Những tính năng mới của Autodesk Inventor 2021

1 4 / 2020

3954

Phiên bản mới nhất của Autodesk Inventor với nhiều cập nhật và các tính năng mới giúp người dùng có thể tập trung tối đa vào việc thiết kế và đổi mới sản phẩm của mình. Bạn sẽ thấy được rất nhiều sự cải tiến cho các công cụ mà bạn hay dùng như Frame Generator, bây giờ các quá trình file naming, category filtering và editing sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều .

Tăng tốc quy trình thiết kế của bạn với các cải tiến do khách hàng yêu cầu. Duy trì liên kết giữa dữ liệu Autodesk Revit và Inventor để khả năng tương tác với BIM và MCAD liền mạch hơn. Làm việc theo ý bạn muốn với Property Panel mới cũng như giao diện tối Dark Theme. Bên cạnh đó Autodesk Inventor 2021 còn giúp tăng hiệu suất giúp cải thện năng suất làm việc ngay cả khi bạn làm việc với những bản thiết kế kích thước lớn và phức tạp.

Khái quát về những update của Inventor 2021

Những tính năng / cải tiến mới Lợi ích cho khách hàng
Any CAD for Revit Duy trì liên kết dữ liệu giữa Autodesk Revit và Inventor với tính năng AnyCAD để tạo ra sự tương tác liền mạch giữa 2 phần mềm
Drawing automation Tăng tốc quá trình tạo/xuất bản vẽ với những bản cập nhật cho Sheet Format và ilogic
Frame Generator enhancements Tạo và quản lý các frame một cách dễ dàng hơn thông qua việc cải tiến giao diện của các lệnh giúp người dùng thao tác nhanh hơn.
Inventor experience Dọn dẹp không gian làm việc của bạn với các tùy chọn mới trong Property Panel và trải nghiệm mới với giao diện tối (dark theme) thích hợp cho những môi trường ánh sáng yếu.
Performance improvements Trải nghiệm những cái tiến về hiệu suất khi làm việc trong các môi trường part, assembly và frame design
Assembly modeling improvements Trải nghiệm các cải tiến với việc lắp đặt trong môi trường ống (tube and pipe) cũng như lắp đặt các cấu trúc và đặt tên cho các file
Part modeling improvements Tiết kiệm thời gian hơn với những cải tiến về Part trong môi trường Sheet Metal , thao tác với Multi Solid và 3D annotations
Drawing creation improvements Cải tiến quy trình công việc hợp lý hơn với những cải tiến về drawing cũng như xuất hiện thêm các lệnh mới hỗ trợ trong quá trình làm việc trong môi trường drawing

Mang lại trải nghiệm mới

Mỗi phiên bản phát hành gần đây của Inventor đều là một bước tiến của chúng tôi về việc trải nghiệm sử dụng Inventor. Một vài năm trở lại bạn thấy những cập nhật về ứng dụng frame và hỗ trợ 4K, theo sau đó là một Dockable Browser với khả năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh và năm vừa rồi đó là hỗ trợ khả năng làm việc trên nhiều màn hình với một theme mới cho không giàn làm việc khác hẳn với những phiên bản tiền nhiệm. Với "Light Theme" được giới thiệu năm ngoái giúp Inventor và một số sản phẩm khác có một cái nhìn tươi và cũng như cải thiện về ngôn ngữ thiết kế chung và bên cạnh đó Autodesk cũng nhận được nhiều phản hồi về mong muốn có một lựa chọn giao diện Dark. Một số khách hàng đã đưa ra một số ý tưởng về Dark Theme trong quá trình Design and Manufacturing Keynote trên Autodesk University. Autodesk đã làm việc với nhiều bạn trên Feedback Community để phát triển và tinh chỉnh Dark Theme cho Inventor 2021.

Dark Theme

Ngoài Dark Theme, Autodesk tiếp tục nâng cấp lệnh cũng như cải thiện các hộp thoại lệnh ngày càng hiện đại và hiệu quả hơn. Với Inventor 2021 bạn sẽ thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa cho các hộp thoại lệnh trong suốt quá trình part modeling, tube & pipe, và môi trường frame generator.

ModX Panels

Dựa vào những thông tin được cung cấp từ nhiều người dùng, cho thấy rằng hiệu suất là một yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Autodesk đã tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa trong phiên bản 2021 với việc tối ưu hóa hiệu xuất trong các môi trường parts, assembly, frame generator và tube & pipe. Bạn sẽ trải nghiệm mở tập tin, cập nhật, tính toán và điều hướng đồ họa nhanh hơn khi thao tác với các thiết kế của bạn trong bản phát hành này. Inventor 2021 không chỉ đơn giản là nhanh hơn. Autodesk tối ưu hóa quá trình tính toán cũng như bộ nhớ tải cho các thành phần không hiển thị. Điều này có nghĩa là bạn cũng ít sử dụng bộ nhớ hơn, do đó, công suất cao hơn để xử lý các cụm chi tiết lớn.

Performance

Quy trình làm việc

Inventor đã hỗ trợ việc liên kết dữ liệu từ nhiều phần mềm thiết kế 3D khác kể từ phiên bản Inventor 2016 với công nghệ AnyCAD. Đơn giản chỉ cần chọn tùy chọn ‘reference’ khi import dữ liệu, và sau đó dữ liệu sẽ dễ dàng thích ứng với những thay đổi trong phần mềm Inventor đối với môi trường assembly, drawings, simulations,..mà không cần phải import lại. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thêm các định dạng như STEP, SolidEdge và Fusion 360 cũng như kết nối 2D từ AutoCAD để thiết kế 3D trên phần mềm Inventor.

 AnyCAD

Có rất nhiều người dùng trong cộng đồng Inventor của Autodesk làm việc với các công ty về các ngành kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng. Trong quá trình làm việc, họ thường cần tạo các thiết kế tùy chỉnh trong bối cảnh của một tòa nhà. Với Inventor 2021, Autodesk sẽ giới thiệu tính năng AnyCAD cho dữ liệu Revit. Giờ đây, bạn có thể tận dụng quy trình Revit AnyCAD mới này để có thể importy được dữ liệu bạn cần từ tệp Revit để kết hợp thiết kế trong phần mềm Inventor. Hơn nữa, khi dữ liệu Revit được import vào các thông tin sẽ được thể hiện trong hộp thoại cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉ điều hướng trước khi dữ liệu được thêm vào môi trường thiết kế của Inventor.

iLogic

Năng suất xuất bản vẽ và quy trình công việc đã được cải thiện với quy trình Sheet Format mới kết hợp với tính năng iLogic. Inventor 2021 sẽ cho phép bạn sử dụng một phương pháp tạo bản vẽ tự động mới giúp bạn có thể tạo và chỉnh sửa để hoàn thiện bản vẽ 2D của mình. Với Inventor 2021, việc tạo bản vẽ 2D của bạn sẽ nhanh hơn bao giờ hết.

Cải tiến hướng đến khách hàng

Ngoài tất cả những điều trên thì phiên bản Inventor 2021 còn có hơn 60 cải tiến được cập nhật trực tiếp từ các phản hồi và yêu cầu của người dùng bên cạnh những cải tiến đã được thêm vào các bản cập nhật tăng cường vào Mùa hè và Mùa thu năm ngoái. Chúng tôi đã tổng hợp các cải tiến này từ các thảo luận giữa người dùng với chúng tôi trong Inventor Forum và Feedback Community các ý tưởng mà bạn đề xuất trên Ideas Page và trong những cuộc họp trực tiếp và online của chúng tôi trong năm vừa qua.

Các cải tiến hướng đến khách hàng được cải thiện thường xuyên trong các môi trường của Inventor từ part, assemblie cho đến drawing. Để biết danh sách đầy đủ các cải tiến được thực hiện từ các phản hồi của khách hàng, các bạn có thể xem qua Inventor 2021 online help.

Trải nghiệm

Với việc đưa Dark Theme vào phiên bản Inventor 2021, chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi của bạn về Dark Theme và thực hiện các cải tiến cần thiết để hỗ trợ và tăng trải nghiệm sử dụng cho người dùng Inventor. Bên cạnh Dark Theme, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển các lệnh sang các hộp thoại lệnh hiện đại để cải thiện chức năng và tăng năng suất của bạn trong quá trình thiết kế. Chúng tôi đang tìm kiếm các lệnh phức tạp hơn và được sử dụng thường xuyên như Fillet, Chamfer và Loft đang cần cải tiến thêm các lựa chọn bổ sung cũng cải tiến hộp thoại làm việc của lệnh.

ModX Fillet

Tiếp nhận trực tiếp các phản hồi phản hồi của bạn, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc triển khai Inventor Ideas. Những cải tiến này sẽ là nền tảng trong nhiều môi trường và trong quy trình chỉnh sửa, tạo mới, lưu và export. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe các phản hồi từ người dùng cũng như thêm các ý tưởng của người dùng vào sự phát triển phần mềm Inventor. Điều này bao gồm cải tiến bất kỳ tính năng nào trong phần mềm từ cải tiến Frame Generator, tùy chỉnh chức năng nút giữa chuột và tính năng đưa các đối tượng hiển thị về chính giữa.

MMB

Tự động hóa

Chúng tôi ngày càng thấy được việc người dùng làm việc với Revit và Inventor cùng lúc với nhau. Với phiên bản Inventor 2021 đã được hỗ trợ khả năng cho phép sử dụng dữ liệu Revit trong thiết kế Inventor của bạn. Chúng tôi đã làm việc với nhiều khách hàng và nghe nhu cầu của họ về việc sử dụng dữ liệu Inventor trong phần mềm Revit theo cách tương tự. Dựa trên thông tin phản hồi và nghiên cứu, chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với đội ngũ phát triển Revit để giúp xây dựng được chức năng tương tự cho người dùng Revit giúp họ có thể tận dụng được dữ liệu Inventor trong cách thiết kế Revit của họ.

Chúng tôi cũng đang tập trung vào cách để có thể giúp người dùng Inventor chuẩn bị thiết kế để dùng trong Revit trước khi tiến hành chia sẻ. Tất cả đều tập trung vào việc giúp đỡ người dùng Building Products và Custom Fabrication bằng việc tận dụng sức mạnh thiết kế kỹ thuật của phần mềm Inventor cùng với khả năng thiết kế mô hình xây dựng quy mô lớn mà Revit mang lại.

Inventor to Revit

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor PDMC
Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk Construction Cloud - Nền tảng hàng đầu để quản lý xây dựng

Tìm kiếm phần mềm quản lý xây dựng lý tưởng có thể xem là một nhiệm vụ đầy thách thức. Dường như mỗi...

Autodesk Build - Lựa chọn của các nhóm xây dựng hàng đầu

Một số công ty dẫn đầu trong ngành xây dựng như APTIM, Barton Malow và Boldt đang chuyển sang sử dụng...

Webinar "Lập trình gia công với dao phay đĩa trong PowerMill"

Ngoài việc hướng dẫn cách lập trình gia công với dao phay đĩa trong PowerMill, buổi webinar lần này OneCAD...

Ứng dụng Autodesk Vault dành cho thiết bị di động

Tháng 8/2020 và tháng 2/2021, Autodesk đã cho ra mắt Phần mềm Autodesk Vault Mobile đối với hệ điều hành...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592