OneCAD Viet Nam chính thức là đối tác OpenSpace | Kỷ niệm 7 năm thành lập OneCAD | OneCAD News 11

23 10 / 2021

2012

Một tuần nữa lại trôi qua, hy vọng bạn đã có một tuần làm việc hiệu quả. Còn bây giờ mời bạn cùng điểm qua các tin tức về OneCAD và các giải pháp của Autodesk nhé! Xem ngay video dưới đây để luôn cập nhật các tin tức bổ ích một cách nhanh chóng.

OneCAD News #11 bao gồm các tin tức sau:

OneCAD VN kỷ niệm 7 năm thành lập & thay đổi slogan mới

Trải qua 7 năm hoạt động, OneCAD Vietnam đã không ngừng cố gắng và trở thành một công ty công nghệ hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp dành cho ngành kỹ thuật cơ khí và xây dựng.. OneCAD đã khẳng định vị thế của mình không chỉ tại Vietnam mà còn trong khu vực APAC qua những thành tựu mà OneCAD đã đạt được.

Thay mặt OneCAD, chúng tôi chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ từ Khách hàng trong suốt thời gian vừa qua, đó cũng là một động lực to lớn để đội ngũ của chúng tôi cố gắng và hoàn thiện từng ngày. Để kỷ niêm 7 năm thành lập này và đánh đấu một cột mốc quan trọng, OneCAD đã thay đổi slogan mới với nội dung "Platform & Digital transformation".

Qua việc thay đổi Slogan lần này, OneCAD thể hiện Sứ mệnh & Tầm nhìn trong 5 năm tới, vẫn là 2 ngành chủ lực : Xây dựng & Cơ Khí và chúng tôi luôn tự tin đảm nhận tốt Vai trò & Sứ mệnh của mình trong việc đưa tới 1 giải pháp toàn diện để phục vụ khách hàng tốt hơn. Mục tiêu giúp khách hàng vượt qua những thách thức kỹ thuật và cải thiện đáng kể những hoạt động thông qua việc cải tiến con người, quy trình và công nghệ. Tận dụng những giải pháp hiệu quả với nền tảng là những phần mềm tiên tiến.

OneCAD Viet Nam chính thức trở thành đối tác của OpenSpace

 

Như thông tin ở số phát sóng lần trước, OneCAD VN đã giới thiệu đến mọi người nền tảng OpenSpace. Với sự ấp ủ bấy lâu nay, trải qua quá trình đào tạo và kiểm tra năng lực, vào ngày 13 tháng 10 năm 2021 vừa qua OneCAD Chính Thức Trở thành Đối Tác Chiến Lược của 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗦𝗣𝗔𝗖𝗘 tại Việt Nam. Open Space là nền tảng mới và đang được phát triển mạnh ở thị trường Mỹ giúp quản lý và theo dõi từ xa tiến độ công trình, bên cạnh đó Open Space còn có thể tích hợp với các nền tảng Cloud của Autodesk.

OneCAD Viet Nam chính thức trở thành đối tác của OpenSpace

Các tính năng của Openspace dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian để tìm hiểu và vận dụng, chỉ cần trang bị camera 360 và ứng dụng được cài trên điện thoại hay ipad là có thể tiến hành tham quan công trường của mình. Sau khi hoàn thành, các bên tham gia dự án có thể tham quan công trường ảo mà không cần phải tới trực tiếp.

Với nền công nghiệp số hóa như hiện nay, OneCAD tin rằng đây là một nền tảng không thể bỏ lỡ với các nhà thầu và chủ đầu tư. hãy liên hệ chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn đến bạn giải pháp lý tưởng để giám sát công trường trong bối cảnh đại dịch Covid 19 hiện nay nhé.

Webinar "Giới thiệu CÁC DỰ ÁN HÀNG ĐẦU CỦA VIỆT NAM tại Autodesk ASEAN Innovation Awards 2021

Tiếp nối chuỗi series về Hướng dẫn triển khai BIM theo Quyết định 348 của bộ xây dựng, vừa qua vào ngày 21 tháng 10, Autodesk đã tổ chức buổi webinar "Giới thiệu CÁC DỰ ÁN HÀNG ĐẦU CỦA VIỆT NAM tại Cuộc thi giành giải thưởng Sáng tạo Autodesk ASEAN 2021. Ở các số phát sóng lần trước, OneCAD cũng đã có cập nhật đến các bạn về Cuộc thi giành giải thưởng Sáng tạo Autodesk ASEAN 2021, Giải thưởng này là giải thưởng nhằm công nhận những con người, dự án và công nghệ đứng sau những công ty tốt nhất thế giới trong lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng.

Các dự án hàng đầu Việt Nam trong giải thưởng ASEAN Innovation Award 2021

Có 4 hạng mục giải thưởng đã được giới thiệu:

  • Giải thưởng Nhà sáng tạo của năm
  • Giải thưởng Nhà xây dựng Thế giới Tốt hơn của Năm
  • Giải thưởng Liên minh
  • Giải thưởng Trụ cột Tương lai

Với đề cử của Việt Nam, Autodesk xác định có 9 dự án tham gia, các đề cử tham gia đã cam kết sử dụng các giải pháp của Autodesk. Đến với buổi webinar lần này, Autodesk đã mời đại diện thành viên những dự án này để chia sẻ đến người tham dự những thành công của họ và Autodesk cũng hi vọng qua buổi webinar này, có thể truyền được cảm hứng đến cho người tham dự. Cùng OneCAD chiêm ngưỡng các dự án xuất sắc này nhé.

Tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất nội thất với giải pháp Autodesk

Sản xuất các sản phẩm nội thất dành cho xuất khẩu đang là một ngành mũi nhọn cho nền công nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể tận dụng và phát huy được hết khả năng, các công ty sản xuất và chế biến gỗ cần phải tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất nội thất của mình. Autodesk luôn thúc đẩy sự phát triển không ngừng của ngành nội thất với các giải pháp thiết kế hoàn chỉnh như bộ sản phẩm Product Design & Manufacturing.

Bên cạnh đó, để có thể gia công được những sản phẩm với độ phức tạp cao theo nhu cầu hoặc để tạo sự khác biệt trong cạnh tranh, các giải pháp CAM của Autodesk sẽ giúp khách hàng ứng dụng các máy móc tốt hơn, gia công được những sản phẩm phức tạp hơn. Có thể kể đến nổi bật nhất là phần mềm PowerMill với các tính năng hỗ trợ rất nhiều cho ngành sản xuất nội thất như:

  • Làm việc trực tiếp với dữ liệu lưới xuất ra từ các phần mềm dựng hình phức tạp, gia công trực tiếp với dữ liệu từ máy Scan 3D giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Với các sản phẩm kích thước lớn có thể ứng dụng cánh tay Robot với PowerMill để gia công một cách linh hoạt nhất
  • Tối ưu và giúp các công ty luôn tận dụng tốt nhất khả năng của máy móc đã đầu tư

Để có thể tìm hiểu thêm về các giải pháp của Autodesk về tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất nội thất, hãy truy cập linkả đính kèm bên dưới phần mô tả. Hoặc nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc nâng cao khả năng sản xuất của nhà máy hay tối ưu khả năng thiết kế sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ ngay với OneCAD Việt Nam để đội ngũ kỹ thuật có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.

Các giải pháp hỗ trợ Phân Tích và mô phỏng của Autodesk

Việc mô phỏng cũng như phân tích là một công đoạn không thể thiếu trong bất cứ quy trình thiết kế sản phẩm nào. Và Autodesk cũng cung cấp các giải pháp giúp người dùng có thể phát hiện được sớm các vấn đề của sản phẩm trong quá trình thiết kế trước khi đưa vào sản xuất. Các phần mềm phân tích phần tử hữu hạn sẽ giúp người dùng có thể dự đoán hiệu suất của sản phẩm thông qua các phân tích tuyến tính, phi tuyến, nhiệt và động lực học giúp tối ưu hóa thiết kế và kiểm tra sự thay đổi sản phẩm trong môi trường thực tế.

Với các sản phẩm hỗ trợ tính toán và mô phỏng dòng vật chất sẽ giúp người dùng phân tích và mô phỏng chính xác động lực học chất lỏng, quản lý nhiệt và phân tích luồng không khí. Từ đó có thể nhận biết và đưa ra những quyết định thay đổi phù hợp trong quá trình phát triển thiết kế.

Với các sản phẩm hỗ trợ tính toán và mô phỏng dòng vật chất sẽ giúp người dùng phân tích và mô phỏng chính xác động lực học chất lỏng, quản lý nhiệt và phân tích luồng không khí. Từ đó có thể nhận biết và đưa ra những quyết định thay đổi phù hợp trong quá trình phát triển thiết kế.

Và không thể không nhắc đến khả năng phân tích và tối ưu hóa thiết kế. Generative Design sẽ gợi ý rất nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau giúp tối ưu về khối lượng, vật liệu cũng như phương thức gia công. Để có thể biết thêm về các phần mềm cho từng lĩnh vực phân tích và mô phỏng trên, các bạn có thể truy cặp đường dẫn được đính kèm tại đây.

Tại sao cần gia công bằng máy 5 trục?

Gia công 5 trục là một quá trình sử dụng máy CNC 5 trục để điều khiển chuyển động của các chi tiết trong máy hoặc dụng cụ cắt bằng 5 trục riêng biệt cùng lúc. Với khả năng kiểm soát 5 trục đồng thời, các sản phẩm phức tạp sẽ dễ dàng được gia công nhanh chóng.

Gia công với máy CNC 5 trục

Các lợi ích của máy 5 trục như:

  • Giảm thiểu thời gian gia công sản phẩm: Chi tiết sẽ không cần rà gá lại sau mỗi chu trình để chạy các mặt còn lại mà chỉ cần 1 lần gá có thể gia công tới 5 mặt của chi tiết.
  • Tăng chất lượng bề mặt gia công: Với các chi tiết có độ phức tạp cao,phương pháp gia công 3 trục thông thường hoàn toàn không thể thực hiện được và gia công 5 trục là một lợi thế không nhỏ cho công ty của bạn.
  • Giảm chi phí gia công: Khi đầu tư một máy đắt tiền như CNC 5 trục thì bạn có thể thực hiện gia công nhanh hơn, hiệu quả hơn, giảm nhân công và giảm các sai sót do gá đặt nhiều lần.

Việc lựa chọn phương pháp gia công phù hợp với sản phẩm là yếu tố quan trong nhất trong gia công. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tiếp cận gia công 5 trục dễ dàng và tự tin hơn để bắt kịp với những xu hướng công nghệ mới cũng như đầu tư trong tương lai. Để có thể tìm hiểu thêm về gia công bằng máy 5 trục, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết được đính kèm tại đây.

Tính năng AnyCAD trong phần mềm Inventor

Đối với một công ty hay một tổ chức, việc sử dụng và phối hợp nhiều hơn 1 phần mềm thiết kế là điều không thể tránh khỏi do nhu cầu tính chất công việc, vì vậy thông thường người thiết kế cần phải xuất file ra nhiều định dạng khác nhau để có thể mở trên các phần mềm khác. Ví dụ như việc sử dụng dữ liệu AutoCAD hoặc các file 3D từ phần mềm khác trên Inventor, sẽ cần chuyển đổi sang các định dạng file 3D trung gian như STEP, STL, SAT...Đối mặt với vấn đề này, Inventor cũng hỗ trợ giải pháp cho người dùng để thao tác với các file không được thiết kế từ Inventor, đó chính là tính năng AnyCAD.

Tính năng AnyCAD là tính năng được xuất hiện lần đầu tiên trên Inventor 2016, đây được coi là 1 điểm nổi bật của phần mềm Inventor đối với các phần mềm 3D khác. Vì thực tế Inventor có thể mở và làm việc với hơn 20 loại định dạng thiết kế khác nhau và điều đặc biệt ở đây là tính liên kết của các file. Khi các file 3D từ phần mềm khác có sự thay đổi, trên phần mềm Inventor cũng sẽ được đồng bộ theo, thay vì phải thực các hiện thao tác trung gian.

Đây là điều giúp cho AnyCAD trờ thành một tính năng vô cùng hữu ích để người dùng có thể sử dụng được các thiết kế của đồng nghiệp từ các phần mềm CAD khác. Giúp rút ngắn và đơn giản hóa quá trình cộng tác giữ các thành viên Hiện tại tính năng AnyCAD đang hỗ trợ các định dạng CAD sau đây, các bạn cùng bản tổng hợp theo bài viết đính kèm tại đây.

Steel Precision Group - Soạn thảo chính xác và chi tiết với Advance Steel

Steel Precision Group là một công ty chi tiết kết cấu thép có trụ sở tại Sydney, họ cung cấp dịch vụ chuyên biệt cho trong ngành thép, chủ yếu làm việc với các nhà chế tạo kết cấu thép và đôi khi họ cũng làm việc trực tiếp với các nhà xây dựng.

Dù khách hàng của mình là ai, nhiệm vụ mà họ đều đảm nhận giống nhau: soạn thảo bản vẽ kết cấu nhà xưởng thép và các tài liệu liên quan. Steel Precision đã sử dụng Advance Steel làm phần mềm mô hình hóa, trước đó họ đã thêm phần mềm Revit và Navisworks Manage vào bộ công cụ kỹ thuật số của họ. Có thể nói bộ phần mềm AEC Collection đáp ứng tất cả các nhu cầu liên quan đến CAD, họ sử dụng Advance Steel cho các bản vẽ chi tiết thép, còn Revit và Naviswork Manage để xử lý chuyển đổi tệp, xem xét bản thảo và tạo điều kiện giao tiếp với khách hàng. Trường hợp khách hàng đang sử dụng một số phần mềm khác và không sử dụng bộ AEC Collection, rất đơn giản, công ty sẽ sử dụng Navisworks Manage để chuyển đổi cả hai mô hình sang định dạng tệp NWD để các bên khác trong dự án không có phần mềm Advance Steel hoặc Revit có thể xem xét chúng.

Soạn thảo chính xác và chi tiết với Advance SteelDù khách hàng của mình là ai, nhiệm vụ mà họ đều đảm nhận giống nhau: soạn thảo bản vẽ kết cấu nhà xưởng thép và các tài liệu liên quan. Steel Precision đã sử dụng Advance Steel làm phần mềm mô hình hóa, trước đó họ đã thêm phần mềm Revit và Navisworks Manage vào bộ công cụ kỹ thuật số của họ. Có thể nói bộ phần mềm AEC Collection đáp ứng tất cả các nhu cầu liên quan đến CAD, họ sử dụng Advance Steel cho các bản vẽ chi tiết thép, còn Revit và Naviswork Manage để xử lý chuyển đổi tệp, xem xét bản thảo và tạo điều kiện giao tiếp với khách hàng. Trường hợp khách hàng đang sử dụng một số phần mềm khác và không sử dụng bộ AEC Collection, rất đơn giản, công ty sẽ sử dụng Navisworks Manage để chuyển đổi cả hai mô hình sang định dạng tệp NWD để các bên khác trong dự án không có phần mềm Advance Steel hoặc Revit có thể xem xét chúng.

Steel Precision Group hiện đang sử dụng Advance Steel để lập mô hình và sản xuất các bản vẽ cho một dự án bao gồm hơn 1.000 tấn thép kết cấu. Có thể thấy, Revit, Navisworks Manage và Advance Steel là bộ 3 phần mềm hoàn hảo đối với Steel Precision Group đúng không nào? Hãy liên hệ với OneCAD Viet Nam để chúng tôi có thể tư vấn đến bạn Giải pháp toàn diện của Autodesk trong lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng này nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964