Tặng miễn phí Addin SpeedTools cho khách hàng OneCAD - Các giải pháp CAM của Autodesk - OneCAD News 12

30 10 / 2021

887

Bạn có tò mò về cuộc đời của thiên tài kỹ thuật Henry Ford hay cách quản lý các lỗi defect và các vấn đề khác trên công trường? Tất cả những thông tin trên sẽ được bật mí trong OneCAD News #12 cùng nhiều tin tức hấp dẫn khác. Đặc biệt, trong video lần này, OneCAD sẽ chia sẻ cho khách hàng cách trải nghiệm miễn phí Addin SpeedTools. Cùng khám phá ngay qua video dưới đây nhé!

OneCAD News #12 bao gồm các nội dung sau:

Autodesk giới thiệu khả năng thiết kế sản phẩm của Fusion 360 tại Autodesk University 2021

Với số phát sóng lần này, OneCAD muốn gửi đến bạn một tin tức liên quan đến sự kiện Logitech sử dụng Fusion 360 để phát triển dòng tai nghe chơi game mới.

Logitech được biết đến là nhà thiết kế hàng đầu về thiết bị điện tử tiêu dùng, đã phát triển dòng tai nghe chơi game nhẹ, nhiều tính năng được ra mắt vào tháng 9 vừa rồi với tên gọi G435 LightSpeed. G435 được đánh giá là cực kỳ nhẹ, mỏng, tai nghe không có cảm giác nặng đầu hoặc kẹp quanh tai quá chặt, hầu như không có bất kỳ lớp đệm nào xung quanh băng đô, chỉ là một mảnh vải mỏng thoáng khí được quấn quanh nó. Đặc biệt, G435 đem lại âm thanh mạnh mẽ và rõ ràng, các mic tạo chùm giúp giảm tạp âm nền và hơn hết các bộ phận nhựa được làm từ 22% nhựa tái chế hậu tiêu dùng, đạt tiêu chuẩn chứng nhận CarbonNeutral.

Thiết kế tai nghe mới của Logiotech với Fusion 360Thiết kế tai nghe mới của Logiotech với Fusion 360

Tại Autodesk University 2021 vừa qua, nhà thiết kế chính của Logitech, Seter Wu đã có trao đổi rằng Fusion 360 không chỉ là một công cụ thiết kế mà còn mang lại giá trị bổ sung cho quy trình làm việc của Logitech thông qua tạo mẫu nhanh và nguồn dữ liệu chung cho phép dễ dàng truyền đạt các thay đổi trong toàn tổ chức. Logitech đã có thể kết hợp Fusion 360 vào cơ sở hạ tầng thiết kế và phát triển hiện có của mình mà không cần phải cắt và thay thế để khám phá các khả năng của bộ công cụ hiện đại này.

OneCADVN tổ chức Webinar về tạo thư viện Frame Design trong Inventor Professional

Vào ngày 23 tháng 10 vừa qua, OneCAD Viet Nam đã tổ chức buổi Webinar với chủ đề "Tạo thư viện cho Frame Design trong Autodesk Inventor" được sự đón nhận nhiệt tình của tất cả quý khách hàng. Nội dung chính của buổi webinar bao gồm:

  • Tạo file . idcl và thiết lập đường dẫn thư viện
  • Thêm chi tiết vào Content Center
  • Live Demo

Trong buổi webinar lần này, OneCAD cũng đã có cơ hội để trao đổi với người dùng và giải đáp các thắc mắc trong việc tạo thư viện Frame Design. Có thể thấy, tạo thư viện Frame Design trong Inventor sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng phần mềm Inventor Professional. Xem video record webinar tại đây.

Chương trình tặng Add-in Speedtools miễn phí cho KH của OneCAD Vietnam

Sau rất nhiều Video, Webinar và bài viết giới thiệu về Add-in Speedtools trong Inventor. OneCAD nhận được nhiều ý kiến và thắc mắc từ khách hàng rằng làm thế nào để có thể sở hữu Add-in Speedtools này hay chi phí triển khai ra sao.

Nhận thấy được sự quan tâm của tất cả các khách hàng, OneCAD Vietnam sẽ cho ra mắt chương trình tặng miễn phí Tools Add-in này cho những khách hàng của OneCAD đang sở hữu bộ giải pháp thiết kế cơ khí kỹ thuật Product Design and Manufacturing. Khi quá trình đăng ký hoàn tất, người dùng sẽ nhận được email thông báo bao gồm Key, File cài đặt và tài liệu hướng dẫn kích hoạt.

Với mong muốn chia sẻ những công cụ hay và thú vị tới người dùng, OneCAD rất mong nhận được nhiều đánh giá từ phía người dùng, mọi ý kiến đóng góp của khách hàng là động lực để đội ngũ chuyên gia của OneCAD tung ra những bản cải tiến mới hơn nữa giúp đáp ứng và mang lại sự trải nghiệm cho khách hàng. Ngoài ra, với mong muốn có thể giúp những người dùng khác trải nghiệm Add in này, OneCAD có hỗ trợ đăng ký dùng thử trong vòng 30 ngày, các bạn có thể đăng ký tại đây để trải nghiệm công cụ này nhé.

Các giải pháp CAM của Autodesk

Gia công là một công đoạn quan trọng trong quy trình thiết kế và sản xuất của sản phẩm Và Autodesk cũng cung cấp cho người dùng các giải pháp CAM hỗ trợ lập trình cũng như mô phỏng gia công cho các dạng sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. Hãy cùng tìm hiểu về các nhóm phần mềm CAM của Autodesk qua bản tin lần này nhé.

Với phần mềm CAM tích hợp sẽ hỗ trợ người dùng dễ dàng có thể lập trình CNC cho các chi tiết cũng như nhanh chóng trên cùng nền tảng của phần mềm thiết kế 3D. Khi lập trình gia công với Inventor trong Inventor Professional, các đường chạy dao cũng sẽ được tự động cặp nhật khi thiết kế của bạn thay đổi, người lập trình không cần phải tốn thời gian tạo lại các đường chạy dao.

Gia công với FeatureCAM

Fusion 360 là một phần mềm hoạt động trên nền tẳng Cloud, với giải pháp CAM trong Fusion 360 cũng được Autodesk mở rộng để cho phép người dùng Fusion 360 có thể truy cập và sử dụng thêm nhiều những khả năng tính toán đường chạy dao cao cấp với gói mở rộng Machining Extension giúp tận dụng tốn hơn các máy CNC và tăng chất lượng cho chi tiết.

Giải pháp CAM lập trình tự động Feature CAM của Autodesk sẽ giúp bạn tự động hóa quá trình lập trình gia công cho các chi tiết, rút ngắn thời gian lập trình cho phay, tiện CNC hoặc cắt dây. Đối với các dạng sản phẩm đơn giản và sản xuất với số lượng lớn thì công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn vì FeatureCAM đã hỗ trợ và tự động lập trình đường chạy dao cho chi tiết của bạn.

Và cuối cùng, đó chính là Phần mềm CAM gia công tốc độ cao, nhiều trục chuyên nghiệp. Với PowerMill sẽ hỗ trợ lập trình gia công khuôn mẫu, khuôn đúc và các sản phẩm có độ phức tạp cao với hiệu suất và chất lượng với các hệ máy từ 3 đến 5 trục. Các chiến lược chạy dao đạt hiểu cao cũng như khả năng tùy chỉnh đường chạy dao sẽ giúp tăng chất lượng sản phẩm của bạn trong quá tình gia công.

Công nghệ Generative Design trong Fusion 360

Công nghệ Generative Design được Autodesk nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua. Công nghệ này áp dụng cho cả ngành xây dựng và thiết kế cơ khí. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra hàng chục đến hàng nghìn tùy chọn thiết kế khác nhau dựa trên những ràng buộc và giá trị ban đầu mà người kỹ sư quy định.

Với người dùng Inventor sẽ không còn quá xa lạ với Module tối ưu khối lượng Shape Generator. Cao cấp hơn của bài toán này, chúng ta sẽ có Module Generative Design trong Fusion 360. Với mỗi bài toán về Generative Design, người dùng cần xác định các thông số đầu vào, điều kiện biên, các vùng cần giữ lại của chi tiết và các phương pháp gia công; Sau đó thực hiện gửi bài toán lên hệ thống tính toán của Autodesk và chờ kết quả.

Trong thời gian ngắn, công nghệ Generative Design sẽ ước lượng tính toán để đưa ra hàng loạt kết quả phù hợp với những điều kiện mà người dùng đưa ra trước đó. Và tất nhiên các kết quả trên đã được tối ưu và có thể sử dụng cho quá trình gia công sản xuất. Qua đó cũng cho thấy được sức mạnh của Generative Design. Khi này người dùng có thể lựa chọn các thiết kế ưng ý nhất để lấy về.

Lưu ý rằng, mỗi lần thực hiện bài toán và lấy mô hình về như vậy thì người dùng cần trả 1 lượng Credit nhất định cho Autodesk. Cụ thể là 25 Credit cho mỗi lần tính toàn và 100 Credit để tải mô hình về. Hoặc nếu bạn có nhiều nhu cầu sử dụng công nghệ này, bạn có thể chọn sử dụng gói Generative Design Extension để có thể tính toán và tối ưu thêm nhiều dạng sản phẩm khác nhau.

Tính năng issues trong Autodesk Build

Ở các số phát sóng lần trước, OneCAD VN đã giới thiệu đến các bạn một số tính năng của Autodesk Build với sự nổi bật của App PlanGrid Build, ... hôm nay mình sẽ gửi thêm 1 tính năng vô cùng hữu ích trong Autodesk Build đó chính là tính năng tạo Issues . Đây là công cụ giúp người dùng quản lý các lỗi defect và những vấn đề khác tại công trường.

Trước đây, theo cách truyền thống, sẽ có 1 đơn vị quản lý các bản defect nằm trong file excel nhưng qua 1 thời gian thì không ai cập nhật và không ai phản hồi lại các issues trong file excel đó và thông tin ko còn chính xác nữa.

Với Issues trong Autodesk Build , người quản lý hoàn toàn kiểm soát được tất cả vấn đề còn tồn đọng, phát sinh, và có những hình ảnh trực quan rõ ràng liên quan đến vấn đề đó. Ngoài ra còn giúp người dùng trích xuất báo cáo chỉ bằng 1 cú click chuột. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại video OneCAD đính kèm tại đây.

Thiên tài kỹ thuật Henry Ford đã thay đổi cuộc cách mạng công nghiệp ô tô

Với chuyên mục Câu chuyện thành công hôm nay, OneCAD muốn đem đến cho các bạn một câu chuyện khá thú vụ xoay quanh về cuộc đời của Henry Ford - người sáng lập Công ty Ford Motor và một trong những người đầu tiên tiên phong áp dụng sản xuất dây chuyền lắp ráp trong ngành công nghiệp ô tô.

Trải qua nhiều sự kiện đáng nhớ và Henry Ford đã lập ra Công ty Ford Motor năm 1903, cùng với mười một nhà đầu tư khác và $28.000 tiền vốn. Ngày 1 tháng 10 năm 1908, Công ty Ford tung ra Model T được thiết kế bởi một người Hungary, Jozsef Galamb, Với tay lái bên trái, thứ mà mọi công ty khác đã sớm sao chép, chiếc xe rất đơn giản để lái, dễ sửa chữa và không tốn kém. Vào năm 1925, Model T có giá phải chăng là 260 đô la (3.837 đô la ngày nay), doanh số bán hàng tăng vọt thông qua những nỗ lực này.

Thiên tài kỹ thuật Henry Ford đã thay đổi cuộc cách mạng công nghiệp ô tô
Ford đã cách mạng hóa môi trường nhà máy, tạo ra một hệ thống dây chuyền lắp ráp giúp cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất. Tổng cộng, công ty Ford Motor đã sản xuất 15 triệu chiếc Model Ts. Đó là một con số khổng lồ. Henry có 20 địa điểm ở Hoa Kỳ là địa điểm lắp ráp Model Ts, và 21 địa điểm khác trên khắp thế giới.

Vào ngày 7 tháng 4 năm 1947, Henry Ford qua đời vì xuất huyết não lúc ấy ông 83 tuổi. Có thể thấy, Henry Ford có một thiên tài về kỹ thuật có một không hai. Ông đã khơi mào một cuộc cách mạng công nghiệp thay đổi mãi mãi cách mọi người làm việc, xây dựng và thiết kế. Các kỹ sư và nhà sản xuất trên khắp thế giới tiếp tục hình dung một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng mà Ford đã đặt ra.

Hiện tại cùng với sự cải tiến về mẫu mã của sản phẩm, Autodesk cũng là một lựa chọn tuyệt với cho các công ty tập đoàn sử dụng để làm công cụ thiết kế, điển hình như Toyota, Huyndai và cả hãng xe điện Tesla.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Sản phẩm liên quan

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các...

Product Design & Manufacturing Collection

Product Design & Manufaturing Collection (PDMC) là...

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành...

Fusion 360

Fusion 360 hợp nhất thiết kế, kỹ thuật, điện tử và...

PowerMill

Phần mềm gia công CAM 5 trục cao cấp hàng đầu thị trường

FeatureCAM

Autodesk FeatureCAM hỗ trợ tự động quy trình từ lập...

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Autodesk ra mắt AutoCAD Web

Từ ngày 08/08/2022, Autodesk cho ra mắt nền tảng AutoCAD Web, đây là dạng sản phẩm mới cho phép người...

Giới thiệu Fusion 360 Manage with Upchain - Liên kết dữ liệu Inventor và Revit - OneCAD News #49

Chào mừng các bạn đã quay trở lại chuyên mục OneCAD News #49. Ở số phát sóng lần này, OneCAD sẽ mang...

Sự kiện Autodesk University 2022

Autodesk University (AU) là sự kiện thường niên về công nghệ của Autodesk, là cơ hội để các doanh nghiệp...

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

Trong nhiều thập kỷ, dữ liệu thiết kế của dự án thường được lưu trữ trên các máy tính cá nhân hoặc server...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592