Top 10 tính năng mới trong Revit 2025

9 4 / 2024

1995

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Revit 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Các tính năng mới sẽ tập trung vào 6 keywords sau:

 • Design productivity
 • Sustainability
 • Analysis
 • Interoperability
 • Cloud & Data
 • Documentation efficiency

cover

Phiên bản Revit 2025 sẽ có hơn 50 tính năng và cập nhật mới được bổ sung. Trong bài viết này OneCAD sẽ liệt kê cho mọi người 10 tính năng mới cực kỳ hữu ích cho người dùng mà ai cũng cần sử dụng.

Create Walls with Auto Join and Lock

Bạn có thể tự động nối một bức tường kiến ​​trúc mới được tạo với bức tường liền kề hoặc nối và khóa chúng lại với nhau để tăng tốc quá trình tạo mô hình khi làm việc với nhiều bức tường. Giúp tự động hóa việc dựng mô hình các bức tường liền kề.

 

Một số điểm hạn chế bạn cần lưu ý khi sử dụng tính năng này:

 • Lệnh cắt phức tạp sẽ không cắt xuyên qua cả hai bức tường được khóa thẳng hàng, chỉ những lệnh cắt đơn giản mới có thể cắt xuyên qua.
 • Các tùy chọn Auto Join and Auto Join & Lock chỉ khả dụng khi sử dụng với các đối tượng tường kiến trúc (architectural walls).
 • Các tùy chọn này không có sẵn khi dựng mô hình structural walls, face-based walls, stacked walls và curtain walls.
 • Tường nghiêng mới tạo không thể thẳng hàng với tường nghiêng hoặc tường côn hiện có. Do đó, tính năng Auto Join & Lock không hoạt động cho các đối tượng này. Bạn có thể sử dụng tính năng Auto Join trong trường hợp này.
 • Các bức tường liền kề hiện có được mô hình hóa trong các phiên bản Revit trước sẽ không tự động nối khi nâng cấp lên phiên bản mới.

Toposolid Enhancements

Các công cụ và chức năng đã được cải tiến để hoạt động với các phần tử toposolid trong mô hình của bạn.

Site design – Excavations on Toposolid

Sử dụng Floor, Roof hoặc a Toposolid làm đối tượng cắt cho Host Toposolid. Giá trị thể tích Toposolid cắt được điều chỉnh theo thể tích đào. Cho phép loại bỏ phần đào để hoàn tác phần cắt bỏ. Giúp tăng cường kiểm soát các phần cắt địa hình

Site design – Excavations on Toposolid

Excavation volume parameters

Sử dụng các thông số excavation để biết chính xác lượng đất bị loại bỏ bởi các hoạt động của các phần tử khác.

Autodesk giới thiệu hai thông số mới:

 • Individual Excavation Volume: Khối lượng đào đất riêng lẻ được hiển thị trong Hộp thoại.
 • Total Excavation Volume: Tổng khối lượng đất đã được lấy ra khỏi mẫu Toposolid này.

Cho phép bạn tạo ra các bảng Schedule thống kê khối lượng đào này. Đây là một tính năng giúp tăng độ chính xác và hiệu quả khi định lượng khối lượng đào đất khi dựng mô hình.

Excavation volume parameters

Toposolid Smooth Shading

Cho phép tạo bóng mượt để cải thiện khả năng hiển thị của tất cả các phần tử toposolid trong mô hình. Tùy chọn này làm mịn bề ngoài của các chất rắn địa hình sử dụng các kiểu trực quan sau: bóng mờ, màu sắc nhất quán, kết cấu và hình ảnh thực tế.

Toposolid Smooth Shading

Toposolid by Face

Tạo Toposolids trên bất kỳ mặt không thẳng đứng nào của một họ khối. Các bạn có thể kiểm tra mục Related to Mass trong bảng Properties để xác minh xem Toposolid có nguồn gốc từ Mass hay không. Tính năng này có sẵn chức năng chỉnh sửa hình dạng hạn chế. Các bạn lưu ý, phần mềm chưa hỗ trợ chọn các mặt từ các khối lượng khác nhau cho cùng một loại Toposolid.

Toposolid by Face

Single-element or empty arrays in families

Giờ đây, người dùng tạo linear và radial arrays trong Family Editor có thể điều chỉnh biến số số lượng array “n” một cách linh hoạt về các giá trị 1 hoặc 0.

Single-element or empty arrays in families

Align and distribute annotations

Giờ đây, đối tượng text, tag và keynote đã có thể được căn chỉnh hoặc cách đều nhau bằng công cụ Multiple Align mới.

Trong ví dụ bên dưới, hãy chú ý rằng các ghi chú không được căn trái và không cách đều nhau. Sau khi sử dụng chức năng này thì các đối tượng đã được được căn chỉnh và giãn cách.

Align and distribute annotations

Background Export to PDF

Revit 2025 sẽ được bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng có thể điều chỉnh việc Export PDF sang chế độ chạy nền trong quá trình làm việc.

Background Export to PDF

Sheet Collections

Sheet Collections sẽ cho phép bạn gom nhóm các sheet một cách linh hoạt hơn dễ dàng tạo bảng thống kê và tổ chức cấu trúc cây thư mục quản lý sheet. Người dùng có thể tạo ra các bản vẽ có Sheet number trùng nhau

Ví dụ: Bạn có thể tạo ra 2 Sheet Collections mỗi Sheet Collections đều chứa một bản vẽ có Sheet Number và Sheet Name trùng nhau như hình minh họa bên dưới. Tính năng này sẽ giúp người dùng tổ chức cấu trúc thư mục quản lý bản vẽ linh hoạt hơn

Sheet Collections

Coordination Model Changes

Liên kết với tính năng Coordination Models từ Autodesk Docs đã được phát hành vào năm ngoái trong Revit 2024, nó cho phép một quy trình phối hợp hoàn toàn mới cho người dùng Revit. Reference Coordination Model giúp các tệp dự án trở nên nhẹ nhàng (không tải dữ liệu không cần thiết) và công việc của bạn được đồng bộ hóa với các cộng tác viên của bạn. Nó có thể dùng làm dữ liệu tham chiếu vì bạn có thể truy cập vào nó và thực hiện đo kích thước cơ bản.

Trong Revit 2025, giờ đây bạn có thể tự động kiểm tra các phiên bản của linked coordination model bằng tính năng Coordination Model Changes. Sự thay đổi của các đối tượng sẽ được hiển thị theo màu sắc theo 3 nhóm đối tượng được thêm, sửa đổi hoặc xóa. Bạn có thể lọc và tìm kiếm các đối tượng được thêm, sửa đổi hoặc xóa bằng cách bỏ chọn các danh mục mà bạn không muốn hiển thị.

Tính năng này được hỗ trợ cho các mô hình phối hợp đến từ định dạng tệp RVT và DWG.

Coordination Model Changes

Informed Design for Revit

Autodesk Informed Design là một giải pháp dựa trên nền tảng đưa thông tin sản xuất vào giai đoạn đầu của quá trình thiết kế để đưa ra các quyết định thiết kế và cải thiện tính chắc chắn của dự án, ngăn ngừa lỗi và đẩy nhanh quy trình làm việc của khách hàng. Phần bổ trợ Autodesk Informed Design cho Revit cho phép các nhà thiết kế có thể xem được mô hình sản phẩm do nhà sản xuất thực hiện để tiến hành kiểm tra thông tin và điều chỉnh khi cần thiết nếu cần thiết. Với Informed Design for Revit, các nhà thiết kế có thể:

 • Duyệt qua danh mục các sản phẩm của nhà sản xuất được thiết kế sẵn và có thể sử dụng trong các dự án Revit.
 • Điều chỉnh các sản phẩm để phù hợp với yêu cầu của tòa nhà, đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.
 • Đảm bảo các quyết định thiết kế chính xác và có thể thực hiện được để giảm rủi ro dự án và ngăn ngừa sai sót
Tính năng Transmittal trong Autodesk Docs
(Nhấn vào hình ảnh để xem video chi tiết)

Dynamo Updates 3.0.3

Dynamo mới đã được cập nhật cho Revit 2025 bao gồm những tính năng mới giúp các node có thể làm việc với các linked models dễ dàng hơn, cải thiện tương tác với đối tượng hình học Revit, bổ sung node Toposolid mới,…các cải tiến này sẽ giúp tăng cường trải nghiệm trong quá trình làm việc.

Dynamo Updates 3.0.3

Revit personal accelerator UI

Revit Personal Accelerator là một ứng dụng Windows chạy cùng với Revit và được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất khi làm việc trên Revit Cloud Models. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng này trong Windows system tray.

Revit personal accelerator UI

Ứng dụng này được cài đặt với Revit và có thể được cập nhật bằng phiên bản Revit mới nhất hoặc từ trang chủ Autodesk khi các tính năng mới được phân phối giữa các bản phát hành Revit.

Một số điểm mới mà bạn nên biết:

 • Xem dung lượng lưu trữ có sẵn của PacCache
 • Khả năng thay đổi giá trị Giới hạn hiện tại (GB)
 • Khả năng sao chép vị trí thư mục PacCache vào clipboard
 • Các liên kết để truy cập nhanh vào các tệp nhật ký và tài liệu trợ giúp
Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: revit aec
Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964