21 6 / 2019

897

Tại sự kiện được tổ chức ở tòa thị chính Paris, Công ty Gustafson Porter + Bowman đã giành chiến thắng trong dự án nâng cấp biểu tượng của thành phố - Tòa tháp Eiffel. Đặc biệt, toàn bộ công việc dựng hình 3D đều được áp dụng mô hình BIM (Building Information Modeling).

Paris áp dụng công nghệ BIM để nâng cấp thành phố

Năm 2018, chính quyền thành phố Paris đã ký kết hợp tác với Công ty Autodesk về việc áp dụng mô hình BIM (Building Information Modeling) trong công tác sửa đổi và nâng cấp thành phố, đặc biệt là tòa tháp Eiffel và toàn bộ quanh cảnh xung quanh bán kính 2.4km -  từ các tòa nhà , khu vực đi bộ đến đường phố và cả ngoại thất xung quanh. Dự án được công bố vào tháng 5/2018 và 4 công ty :  Gustafson Porter + Bowman, AL_A , Agence ter và KOZ Architectes đã tham gia vào việc thiết kế. Các thiết kế  được triển lãm và đánh giá  bởi các chuyên gia, qua đó chọn ra một thiết kế hoàn mỹ nhất.

Trong suốt 1 năm qua, Autodesk đã làm việc chặt chẽ với 4 nhóm thiết kế dưới danh nghĩa hỗ trợ và cố vấn. Theo đó, đội ngũ thiết kế được quyền sử dụng phần mềm Autodesk Infraworks trong suốt quá trình dựng hình nhằm mang lại cái nhìn trực quan hơn. Không chỉ thế, Autodesk cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo nhằm hỗ trợ đội ngũ thiết kế đảm bảo công việc theo đúng tiến độ và quy chuẩn.

Paris áp dụng công nghệ BIM để nâng cấp thành phố

"Autodesk rất tự hào vì đã hỗ trợ được cho thành phố Paris cũng như 4 nhóm thiết kế trong một dự án với quy mô lớn và duy nhất trên thế giới. Việc sử dụng mô hình kỹ thuật số thông minh, các công cụ 3D trực quan và các phương pháp liên kết đã làm tăng tốc độ công việc và giảm các lỗi tiềm ẩn. Theo đó, ban giám khảo dễ dàng đánh giá và hình dung ra được các thiết kế một cách trực quan nhất . Chúng tôi chúc mừng thành phố Paris cho dự án này, các thiết kế của đội chiến thắng và tất cả những thiết kế khác đều minh họa cho sự phát triển của ngành kiến trúc và ngành công nghiệp xây dựng", ông Nicolas Mangon, VP kinh doanh & tiếp thị AEC tại Autodesk.

Tất cả bốn mẫu thiết kế đã được công bố vào giữa tháng 5/2019 và được trưng bày tại Pavillon de l'Arsenal trong một tháng dưới mô hình 3D trực quan. Bằng cách này, quá trình thi công sẽ được giảm thiểu tối đa những lỗi không đáng có. Việc đổi mới của khu vực tháp Eiffel dự kiến sẽ được hoàn thành kịp lúc cho thế vận hội mùa hè 2024, và trước các sự kiện lớn khác trong khu vực bao gồm cả hội chợ triễn lãm thế giới vào 2025  và giải vô địch bóng bầu dục thế giới 2026. Sự tái sinh này sẽ giúp thành phố Paris giải quyết được những thách thức liên quan đến năng lượng, xanh, mạng lưới cung ứng, quản lý chất thải, ...

Bạn có thể xem các thiết kế tại link dưới đây:

Theo Autodesk Adsknews


Xem thêm: revit bim
4.5 bởi 7886 người xem
Chương trình hỗ trợ khách hàng của Autodesk giữa đại dịch COVID-19
Chương trình hỗ trợ khách hàng của Autodesk giữa đại dịch COVID-19

Autodesk vừa ra thông báo về chương trình đặc biệt tên Extended Access Program đối với những sản phẩm có liên kết với cloud trên kênh truyền thông Autodesk News. Theo đó, Autodesk sẽ đề xuất cho khách...

Xem thêm

Tại sao cần gia công bằng máy 5 trục?

Gia công với máy móc có Hệ thống điều khiển chương trình số (Computer Numerical Control - CNC) cơ bản...

PDM, PLM, Vault PLM là gì?

Liên quan đến vấn đề quản lý dữ liệu và dòng đời sản phẩm thì cũng có nhiều các cụm từ thông dụng được...

Vecor: nhà máy sản xuất gạch từ tro bay

Khi nền công nghiệp càng ngày càng phát triển thì đi kèm đó chính ô nhiễm môi trường. Trong đó phải kể...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592
OneCAD Zalo Official Account