Lợi ích khi sử dụng AutoCAD Plant 3D trong bộ AutoCAD Toolset

6 7 / 2022

2446

Bộ công cụ Plant 3D giúp tăng năng suất đáng kể và tiết kiệm thời gian đáng kể cho các công việc thiết kế nhà máy quy trình AutoCAD® thông thường. Autodesk đã thực hiện một nghiên cứu so sánh AutoCAD cơ bản với bộ công cụ Plant 3D khi thực hiện sáu tác vụ thường được các nhà thiết kế nhà máy xử lý sử dụng. Kết quả cho thấy bộ công cụ Plant 3D cung cấp mức tăng năng suất tổng thể hơn 74%* so với AutoCAD cơ bản, khi những tác vụ này được thực hiện bởi người dùng AutoCAD có kinh nghiệm.

Lợi ích khi sử dụng AutoCAD Plant 3D trong bộ AutoCAD Toolset
Vậy công cụ AutoCAD Plant 3D đã giúp tiết kiệm thời gian như thế nào, cùng mình điểm qua 1 vài ưu điểm sau:

Tạo và sửa đổi P&ID (bao gồm cả báo cáo)

Mức tăng năng suất trung bình trên tất cả người dùng là khoảng 42%. Trong phạm vi các tác vụ đồ họa theo hướng dữ liệu, bộ công cụ Plant 3D đã cho phép cải thiện trung bình hơn 50%. Thời gian trung bình để hoàn thành các tác vụ với bộ công cụ Plant 3D nhanh hơn 24% so với thời gian trung bình để hoàn thành các tác vụ đồ họa chỉ với AutoCAD. Việc tạo danh sách dòng nhanh hơn 100% và ít bị lỗi hơn.

Tạo và sửa đổi đường ống, thiết bị và cấu trúc 3D theo hướng thông số kỹ thuật

Năng suất tăng lên đến 5%. Bộ công cụ Plant 3D cho phép người dùng tạo toàn bộ mô hình nhà máy 3D trong thời gian cần thiết để tạo ra một bản vẽ trực quan đường ống duy nhất trong AutoCAD cơ bản. Nhà thiết kế bộ công cụ 3D Plant dễ dàng đặt các thành phần chính xác về kích thước bằng cách sử dụng các danh mục hiện có khác nhau. Ngược lại, trình thiết kế AutoCAD cơ bản phải có sẵn tất cả các kích thước thành phần; khi soạn thảo chế độ xem mới, họ không thể sử dụng bất kỳ đồ họa chế độ xem gốc nào và cần phải bắt đầu 'từ đầu'.

Quản lý dữ liệu kỹ thuật

Tăng năng suất lên đến 76%. Xuất dữ liệu đơn giản, chỉ và nhấp chuột với bộ công cụ Plant 3D Data Manager thay thế việc trích xuất dữ liệu thủ công trong AutoCAD cơ bản để tăng năng suất lớn hơn 76%. Bộ công cụ loại bỏ sự cần thiết của các nhà lập kế hoạch dự án để kiểm tra dữ liệu một cách siêng năng đối với các lỗi người dùng từ việc nhập dữ liệu thủ công trong suốt quá trình.

Tạo các bản vẽ đẳng áp đường ống

Tăng năng suất lên đến 93%. Bộ công cụ Plant 3D cho phép người dùng tạo ra các thông số đo đường ống gần như ngay lập tức từ mô hình mà không cần chỉnh sửa - cho dù đẳng áp là mới hay là bản sửa đổi dựa trên các bản sửa đổi của mô hình. Điều này thể hiện một mức tăng năng suất đáng kể.

Tạo bản vẽ chỉnh hình đường ống 2D

Tăng năng suất lên đến 77%. Vì bộ công cụ 3D Plant tạo ra tất cả các tài liệu (isometrics đường ống, bản vẽ chỉnh hình đường ống, báo cáo và MTO) dựa trên mô hình nhà máy, lỗi được giảm đáng kể và tất cả các tài liệu đều nhất quán hơn.

Thông số kỹ thuật đường ống và quản lý danh mục

Năng suất tăng lên đến 91%. Bộ công cụ 3D Plant cho phép người dùng tạo và quản lý thông số kỹ thuật đường ống. Các nhà thiết kế xác định và sử dụng các thông số kỹ thuật đường ống này để chọn các thành phần chính xác về kích thước để đặt vào mô hình. Các thành phần bao gồm tất cả thông tin báo cáo, giúp tạo ra sự nhất quán hơn trên toàn bộ tài liệu. Khi độ phức tạp tăng lên với các bản vẽ bổ sung của cùng một khu vực của nhà máy, thì năng suất tăng lên.

Thiên Hương
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964