Theo dõi sự thay đổi của bảng tiến độ dự án với Schedule trong Autodesk Build

6 1 / 2023

1064

Tiếp nối bài viết giới thiệu về công cụ Schedule trước đây, lần này OneCAD sẽ tiếp tục giới thiệu một tính năng mới của công cụ Schedule, đó là khả năng so sánh các phiên bản với nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tính năng này với bài viết sau nhé. Theo dõi sự thay đổi của bảng tiến độ dự án với Schedule trong Autodesk Build.
 

Theo dõi sự thay đổi của bảng tiến độ dự án với Schedule trong Autodesk Build

Bảng tiến độ trong dự án xây dựng là một tài liệu vô cùng phức tạp với hàng ngàn đầu việc khác nhau cùng vô số thông tin kèm theo. Theo một báo cáo của Dodge Data & Analytics, 42% số kỹ sư được hỏi cho biết họ cập nhật các bảng tiến độ hàng ngày và hàng tuần. Co giãn các mốc thời gian của dự án, thay đổi thời gian bắt đầu và kết thúc của các đầu việc, và thông tin đính kèm cho các đầu việc cũng được cập nhật liên tục, và vì thế gây ra không ít khó khăn cho việc quản lý các bảng tiến độ dự.

Thông thường, khi có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến các bảng tiến độ này, chúng ta sẽ trao đổi thông tin với nhau qua email hoặc các nền tảng nhắn tin khác với các file PDF chứa các changelogs, và sau đó sẽ được in ra và gửi đến mọi người trên công trường. Và sau đó, các kỹ sư sẽ phải dành thời gian để so sánh những thay đổi đó, đặc biệt là những đầu việc có liên quan trực tiếp đến họ. Công việc này sẽ tốn rất nhiều công sức, và việc có những thiếu sót trong khi so sánh là điều không thể tránh khỏi. Vì lẽ đó, việc tiến độ của các đầu việc liên tục bị chậm trễ, và việc không thể hoàn thành dự án trong thời gian định trước là điều tất yếu.

Hiểu được nỗi đau đó của người dùng, Autodesk đã cập nhật tính năng so sánh và quản lý các phiên bản tiến độ khác nhau trong tính năng Schedule của Autodesk Build, giúp cho các thành viên dự án quản lý các đầu việc trong bảng tiến độ hiệu quả hơn, cũng như nhanh chóng nắm bắt những sự thay đổi của bảng tiến độ theo thời gian.

Sơ lược về công cụ Schedule

Schedule là một công cụ của bộ Autodesk Build, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về tiến độ của dự án theo thời gian thực trên nền tảng đám mây, giúp mọi người phối hợp và cùng làm việc với nhau theo như thông tin mới nhất.

Cải thiện khả năng quản lý các phiên bản

Những người quản lý tiến độ thường xuyên cập nhật tiến độ thực tế của dự án dựa vào những sự thay đổi thực tế ngoài công trường, hay những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian chung như nhập, xuất vật tư, máy móc, thay đổi số lượng nhân công,v..v…Họ không chỉ cần phải báo cáo những thay đổi quan trọng vớ các chủ đầu tư, mà còn phải dành thời gian thông báo những thay đổi này đến với những thành viên có liên quan. Với tính năng mới này của Schedule, các thành viên tham gia dự án sẽ dễ dàng chủ động theo dõi những thay đổi của đầu việc liên quan đến mình, giảm thiểu những sai sót không đáng có.

Cập nhật này cũng giúp cho những nhà quản lý tiến độ có thể định danh các phiên bản khác nhau của bảng tiến độ, thêm thông tin về những cập nhật quan trọng có trong phiên bản mới cho mọi người, gửi thông báo đến những người cần thiết như những trưởng phòng, hay những người quản lý dự án. Những thông báo này sẽ được thông báo qua email, và những người nhận được bản cập nhật này có thể nhanh chóng so sánh các phiên bản từng công tác với nhau để theo dõi sự thay đổi theo thời gian, trực tiếp trên nền tảng web.

Theo dõi sự thay đổi của bảng tiến độ dự án với Schedule trong Autodesk Build

Số hóa việc so sánh các phiên bản

Việc theo dõi và so sánh các cập nhật của bảng tiến độ là một công việc khó khăn, đòi hỏi sự tỉ mỉ nhưng lại vô cùng cần thiết. Một nhà thầu phụ có thể cần biết nhũng thay đổi liên quan đến công tác của họ như ngày khởi công, ngày dự kiến kết thúc để phân phối nguồn lực một cách hiệu quả. Những nhà quản lý dự án thì lại có thể xem xét những sự thay đổi trong công tác này có thể ảnh hưởng thế nào đến các công tác khác, để đưa ra những thay đổi kịp thời nhằm đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Tuy nhiên, trước đây, người dùng sẽ phải so sánh các bảng tiến độ này một cách thủ công, dò theo từng dòng và đánh dấu trong các bản giấy, hoặc chuyển qua lại giữa các màn hình với nhau. Với việc các bảng tiến độ xây dựng thường chứa hàng ngàn công tác, đây quả thực là một cơn ác mộng.

“Một trong những thử thách lớn nhất của các dự án xây dựng chính là những thay đổi không thể đoán trước của tiến độ dự án, đặc biệt là trong những giai đoạn quan trọng của dự án. Chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta nắm rõ những ảnh hưởng mà những thay đổi này mang lại và có sự điều chỉnh phù hợp, nếu không mọi thứ sẽ dễ dàng vượt quá tầm kiểm soát. Quản lý tốt những thay đổi của từng công tác trước khi chúng ảnh hưởng đến nhau là một yếu tố quan trọng để đảm bảo cho dự án được tiến hành ổn định” - Thomas Koruga, BIM Manager của Tirol Kliniken cho biết.

Với việc Schedule hỗ trợ so sánh đến 5 phiên bản khác nhau của bảng tiến độ cùng một lúc, người dùng có thể nhanh chóng hiểu rõ được sự thay đổi của từng đầu việc nói riêng và toàn bộ tiến độ của từng dự án nói chung theo dòng thời gian, để có được những quyết định và thay đổi phù hợp, qua đó mang lại kết quả tốt nhất cho dự án.

Theo dõi sự thay đổi của bảng tiến độ dự án với Schedule trong Autodesk Build

Khi so sánh sự khác nhau giữa các phiên bản, người dùng có thể đào sâu hơn để nắm rõ các thông tin như các công tác bị trì hoãn, được đưa lên sớm hơn, hoặc là những công tác mới được thêm vào,… Trong quá trình so sánh, người dùng có thể sử dụng các bộ lọc để nhanh chóng tìm được các thông tin của công tác cần thiết, và sau đó chia sẻ những thông tin đã được lọc này đến các bên liên quan một cách nhanh chóng qua email.

Minh Thông

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964