OpenSpace được tích hợp vào nền tảng Autodesk Construction Cloud OpenSpace - OneCAD News #84

13 5 / 2023

612

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trên nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud. OpenSpace đã được tích hợp vào trong sản phẩm Autodesk Build thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud. Ngoài ra, các tin tức nổi bật trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng cũng được cập nhật trong OneCAD News #84 tuần này. Mời các bạn đón xem các tin tức sau đây nhé!OneCAD News #84 gồm các tin tức sau:

Khởi công Trung tâm Tương tác Công nghệ Autodesk tại Đại học Bang California, Northridge

Vừa qua, Giám đốc điều hành Autodesk Andrew Anagnost, CMO Dara Treseder, các quan chức được bầu và các nhà lãnh đạo từ Đại học Bang California, Northridge (gọi tắt là CSUN), tham quan địa điểm của Trung tâm Tương tác Công nghệ Autodesk trong tương lai. Trung tâm sẽ hỗ trợ các chương trình học thuật của Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học Máy tính . Nó sẽ bao gồm các phòng thí nghiệm nghiên cứu hiện đại nhất dành cho thiết kế và chế tạo , đồng thời thúc đẩy hợp tác nghiên cứu liên ngành.

Chuyến tham quan là trải nghiệm thực tế mở rộng (XR), là một phần của lễ khởi công xây dựng cơ sở mới rộng 32.000 foot vuông trong khuôn viên CSUN. Bằng cách đeo tai nghe VR, chuyến tham quan ảo đã hướng dẫn những người tham dự thông qua các mô hình Autodesk Revit của kiến trúc sư về cơ sở.

Để thúc đẩy giáo dục STEAM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học) ở tất cả các giai đoạn học tập, trung tâm cũng sẽ mở cửa cho công chúng. Một không gian sáng tạo sẽ thu hút toàn bộ khuôn viên trường và cộng đồng rộng lớn hơn, truyền cảm hứng cho học sinh và gia đình của họ sử dụng khả năng sáng tạo của mình và học các công nghệ mới thông qua hành động tạo ra thứ gì đó.

Trong sự kiện khởi công, Chủ tịch CSUN Erika Beck đã nói về tầm quan trọng của cơ sở mới.

“Lấy tính công bằng làm nguyên tắc thiết kế cốt lõi, Trung tâm Tương tác Công nghệ Autodesk sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến để mở rộng phạm vi tiếp cận P-12 trong khu vực trong các lộ trình giáo dục STEAM và thúc đẩy nghiên cứu và thiết kế sáng tạo, bao gồm các phòng thí nghiệm về kỹ thuật, tạo nguyên mẫu, tiền sản xuất sản xuất, và thiết kế lặp đi lặp lại. Cam kết của Autodesk đối với thay đổi xã hội tích cực cộng hưởng sâu sắc với sứ mệnh của CSUN. Sự hỗ trợ của họ đang giúp chúng tôi tạo ra một cộng đồng học thuật công bằng và hòa nhập hơn , hỗ trợ sự thành công của học sinh.”

Sử dụng công cụ Assets để Theo dõi Tiến độ trong Autodesk Build

Autodesk đã phát hành tính năng Theo dõi Tiến độ dưới dạng phiên bản beta cách đây một thời gian. Có một số thay đổi trước khi phiên bản beta kết thúc. Một khác biệt là Autodesk quyết định tính năng Theo dõi Tiến độ nên được đặt trong Assets. Lý do là khi xây dựng hoàn tất, mục đó sẽ trở thành tài sản xây dựng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tính năng trong phiên bản beta của Theo dõi Tiến độ bị thiếu khi các mục được coi là tài sản như:
  • Không có bảng điều khiển Theo dõi Tiến độ. Trong phiên bản beta, chúng ta có thể xem lại tiến độ xây dựng theo đồ thị.
  • Các đánh dấu tài sản không có thuộc tính hình học. Trong phiên bản beta, các đánh dấu tài sản thu thập các thuộc tính như độ dài và diện tích đánh dấu. Điều này cho phép chúng ta đo lường tiến độ nhiều hơn chỉ là số lượng. Ví dụ như chúng ta có thể theo dõi diện tích công việc đã hoàn thành.
OneCAD cũng đã có bài viết chi tiết về tính năng Theo dõi Tiến độ ở Assets trong Autodesk Build, các bạn tham khảo thêm tại đường link bên dưới phần mô tả nhé.

OpenSpace được tích hợp vào nền tảng Autodesk Construction Cloud

OpenSpace cỗ máy thời gian của công trường. Đây là một giải pháp giúp giám sát công trường từ xa sử dụng công nghệ camera 360 độ tích hợp công nghệ AI. OpenSpace sẽ giúp thu thập tài liệu hình ảnh công trường một cách nhanh chóng, cho phép xem và so sánh lịch sử hình ảnh giữa các khoảng thời gian khác nhau, so sánh hình ảnh thi công thực tế với mô hình BIM hoàn công, tạo ra các field note giúp trao đổi thông tin và xử lý các vấn đề về an toàn lao động, chất lượng, v.v… phát sinh trong quá trình thực hiện dự án một cách nhanh chóng.

Tính năng Field note trong OpenSpace sẽ được liên kết với tính năng RFI và Issue trong sản phẩm Autodesk Build thuộc nền tảng ACC. Việc bổ sung tính năng này sẽ giúp cho quá trình làm việc giữa các nhóm trở nên đáng tin cậy và mượt mà hơn. Tất cả các thành viên tham gia dự án đều có thể truy cập vào một nguồn dữ liệu tin tưởng duy nhất để xem và trao đổi các thông tin cần thiết có liên quan đến bản thân mình.

Nếu các bạn muốn được trải nghiệm sớm tính năng này. Hãy liên hệ ngay với OneCAD để được hỗ trợ kích hoạt tính năng này nhé!

Lợi ích khi sử dụng Civil 3D & AutoCAD

Autodesk đã thực hiện một nghiên cứu nhằm khảo sát sự khác biệt về năng suất giữa AutoCAD và Civil 3D khi thực hiện các quy trình thiết kế kỹ thuật xây dựng và kết quả cho thấy rằng, so với người dùng đã có kinh nghiệm với Civil 3D, họ có thể hoàn thành các nhiệm vụ nhanh hơn lên đến 20 lần so với AutoCAD. Cùng mình điểm qua các lợi ích khi sử dụng Civil 3D nhé!

1. Khảo sát, tạo địa hình, và phân tích địa hình: Tiết kiệm thời gian lên đến 96% Nhập dữ liệu khảo sát và tạo địa hình có thể được thực hiện nhanh hơn và với độ chính xác cao hơn

2. Thiết kế khu đất: Tiết kiệm thời gian lên đến 74% Tạo bố cục khu đất 2D được thực hiện chính xác hơn trong Civil 3D. Khi có sự điều chỉnh, tính toán diện tích và hướng lấy phương được cập nhật động.

3. Thiết kế đường ray và hồ sơ địa hình: Tiết kiệm thời gian lên đến 98% Mối quan hệ động giữa các yếu tố thiết kế ngang và dọc trong Civil 3D giúp giữ dự án đồng bộ trong quá trình tạo và sửa đổi thiết kế

4. Thiết kế ống và hệ thống thoát nước: Tiết kiệm thời gian với Civil 3D lên đến 91% Trong Civil 3D, thiết kế ống 3D có thể được hiển thị trong các chế độ xem ngang, dọc và cắt ngang, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu lỗi và việc làm lại.

5. Thiết kế địa hình: Tiết kiệm thời gian lên đến 85% Civil 3D tạo và duy trì một bề mặt phức tạp dựa trên độ dốc, khoảng cách và độ cao, giảm thiểu nhu cầu về các chuyển tiếp phức tạp, tốn thời gian và dễ mắc lỗi trong quá trình thiết kế địa hình.

6. Mô hình đường cao tốc : Tiết kiệm thời gian lên đến 97% Các mô hình thiết kế đường thông minh và động trong Civil 3D được cập nhật với các điều kiện hiện có của dự án, giúp giảm thiểu công sức thủ công và cải thiện độ chính xác trong thiết kế đường.

7.Sản xuất bản vẽ: Tiết kiệm thời gian lên đến 96% Civil 3D duy trì đầu ra bản vẽ của dự án, cập nhật nhãn trong suốt quá trình thay đổi của dự án, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình sửa đổi.

8. Tính toán khối lượng: Tiết kiệm thời gian lên đến 11% Khi thực hiện các sửa đổi cho một dự án, Civil 3D tính toán khối lượng và số lượng các mục động trong suốt, giảm thiểu các lỗi và thiếu sót.

9. Sản xuất lịch trình: Tiết kiệm thời gian lên đến 72% Civil 3D theo dõi dữ liệu đối tượng và duy trì các bảng lịch trình được cập nhật với thông tin xây dựng phức tạp, giúp cải thiện hiệu quả và phối hợp dự án.

10. Đánh giá và phối hợp thiết kế: Tiết kiệm thời gian với Civil 3D lên đến 97% Thông tin dự án trong Civil 3D dễ dàng được cập nhật và chia sẻ với nhiều nhà thiết kế và trong nhiều tệp thiết kế và bản vẽ khác nhau. Thời gian được tiết kiệm, tránh được lỗi và cải thiện phối hợp dự án trong khi các thay đổi được thông báo cho đội thiết kế.

Do vậy, Autodesk Civil 3D giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho các kỹ sư xây dựng trong nhiều quy trình dự án hạ tầng dân dụng khác nhau.

BG&E thăng hạng với các dự án lớn hơn, phức tạp hơn

BG&E- một công ty kỹ thuật đa ngành từ kỹ sư kết cấu đến thiết kế mặt dựng, từ kỹ sư xây dựng đến kiểm tra vật liệu, và cả kế hoạch giao thông, thủy văn, mô hình lũ lụt, kỹ thuật số, quản lý tài sản và địa kỹ thuật.

Họ đã thay đổi cách làm việc của mình thông qua việc đầu tư và áp dụng BIM. Để tiến xa hơn trên hành trình kỹ thuật số, họ đã tận dụng được hiệu quả của công nghệ số và tích hợp chúng vào luồng thiết kế của mình. Thông qua việc sử dụng Revit, các công cụ trong bộ sưu tập AEC và BIM Collaborate Pro, BG&E đã có thể làm việc với độ chính xác cao hơn, cải thiện hiệu suất và có được sự giao tiếp tốt hơn với khách hàng. Đầu tư vào năng lực kỹ thuật đã trở thành cột sống của công ty - mang lại lợi thế cạnh tranh cho họ.

BG&E đã giành được các dự án lớn hơn, phức tạp hơn, mở rộng dịch vụ và có thể cung cấp một bộ kỹ năng rộng hơn. Công việc của họ tại Bệnh viện Fiona Stanley, Tháp Quay Quarter và Quảng trường Parramatta đã là những ví dụ nổi bật về lợi ích của việc sử dụng công nghệ và quản lý dữ liệu, cũng như giá trị lớn hơn mà họ có thể cung cấp cho khách hàng.

Bên cạnh đó, BG&E vẫn tiếp tục nhìn về tương lai và tập trung vào việc sử dụng cách làm việc của mình để tạo nên một chiến lược quản lý dữ liệu ngày càng mạnh mẽ hơn.
 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: aec civil ACC construction
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181