Lợi ích khi sử dụng AutoCAD Plant 3D trong bộ AutoCAD Toolset

6 7 / 2022

188

Bộ công cụ Plant 3D giúp tăng năng suất đáng kể và tiết kiệm thời gian đáng kể cho các công việc thiết kế nhà máy quy trình AutoCAD® thông thường. Autodesk đã thực hiện một nghiên cứu so sánh AutoCAD cơ bản với bộ công cụ Plant 3D khi thực hiện sáu tác vụ thường được các nhà thiết kế nhà máy xử lý sử dụng. Kết quả cho thấy bộ công cụ Plant 3D cung cấp mức tăng năng suất tổng thể hơn 74%* so với AutoCAD cơ bản, khi những tác vụ này được thực hiện bởi người dùng AutoCAD có kinh nghiệm.

Lợi ích khi sử dụng AutoCAD Plant 3D trong bộ AutoCAD Toolset
Vậy công cụ AutoCAD Plant 3D đã giúp tiết kiệm thời gian như thế nào, cùng mình điểm qua 1 vài ưu điểm sau:

Tạo và sửa đổi P&ID (bao gồm cả báo cáo)

Mức tăng năng suất trung bình trên tất cả người dùng là khoảng 42%. Trong phạm vi các tác vụ đồ họa theo hướng dữ liệu, bộ công cụ Plant 3D đã cho phép cải thiện trung bình hơn 50%. Thời gian trung bình để hoàn thành các tác vụ với bộ công cụ Plant 3D nhanh hơn 24% so với thời gian trung bình để hoàn thành các tác vụ đồ họa chỉ với AutoCAD. Việc tạo danh sách dòng nhanh hơn 100% và ít bị lỗi hơn.

Tạo và sửa đổi đường ống, thiết bị và cấu trúc 3D theo hướng thông số kỹ thuật

Năng suất tăng lên đến 5%. Bộ công cụ Plant 3D cho phép người dùng tạo toàn bộ mô hình nhà máy 3D trong thời gian cần thiết để tạo ra một bản vẽ trực quan đường ống duy nhất trong AutoCAD cơ bản. Nhà thiết kế bộ công cụ 3D Plant dễ dàng đặt các thành phần chính xác về kích thước bằng cách sử dụng các danh mục hiện có khác nhau. Ngược lại, trình thiết kế AutoCAD cơ bản phải có sẵn tất cả các kích thước thành phần; khi soạn thảo chế độ xem mới, họ không thể sử dụng bất kỳ đồ họa chế độ xem gốc nào và cần phải bắt đầu 'từ đầu'.

Quản lý dữ liệu kỹ thuật

Tăng năng suất lên đến 76%. Xuất dữ liệu đơn giản, chỉ và nhấp chuột với bộ công cụ Plant 3D Data Manager thay thế việc trích xuất dữ liệu thủ công trong AutoCAD cơ bản để tăng năng suất lớn hơn 76%. Bộ công cụ loại bỏ sự cần thiết của các nhà lập kế hoạch dự án để kiểm tra dữ liệu một cách siêng năng đối với các lỗi người dùng từ việc nhập dữ liệu thủ công trong suốt quá trình.

Tạo các bản vẽ đẳng áp đường ống

Tăng năng suất lên đến 93%. Bộ công cụ Plant 3D cho phép người dùng tạo ra các thông số đo đường ống gần như ngay lập tức từ mô hình mà không cần chỉnh sửa - cho dù đẳng áp là mới hay là bản sửa đổi dựa trên các bản sửa đổi của mô hình. Điều này thể hiện một mức tăng năng suất đáng kể.

Tạo bản vẽ chỉnh hình đường ống 2D

Tăng năng suất lên đến 77%. Vì bộ công cụ 3D Plant tạo ra tất cả các tài liệu (isometrics đường ống, bản vẽ chỉnh hình đường ống, báo cáo và MTO) dựa trên mô hình nhà máy, lỗi được giảm đáng kể và tất cả các tài liệu đều nhất quán hơn.

Thông số kỹ thuật đường ống và quản lý danh mục

Năng suất tăng lên đến 91%. Bộ công cụ 3D Plant cho phép người dùng tạo và quản lý thông số kỹ thuật đường ống. Các nhà thiết kế xác định và sử dụng các thông số kỹ thuật đường ống này để chọn các thành phần chính xác về kích thước để đặt vào mô hình. Các thành phần bao gồm tất cả thông tin báo cáo, giúp tạo ra sự nhất quán hơn trên toàn bộ tài liệu. Khi độ phức tạp tăng lên với các bản vẽ bổ sung của cùng một khu vực của nhà máy, thì năng suất tăng lên.

Thiên Hương
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk ra mắt AutoCAD Web

Từ ngày 08/08/2022, Autodesk cho ra mắt nền tảng AutoCAD Web, đây là dạng sản phẩm mới cho phép người...

Giới thiệu Fusion 360 Manage with Upchain - Liên kết dữ liệu Inventor và Revit - OneCAD News #49

Chào mừng các bạn đã quay trở lại chuyên mục OneCAD News #49. Ở số phát sóng lần này, OneCAD sẽ mang...

Sự kiện Autodesk University 2022

Autodesk University (AU) là sự kiện thường niên về công nghệ của Autodesk, là cơ hội để các doanh nghiệp...

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

Trong nhiều thập kỷ, dữ liệu thiết kế của dự án thường được lưu trữ trên các máy tính cá nhân hoặc server...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592