Những điều bạn cần quan tâm trước khi quyết định nâng cấp AutoCAD

21 10 / 2022

151

AutoCAD là một phần mềm thiết kế quốc dân mà những kĩ sư thiết kế hay sử dụng, về tính năng cũng như lợi ích mà nó mang lại rất là nhiều nên Autodesk rất chú trọng tới nó, vì thế hàng năm Autodesk vẫn đều đặn ra mắt những phiên bản mới kèm theo là nhưng tính năng mới được thêm vào cũng như là chỉnh sửa các một vài tính năng cũ. Bên cạnh đó các phiên bản cũ cũng sẽ có những bản cập nhập để fix lỗi cũng như chỉnh sửa tính năng.

Nhưng bạn có thắc mắc tại sao Autodesk ra những phiên bản mới nhưng họ vẫn chau chuốt lại nhưng phiên bản cũ không và bạn có đặt ra câu hỏi là liệu bạn có nên nâng cấp phiên bản mới bao giờ chưa?

Các phiên bản phần mềm AutoCAD

Các phiên bản phần mềm AutoCAD

Tại sao bạn lại nâng cấp?

Câu hỏi này nghe qua đơn giản phải không nào nhưng nếu suy nghĩ kĩ thì nó có thể rất khó trả lời. Nâng cấp để trải nghiệm hay là để phù hợp với tính chất công việc và việc nâng cấp có nên hay không khi bị thay đổi thói quen lẫn giao diện quen thuộc trên phần mềm cũ thật khó để trả lời phải không nào?

AutoCAD 2023

Nó có liên quan tới công ty không?

Việc nâng cấp và cài một phiên bản mới sẽ có những rủi ro là xảy ra các lỗi khác nhau so với nhưng phiên bản cũ và một số phần mềm sẽ có phương thức cài đặt khác nhau ảnh hưởng tới hệ thống của bạn nếu như hệ thống của bạn quá cũ, hãy liên hệ với bộ phận CNTT bên bạn để xem nó có phù hợp không trước khi đưa ra quyết định là nâng cấp hay không nhé.

Phiên bản đang sử dụng có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn chưa?

Trước khi nâng cấp lên phiên bản tiếp theo của AutoCAD bạn hãy suy nghĩ xem phiên bản cũ đã làm bạn hài lòng chưa, đã đủ tính năng cho bạn sử dụng chưa nếu vì một số lỗi mà phải nâng cấp thì đừng lo, nhưng phiên bản cũ sẽ có những bản vá lỗi để khắc phục vấn đề đó từ bộ phận các kĩ thuật của Autodesk.

Liệu phần cứng của bạn có đáp ứng đủ để nâng cấp?

Ở những phiên bản mới sẽ có những tính năng mới đi kèm hoặc là sự nâng cấp về đồ họa lẫn hiệu suất của phần mềm, phần mềm sẽ càng lúc càng hiện đại hơn và dễ sử dụng hơn, bạn cũng cần phải nâng cấp máy tính của bạn để phù hợp với phần mềm vì những phiên bản nâng cấp nó sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn để nó có thể hoạt động ổn định nhất, hãy xem nhưng cấu hình đề nghị và yêu cầu của phần mềm trước khi cài chúng xem có phù hợp với máy của mình không để tránh tình trạng giật lag và không thể sử dụng hết năng suất của phần mềm trong quá trình sử dụng nhé.

Các đồng nghiệp của bạn có sẵn sàng cho việc nâng cấp?

Hãy thảo luận với các thành viên trong nhóm của bạn trước khi tự đưa ra quyết định nâng cấp phần mềm nhé vì việc sử dụng phiên bản phần mềm khác nhau sẽ làm ảnh hưởng tới năng suất làm việc nhóm của bạn. Việc chuyển file cũng như hỗ trợ nhau sẽ bị ảnh hưởng vì có thể nó sẽ xảy ra lỗi file. Nếu những phiên bản mới có những tinh năng hay ho hoặc cần thiết thì hãy thông báo đến nhóm của bạn để cùng nhau nâng cấp nhé.

Khách hàng của bạn có bị ảnh hưởng không?

Việc trong máy một số người có tới tận 2-3 phiên bản khác nhau của AutoCAD không phải là điều quá ngạc nhiên. Một số khách hàng ưa sự cổ điển hoặc họ không muốn thay đổi thói quen sử dụng của mình, cũng có những người thích thú tìm những thứ mới hoặc nâng cấp để phù hợp với nhu cầu cá nhân chỉ có trên nhưng phiên bản mới và bạn phải cài những phiên bản đó để đồng bộ với nhưng file tài liệu với khách hàng tránh việc mất mát hay lỗi file không cần thiết ảnh hưởng tới quá trình làm việc, dự án của bạn.

Việc nâng cấp sẽ mang lại những rủi ro gì ?

Việc không đồng bộ được với cấu hình máy tính của bạn ngoài ra còn một số vấn đề khác như là các phiên bản mới sẽ nặng hơn so với phiên bản cũ làm bạn tốn nhiều bộ nhớ hay là cách cài đặt của một vài phiên bản sẽ khác phiên bản cũ có thể gây ra lỗi cài đặt cho các máy có hệ điều hành cũ ngoài ra việc tràn ram chũng gây ảnh hưởng đên tuổi thọ máy của bạn nếu phần mềm cần quá nhiều tài nguyên để khởi chạy.

Có cần phải học và đào tạo lại kĩ năng?

Việc đó là đương nhiên với một phiên bản mới, nó có thêm nhiều tính năng mới và bạn phải tìm hiểu và mài mò lại để có thể sử dụng hết tính năng mới của nó ngoài ra cũng sẽ có một số thay đổi với tính năng cũ cũng sẽ khiễn bạn phải mài mò và làm quen lại với nó ( tuy cũng sẽ không thay đổi nhiều trong cách sử dụng nhưng một vài thay đổi nhỏ cũng đủ làm bạn lấn cấn).

KẾT LUẬN

Dựa vào 8 câu hỏi trên chúng ta có thể đúc kết lại việc nâng cấp lên một phiên bản mới không phải là quá cần thiết nếu như bạn đã quá quen với các phiên bản hiện tại còn nếu bạn đủ điều kiện và cảm thấy ổn với những điều trên thì hãy nâng cấp để có thể trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới trên các phiên bản mới mang lại, có thể sẽ có một vài tính năng hữu ích mà bạn khám phá ra mang lại trải nghiệm và hiệu quả trong công việc nhiều hơn.

Để đưa ra được quyết định có nên nâng cấp hay không, chúng ta cần phải cân nhắc một bài toán tổng thể bao gồm các yếu tố như: thời gian, cộng tác, phần cứng, tính năng. Khi các yếu tố tố trên đều thỏa thì đó sẽ là thời điểm thích hợp để bạn trải nghiệm một phiên bản mới của phần mềm.

Cao Hùng
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Autodesk phát hành Twinmotion for Revit add-in - Autodesk Digital Builder Podcast - OneCAD News #64

Một tuần làm việc nữa lại trôi qua, hãy cùng ngồi lại cùng OneCAD để cập nhật những tin tức mới trong...

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Công trường không phải là một nơi dễ chịu với các kỹ sư. Áp lực về tiến độ dự án, yêu cầu về kỹ thuật,...

Autodesk công bố danh sách 40 Under 40 Champions of Construction 2022 - OneCAD News 63

Trở lại với số phát sóng lần 63, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn các tin tức hữu ích nào? Hãy cùng...

Một số điểm mới trong bản cập nhật Revit 2023.1

Bản cập nhật Revit 2023.1 sẽ được phát hành trong tuần này với những cập nhật mới giúp tăng cường hiệu...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592