thiết bị di động bao gồm tiêu đề cuộc họp, ngày, giờ và địa điểm. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể thay đổi trạng thái cuộc họp từ Agenda thành Minutes trên thiết bị iOS hoặc Android của họ thông qua ứng dụng di động.

4. Project Lifecycle | Sheet Sharing Across Accounts

Người dùng nền tảng Autodesk Construction Cloud có thể dễ dàng chia sẻ các Bản vẽ trên các tài khoản khác nhau. Điều này giúp cung cấp cho các nhóm khả năng chia sẻ bản vẽ với các thành viên khác trong nhóm bên ngoài, như nhà thầu phụ hoặc chủ đầu tư, những người cần quyền truy cập nhưng không phải là một phần của tài khoản chính. Chia sẻ dữ liệu trong toàn bộ nhóm dự án là một phần quan trọng của quy trình làm việc tuân thủ ISO 19650 và bản phát hành này là bước khởi đầu của việc xây dựng thêm dữ liệu và chức năng chia sẻ tệp trên nền tảng.

5. RFIs Enhancements

Các cải tiến RFI mới nhất cho Autodesk Build giúp cải thiện khả năng hiển thị thông tin quan trọng của dự án. Với các bản phát hành này, giảm bớt công việc thủ công, cải thiện khả năng tùy chỉnh và nâng cao các tiêu chuẩn dữ liệu của công ty và dự án:

  • RFIs | Custom Fields
  • RFIs | Embed PDFs in RFI Reports
  • RFIs | RFI Settings – View Closed RFIs
  • RFIs | Project Templates

6. Submittals | Custom Types

Đối với mỗi dự án, người dùng Autodesk Build giờ đây có thể thêm các loại đệ trình tùy chỉnh hoặc xóa các loại đặt trước không bắt buộc. Điều này đảm bảo tất cả thông tin nộp hồ sơ được phân loại chính xác.

Cập nhật tính năng mới cho BIM Collaborate

Các cập nhật tính năng mới đối với Autodesk BIM Collaborate

1. Model Coordination | Clash Tolerance Filter [coming soon]

Các nhà quản lý, nhà thiết kế và nhà thầu chuyên môn của BIM / VDC giờ đây có thể sắp xếp các kết quả xung đột được tạo tự động của họ với khả năng kiểm soát tốt hơn, bằng cách sử dụng bộ lọc dung sai. Đặt khoảng cách tính bằng milimét hoặc inch để lọc ra các xung đột bên dưới giá trị dung sai. Bộ lọc dễ sử dụng này cho phép mỗi người dùng ưu tiên các va chạm lớn trước và tinh chỉnh nhiều hơn khi dự án tiến triển.

2. Model Coordination | NWC & IFC Support in Automatic Clash Detection [coming soon]

Hỗ trợ NWC và xuất tệp IFC bổ sung cho phép phát hiện xung đột tự động nhanh hơn và rộng hơn trong Model Coordination. Việc này cho phép các bên phối hợp trên nền tảng cloud dù không cùng xài chung phần mềm tạo ra mô hình.

Cập nhật tính năng mới cho Autodesk Takeoff

Các cập nhật tính năng mới đối với Autodesk Takeoff

Khách hàng của Autodesk Takeoff sẽ có thể xuất bản trực tiếp các mô hình Revit lên khu vực Sheet và Model trong Autodesk Takeoff từ Autodesk Docs. Điều này tạo ra một quy trình hợp lý hơn. Cải tiến này sẽ giúp các nhóm QS của dự án làm việc trực tiếp trên mô hình/bản vẽ của nhóm Thiết kế.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: bim
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964