Lợi ích của cộng tác trên nền tảng đám mây

9 1 / 2023

1084

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử của quá trình cộng tác cũng như tương lai của xu hướng cộng tác trên nền tảng đám mây. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích của việc cộng tác trên nền tảng đám mây.

Lợi ích của cộng tác trên nền tảng đám mây

Dữ liệu theo dòng thời gian thực trên nền tảng đám mây giúp cho ngành xây dựng an toàn hơn, đảm bảo tiến độ dự án và giảm thiểu rủi ro

Tạo ra sản phẩm tốt hơn

Dễ dàng truy cập thông tin từ mọi thiết bị một cách thường xuyên và nhanh chóng. Thông tin được chuyển đến đúng người và đúng thời điểm, cho phép bạn ra quyết định một cách tốt hơn. Kết quả đáng tin cậy, hiệu suất cao hơn

Tăng mức độ tương tác và hiệu quả làm việc

Nền tảng đám mây là một lĩnh vực mở không giới hạn số lượng người dùng. Nền tảng đám mây bao gồm việc trao quyền cho mọi người kết nối, đóng góp và là một phần của nỗ lực hợp tác, điều này có tác động trực tiếp đến sự tham gia và năng suất.

Tăng cường tính bền vững

Chiến lược sử dụng nền tảng đám mây sẽ đáp ứng được yêu cầu của các chuyên gia về tính bền vững, truy cập thông tin sớm và thường xuyên, mang lại kết quả bền vững hơn. Cả nhóm học hỏi và hiểu rõ hơn về cách các quyết định của họ tác động đến carbon được tạo ra trong giai đoạn sản xuất và vận hành.

Lợi ích của cộng tác trên nền tảng đám mây

Ví dụ, làm việc trên đám mây mang lại lợi ích cho quá trình sản xuất bằng cách giảm lãng phí và làm lại, cho phép đổi mới nhiều hơn, đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, v.v.

Đẩy nhanh quá trình cải tiến

Các nhóm khác nhau có thể làm việc cùng nhau trên các dự án theo thời gian thực cho dù ở bất kỳ đâu. Sự hợp tác thúc đẩy những ý tưởng mới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sự đổi mới sẽ sớm chiếm 75% giá trị mà nền tảng đám mây có thể đem lại cho chúng ta.

Điều trớ trêu là đại dịch đã làm giảm sự đổi mới bởi các nhóm hạn chế tham gia các cuộc gặp mặt trực tiếp nhưng cộng tác trên nền đám mây đã giúp cho sự đổi mới tăng trở lại và không chỉ sự đổi mới mà quy mô cộng tác giữa các nhóm thiết kế cũng được tăng lên. Điều này giúp cho các chuyên gia từ khắp nơi có thể làm việc cùng nhau.

Tiết kiệm chi phí

Cộng tác trên nền tảng đám mây là một cách làm việc hiệu quả. Nó hợp nhất các nhóm, tập trung thông tin, loại bỏ các bước thừa, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Dưới đây là 2 ví dụ minh họa:

  • Giảm thiểu chất thải: Cộng tác trên đám mây cho phép trao đổi thông tin mang lại quyết định tốt hơn và ít lỗi hơn/ít phải làm lại hơn.
  • Đẩy nhanh tiến độ công việc: Tiến độ dự án được đẩy nhanh hơn với sự hỗ trợ của cộng tác trên đám mây, giúp giảm thiểu rủi ro, chi phí lao động,…

Thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn

Thời gian chờ không tồn tại trong đám mây. Mọi người có quyền truy cập vào dữ liệu bất cứ khi nào họ cần. Trao đổi và phản hồi thông tin ngay tức thì, giúp quá trình làm việc trở nên nhanh chóng hơn.

Tăng cường an toàn

Cho dù bạn đang làm việc tại văn phòng hay công trường xây dựng, lợi ích của việc truy cập dữ liệu theo thời gian thực sẽ cho phép các nhà quản lý dự án đánh giá rủi ro tốt hơn trước khi tiến hành triển khai xây dựng.

Lợi ích của cộng tác trên nền tảng đám mây

Công ty khởi nghiệp ZEITDice của Canada tạo ra các máy ảnh timelapse thông minh cho phép tải dữ liệu lên đám mây giúp phân tích dữ liệu cho các công trường xây dựng và các doanh nghiệp khác nhau

Khả năng mở rộng

Đám mây có thể dễ dàng đáp ứng sự phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh khi công ty trở nên lớn mạnh hơn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể nhanh chóng giảm chi phí khi hoạt động kinh doanh gặp khó khăn. Điều chỉnh chi phí và tạo ra giá trị là một lợi ích tài chính mạnh mẽ cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Họp và đẩy nhanh tiến độ dự án

Với hiệu quả cao hơn và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn được hỗ trợ bởi quá trình giao tiếp và ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn, các công ty có thể đáp ứng (và thậm chí đánh bại) thời hạn đã được đề ra và đạt được các mục tiêu kinh doanh nhanh hơn bao giờ hết.

Sự hài lòng và thành công của khách hàng

Đưa sản phẩm tốt hơn đến tay khách hàng nhanh hơn là điều tuyệt vời cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp tăng sự hài lòng của khách hàng và góp phần tăng cường sự tín nhiệm cũng như uy tín của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Bằng cách chuyển giao những lợi ích của cộng tác trên đám mây, bạn cũng đang góp phần vào thành công của khách hàng.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964