Những lý do nên tự động hóa trong Autodesk Inventor

15 6 / 2021

280

Trong quá trình thiết kế, bạn thường sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành các việc lặp đi lặp lại, xây dựng lại các chi tiết tiêu chuẩn hoặc chỉnh sửa, cấu hình sản phẩm theo tùy chỉnh của khách hàng. Sử dụng các công cụ tự động hóa trong Inventor sẽ giúp bạn giảm thiểu được các thời gian đó.
 

Lý do nên tự động hóa trong Inventor

Dưới đây là các lý do mà bạn nên sử dụng các công cụ tự động hóa trong Inventor:

Loại bỏ thời gian thực hiện các công việc lặp đi lặp lại

Việc thiết kế sản phẩm của bạn thường xuyên gặp các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Khi bạn nắm rõ được quy tắc lặp lại của thiết kế, bạn có thể sử dụng công cụ iLogic bên trong Inventor để tối ưu điều này. Tạo ra các ”Rules” để ràng buộc thiết kế, suppress feature, thay đổi hình học 1 cách tự động và tuân theo điều kiện mà bạn đã đặt ra trong mỗi Rule.

Cấu hình, tùy chỉnh sản phẩm cho khách hàng 1 cách nhanh chóng

Đổi với tất cả các dạng sản phẩm thiết kế thì việc thay đổi, chỉnh sửa thiết kế theo yêu cầu của khách hàng là 1 điều tất yếu. Việc chỉnh sửa thiết kế đôi khi cũng rất mất thời gian, nếu bạn không nắm rõ được các thông số cần chỉnh sửa.

Khi bạn sử dụng công cụ ilogic, bạn có thể tạo ra Form của các thông số cơ bản có thể chỉnh sửa. Khi đó bạn hoặc bất kỳ ai không rõ thiết kế của bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa thiết kế một cách nhanh chóng.

Xây dựng chi tiết tiêu chuẩn của công ty

Mỗi công ty sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế riêng. Việc sử dụng đúng các chi tiết theo tiêu chuẩn của công ty cũng rất quan trọng. Bạn không thể thiết kế ra một chi tiết mà thiết bị của công ty không đáp ứng được ở công đoạn sản xuất.

Các chi tiết dùng chung nên được xây dựng sẵn và gắn các quy tắt theo tiêu chuẩn để đồng nhất thiết kế cho tất cả mọi người khi sử dụng. Sử dụng công cụ tự động hóa trong Inventor, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những công việc đó, các chi tiết sẽ được cập nhật theo tiêu chuẩn mà bạn đã gắn trước đó.

Bỏ qua việc lập trình phức tạp

  • Công cụ tự động hóa chắc chắn sẽ liên quan đến lập trình. Việc lập trình đôi khi là cản trở đối với các kỹ sư thiết kế. Nhưng với bộ công cụ tự động hóa iLogic trong Inventor, việc lập trình của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng những câu lệnh được đóng gói sẵn để giải quyết các yêu của bạn.
  • Dể dàng kiểm soát Parameters và thuộc tính của các chi tiết bằng iLogic.

Tăng tốc thiết kế và sản xuất

  • Việc tự động hóa không giới hạn cấu hình mô hình 3D của bạn. Trên thực tế, nó tăng tốc quy trình công việc từ giai đoạn ý tưởng cho đến giai đoạn sản xuất.
  • Các công việc thực hiện thủ công trước kia như: Tính phôi, số lượng lập BOM theo tiêu chuẩn của công ty… thì giờ đây bạn có thể sử dụng công cụ tự động hóa iLogic để giải quyết những vấn đề này.
  • Bạn thậm chí còn có thể xuất bản vẽ tự động hàng loạt bằng các công cụ tự động hóa trong Inventor.
  • Ngoài ra OneCAD Viet Nam cũng có đội ngũ xây dựng Add-in để giải quyết công việc thiết kế theo yêu cầu, tiêu chuẩn của từng khách hàng riêng biệt.
  • Tham khảo bộ công cụ Add-in của OneCAD qua video sau: 

Mở rộng khả năng phát triển của tổ chức


 Những lý do nên tự động hóa trong Autodesk Inventor

Sau khi triển khai tự động hóa trong quy trình thiết kế, bạn có thể làm tăng giá trị của tự động hóa đối với khách hàng của bạn. Khách hàng có thể truy cập dữ liệu trên đám mây để xem và tùy chỉnh thiết theo những gì bạn đã cấu hình trước đó bằng nền tảng Autodesk Forge mà không cần cài đặt Inventor.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor PDMC
Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk Construction Cloud - Nền tảng hàng đầu để quản lý xây dựng

Tìm kiếm phần mềm quản lý xây dựng lý tưởng có thể xem là một nhiệm vụ đầy thách thức. Dường như mỗi...

Autodesk Build - Lựa chọn của các nhóm xây dựng hàng đầu

Một số công ty dẫn đầu trong ngành xây dựng như APTIM, Barton Malow và Boldt đang chuyển sang sử dụng...

Webinar "Lập trình gia công với dao phay đĩa trong PowerMill"

Ngoài việc hướng dẫn cách lập trình gia công với dao phay đĩa trong PowerMill, buổi webinar lần này OneCAD...

Ứng dụng Autodesk Vault dành cho thiết bị di động

Tháng 8/2020 và tháng 2/2021, Autodesk đã cho ra mắt Phần mềm Autodesk Vault Mobile đối với hệ điều hành...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592