BIM

Tại sao bây giờ là thời điểm thích hợp cho Xây dựng Bền vững?

26 7 / 2022

352

Một số ngành đã đạt được mức phát thải ròng về Net Zero (tức là bằng “0”). Những đột phá này sẽ giúp giảm dần lượng khí thải trong hai thập kỷ tới. Nhưng đối với ngành xây dựng thì mọi thứ có vẻ khó khăn hơn. Do đó, triển khai các phương pháp xây dựng bền vững cho các công trình xây dựng là một điều rất cần thiết.

Sự thúc đẩy xây dựng bền vững

Để thúc đẩy sự phát triển bền vững các quốc gia sẽ cần có những chính sách phù hợp và Australia là một ví dụ điển hình. Trong vài năm tới, ngân sách dành cho cơ sở hạ tầng của Úc dự kiến lên tới 166 tỷ đô la. Đây là một tin tốt cho ngành xây dựng nói chung nhưng nó cũng sẽ mang lại những thách thức đáng kể cho ngành bởi các quy trình làm việc hiện tại vẫn còn bị cản trở bởi sự kém hiệu quả và lãng phí. Theo nghiên cứu, ngành xây dựng chịu trách nhiệm cho 40% tổng lượng khí thải của quốc gia.

Trong năm vừa qua, quốc gia này đã có một số đổi mới về chính sách để thúc đẩy xây dựng bền vững. Báo cáo của chúng tôi trích dẫn ba nguyên tắc để thành công đó chính là cam kết, hợp tác và cải tiến liên tục. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phát thải từ vật liệu và xây dựng (phát thải giả định) có thể giảm gần một nửa bằng cách sử dụng các công nghệ và các phương pháp xây dựng mới giúp cho quá trình xây dựng an toàn hơn, dễ dự đoán hơn và bền vững hơn.

Công nghệ ứng dụng cho xây dựng bền vững

Công nghệ ứng dụng dành cho xây dựng bền vững đã được sử dụng khá rộng rãi trên khắp thế giới. Ví dụ điển hình là sử dụng công nghệ nền tảng đám mây như Autodesk Construction Cloud với sản phẩm tiêu biểu là Autodesk Build.

Autodesk Build kết hợp Embodied Carbon in Construction Calculator (EC3) có thể giúp các nhà xây dựng xác định các cách sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn và giảm tới 30% lượng khí thải. Kết quả là không chỉ giảm phát thải mà còn giảm chi phí.

Sử dụng công cụ EC3, Microsoft đã giảm gần 30% lượng carbon

Sử dụng công cụ EC3, Microsoft đã giảm gần 30% lượng carbon

Những lợi ích này đạt được bằng cách giao tiếp và cộng tác hiệu quả trong suốt các giai đoạn của dự án: lên ý tưởng, thiết kế, xây dựng và vận hành. Đây là một cách chắc chắn để đảm bảo tính kém hiệu quả và lượng khí thải được hạn chế một cách tối đa.

Lợi ích của xây dựng bền vững đối với ngành xây dựng

Việc triển khai công nghệ phù hợp giúp giảm rủi ro, tối đa hóa hiệu quả và tăng lợi nhuận bằng cách kết nối quy trình làm việc, nhóm và dữ liệu ở mọi giai đoạn xây dựng. Nó giúp giảm thiểu chất thải và không gian lưu trữ các chất thải phát sinh cũng như các chi phí không cần thiết.

Nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC) là sự bổ sung tuyệt vời khi bạn ứng dụng xây dựng bền vững. ACC sẽ giúp tự động hóa các quy trình phức tạp và chuyển đổi dữ liệu thành những thông tin chi tiết, trao quyền cho các nhà đổi mới đưa ra quyết định tốt hơn, tạo ra môi trường làm việc an toàn và những kết quả kinh doanh tốt hơn.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk ra mắt AutoCAD Web

Từ ngày 08/08/2022, Autodesk cho ra mắt nền tảng AutoCAD Web, đây là dạng sản phẩm mới cho phép người...

Giới thiệu Fusion 360 Manage with Upchain - Liên kết dữ liệu Inventor và Revit - OneCAD News #49

Chào mừng các bạn đã quay trở lại chuyên mục OneCAD News #49. Ở số phát sóng lần này, OneCAD sẽ mang...

Sự kiện Autodesk University 2022

Autodesk University (AU) là sự kiện thường niên về công nghệ của Autodesk, là cơ hội để các doanh nghiệp...

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

Trong nhiều thập kỷ, dữ liệu thiết kế của dự án thường được lưu trữ trên các máy tính cá nhân hoặc server...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592