Sự kiện ra mắt OpenSpace tại Việt Nam - Những thay đổi mới trong Revit 2022.1 - OneCAD News 13

6 11 / 2021

1831

Đến hẹn lại lên, OneCAD mời bạn cùng xem video OneCAD News #13 nhé. Tuần này, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn những tin tức hữu ích nào? Khám phá ngay qua video dưới đây.

OneCAD News #13 với các tin tức:

Sự kiện ra mắt OpenSpace tại Việt Nam

Vào ngày 5/11 vừa qua, OneCAD VN phối hợp cùng Hãng OpenSpace về sự kiện chào mừng OpenSpace được chính thức ra mắt tại ASEAN và Việt Nam là quốc gia đầu tiên đảm nhận cho lĩnh vực này! Tham gia buổi hội thảo cùng chuyên gia từ OneCAD và OpenSpace, chúng tôi rất vui khi được đón nhận sự quan tâm nhiệt tình từ các quý khách hàng, nhất là các chủ đầu tư và nhà thầu. OpenSpace là 1 công cụ đơn giản, nhanh nhất và tiên tiến nhất khi sử dụng công nghệ AI và chụp ảnh thực tế để giám sát công trường từ bất cứ nơi đâu, chỉ cần bật máy ảnh, bấm bắt đầu và đi. Chưa bao giờ việc áp dụng công nghệ lại nhanh & dễ như vậy đúng không nào?

Sự kiện ra mắt OpenSpace tại Việt NamNhằm giúp người dùng có cơ hôi trải nghiệm giải pháp tuyệt vời này, khi kết thúc sự kiện, OneCAD và OpenSpace sẽ chọn ra những dự án tiêu biểu nhất của những người tham gia hội thảo để trao giải thưởng đặc biệt gồm:

  • Tài khoản 1 tháng với full tính năng
  • Hỗ trợ Camera 360 hoàn toàn miễn phí
  • Chuyên gia Đối tác OpenSpace hỗ trợ 24/7 trực tiếp ngoài công trường.

Hãy liên hệ với OneCAD VN để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp này nhé!

Webinar "Project management toolkit in Autodesk Build"

OneCAD VN trân trọng kính mời quý khách hàng đăng ký tham dự buổi webinar về "Project management toolkit in Autodesk Build" được tổ chức vào ngày 13 tháng 11 năm 2021 nhé. Autodesk Build được biết đến là một giải pháp trong nền tảng Autodesk Construction Cloud, cung cấp các công cụ hỗ trợ kết nối giữa các đội nhóm để thực hiện các công việc tại hiện trường - truy xuất các thông tin và quản lý dự án.

Đến với buổi webninar lần này, OneCAD Viet Nam sẽ cập nhật đến các bạn một tính năng mới trong Autodesk Build đó là tính năng Schedule, đồng thời chúng tôi cũng sẽ trao đến các bạn về các nguyên nhân gây ra việc trễ tiến độ của dự án xây dựng và đưa ra các phương án phù hợp giúp người quản lý lường trước những rũi ro liên quan đến trễ tiến độ này.

Webinar "Kiểm soát gia công với PowerMill"

Tiếp nối thành công của các chuỗi webinar về mảng D&M cũng như để giúp khách hàng có thể tận dụng tối đã khả năng kiểm soát chất lượng sản phẩm trong phần mềm PowerMill, hôm nay ngày 6/11/2021 OneCAD VN tổ chức buổi webinar với chủ đề "Kiểm soát Gia công với PowerMill" vào lúc 20:00 tối nay.

Đến với webinar này, người dùng PowerMill sẽ được chia sẽ thêm về các khả năng tăng cường kiểm soát cũng như hiểu hơn về cách kiểm soát trong PowerMill để có một sản phẩm hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, người dùng có thể đặt ra thêm những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng phần mềm PowerMill để có thế nhận được sự giải đáp từ chuyên gia của OneCAD Vietnam. Đăng ký tham gia ngay tại đây!

Những thay đổi mới trong Revit 2022.1

Ngày 22 tháng 9 vừa qua, Autodesk đã cho ra mắt Revit phiên bản 2022.1. Với phiên bản mới này, Autodesk đã cập nhật thêm môt số tính năng hữu ích hơn giúp cải thiện chất lượng làm việc của người dùng, giúp quy trình công việc BIM của người dùng trở nên dễ dàng hơn. OneCAD xin liệt kê đến các bạn một số tính năng nổi bật chính.

Những thay đổi mới trong Revit 2022.1

Đầu tiên là tính năng Duplicate sheet. Duplicate Sheet hay còn gọi là copy bản vẽ hiện có thành 1 bản vẽ mới với những lựa chọn sau:

  • Duplicate empty sheet : copy bản vẽ mới với cùng title block
  • Duplicate with sheet detailing : copy bản vẽ với tất cả chi tiết có trong bản vẽ đó như: Legends, schedule, key plans ...
  • Duplicate sheet with views : copy bản vẽ cùng tất cả views có trong bản vẽ đó như mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng ... với 2 loại Independent và Dependent đều được.

Thứ hai là tính năng Dynamo Update, giúp Cập nhật 12 Dynamo Node mới cho Revit và Thay đổi giao diện giúp người dùng cải thiện khả năng kiểm soát Dynamo Script của mình. Bên cạnh đó, với phiên bản mới này, người dùng có thể Link đối tượng trong Rhino 7 và sketchup 2021, ta có thể thấy được những cải tiến mới giúp tăng tốc độ triển khai và quản lý mô hình. Revit phiên bản 2022.1 đã sẵn sàng cho người dùng, hãy nâng cấp phiên bản và cùng trải nghiệm nhưng tính năng tuyệt vời này nhé.

Sử dụng tính năng iFeature trong Inventor

Trong Inventor có rất nhiều lệnh hay và phổ biến, nhưng cũng có nhiều lệnh mà ít người dùng để ý tới hoặc không rõ hết công dụngnhư lệnh iFeature, Punches, Copy Object... Hôm nay OneCAD VN sẽ giới thiệu đến mọi người tính năng của lệnh iFeature. Để sử dụng lệnh này, người dùng cần phải thiết lập thư viện thông qua các Feature trên thành Model Browser của phần mềm. Việc tạo các lỗ khoan, đục khoét các vị trí để gắn Hardware luôn là điều cần thiết trong mỗi sản phẩm. Vì thế với lệnh iFeature này, việc của người thiết kế là cần xây dựng lại bộ đồ nghề tiêu chuẩn của thợ gia công, lắp đặt. Sau đó áp dụng các thư viện đã xây dựng vào đúng sản phẩm mà họ thiết kế. Điều này giúp người thiết kế tạo được các vị trí đục khoét nhanh chóng và phù hợp với công cụ ở dưới xưởng.

Ngoài ra, người dùng có thể chuyển đổi sang các trạng thái khác nhau và thay đổi thông số của các iFeature 1 cách dễ dàng. Với kinh nghiệm triển khai đào tạo Inventor, OneCAD VN đánh giá lệnh iFeature thực sự rất hữu ích ở các việc như gắn mộng, tạo lỗ khoan, đục lỗ gắn bản lề, chốt liên kết...trong ngành thiết kế nội thất, cơ khí.

AMD Radeon ProRender plugin cho Inventor Professional

AMD Radeon ProRender là một công cụ render mạnh mẽ cho phép các nhà thiết kế có thể tạo ra những hình ảnh chân thực cho sản phẩm của mình. ProRender sẽ giúp các bạn khai thác sức mạnh của GPU và CPU với hiệu suất tốt nhất nhằm mang lại kết quả nhanh chóng, ấn tượng.

ProRender hiện cũng đang hỗ trợ cho rất nhiều phần mềm khác nhau như 3DsMax, Maya, Blender, và các phần mềm khác. Và vừa qua ProRender đã giới thiệu plugin tích hợp cho phần mềm Inventor Professional để giúp người dùng Inventor có thể khai thác được khả năng Render mạnh mẽ của công cụ này.

Hiện tại, ProRender sẽ hỗ trợ cho 2 phiên bản mới nhất của Inventor Professionl đó là 2022 và 2021. Sau khi cài đặt, plugin này sẽ hỗ trợ chuyển mô hình cũng như các thiết lập về vật liệu từ Inventor sang môi trường ProRender. Bạn có thể tùy chỉnh các yếu tố từ vật liêu, ánh sáng và môi trường từ thư viện của công cụ này để có thể tạo ra những hình ảnh chân thực nhất cho sản phẩm của bạn. Hiện tại các bạn có thể tải Radeon ProRender miễn phí từ Autodesk App Store để cài đặt và sử dụng với Inventor, OneCAD sẽ đính kèm tại đây.

3-DIMENSIONAL SERVICES GROUP- Ứng dụng PowerMill và Moldflow trong việc sản xuất tấm che mặt

Khi một doanh nghiệp sản xuất đã quen với việc xoay quanh các nguyên mẫu và các cụm lắp ráp hàn với nhau thì việc chuyển sang sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân không phải là điều quá khó khăn. và đó là những gì 3-DIMENSIONAL SERVICES GROUP- có trụ sở tại Rochester Hills, Michigan, đã làm khi Kia Motors yêu cầu công ty sản xuất băng đô che mặt cho nhân viên y tế ở tuyến đầu của đại dịch COVID-19.

3 DIMENSIONAL SERVICES GROUP là công ty phục vụ các ngành công nghiệp ô tô, thiết bị và hàng không vũ trụ, chuyên tạo mẫu và sản xuất các bộ phận như khung gầm hoàn chỉnh và cụm khung ghế, sử dụng dập kim loại, đúc phun và gia công chính xác.

Ứng dụng PowerMill và Moldflow trong việc sản xuất tầm che mặtKhi đại dịch Covid nổi lên, Kia Motors muốn sản xuất tấm chắn mặt, sau khi tìm nhà cung cấp, Kia Motors đã được Hiệp hội các nhà cung cấp thiết bị gốc (gọi tắt là OESA) giới thiệu đến 3-DIMENSIONAL. Cũng trong giai đoạn này, khách hàng ô tô của 3-Dimensional đã ngừng sản xuất phần lớn, vì vậy doanh nghiệp có không gian và thời gian để nhanh chóng tạo mẫu và sản xuất. Trong bốn tuần đầu tiên, 3-Dimensional đã sản xuất hơn 135.000 tấm che mặt, với kế hoạch hiện đang được thực hiện thêm 465.000 với khả năng tăng gấp đôi số lượng đó nếu cần. Công ty đã nhận được dữ liệu CAD cho thiết kế bộ phận vào đêm thứ Hai, có thể bắt đầu sản xuất và vận hành trong một ngày. Đồng thời công ty cho biết thêm, việc sử dụng PowerMill và Moldflow đã giúp đẩy nhanh quá trình, giúp giảm thời gian lên đến 40%.

Trong quá trình vận hạnh và sản xuất, công ty cũng luôn đảm bảo các nguyên tắc an toàn cho người lao động, công ty luôn kiểm tra nhiệt độ của mọi người khi bước vào tòa nhà, tất cả người lao động đều đeo khẩu trang và găng tay, nhà máy cũng luôn khử trùng và vệ sinh liên tục. Quay trở lại câu chuyện ở Việt Nam, hiện tại chúng ta cũng đã bước vào giai đoạn bình thường mới, tuy nhiên nhìn chung tình hình vẫn còn khá phức tạp đúng không mọi người? Hi vọng chúng ta vẫn sẽ tuần thủ nguyên tắc 5k để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình, gia đình và người thân bạn nhé

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Sản phẩm liên quan

OpenSpace

Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường...

PowerMill

Phần mềm gia công CAM 5 trục cao cấp hàng đầu thị trường

Moldflow

Phần mềm mô phỏng phân tích dòng chảy của nhựa trong...

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho...

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các...

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành...

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964