Top 6 mẹo hữu ích trong môi trường Drawing

30 12 / 2021

843

Trình bày bản vẽ kĩ thuật chắc chắn là một công đoạn vô cùng quan trọng và đòi hỏi nhiều thời gian để có người thiết kế có một tập tài liệu kĩ thuật chuyên nghiệp cho các chi tiết trong sản phẩm. Với môi trường Drawing trong phần mềm Inventor Professional sẽ hỗ trợ cho người dùng đầy đủ những công cụ để có thể trình bày được bản vẽ một cách chỉn chu theo ý của bạn.

Bài viết này sẽ chia sẽ với bạn 5 mẹo có thể bạn chưa biết khi thao tác với môi trường Drawing trong Inventor Professional. Chắc chắn sẽ có những tính năng mà bạn chưa biết được cũng như những mẹo này sẽ giúp bạn cải thiện được việc các thao tác trình bày và quản lý các bản vẽ trong Inventor.

Tùy chọn Intersection

Khi trình bày bản vẽ, chắc chắc sẽ có những đối tượng giao nhau nhưng là không có giao điểm. Thay vì việc các bạn cần phải tạo thêm Sketch để lấy được giao điểm, các bạn có thể sử dụng tùy chọn Intersection và chọn 2 đối tường là có thể lấy được giao điểm.

Tùy chọn Intersection

Xem video để hiểu rõ hơn về tính năng này:


Tính năng Rotate View

Đối với những chi tiết nằm xéo với hệ trục tọa độ thì khi đưa vào môi trường Drawing, chúng ta sẽ gặp trường hợp đó chính là các view này sẽ nằm xéo với các 2 trục tọa độ X và Y, điều này dẫn đến việc bạn sẽ trình bày bản vẽ của mình khó hơn và không đạt được yêu cầu về thẩm mĩ.

Tính năng Rotate View

Để giải quyết được vấn đề này, các bạn có thể sử dụng tính năng Rotate View, tính năng này sẽ cho phép bạn xoay được view của bạn theo 1 cạnh nào đó của sản phẩm, từ đó bản vẽ của bạn sẽ trở nên gọn gàng và thẩm mĩ hơn.

Xem video để hiểu rõ hơn về tính năng này:

Copy Sheet Formart giữa các file Drawing

Các Sheet Format là một trong những yếu tố quan trọng và giúp cho quá trình tạo một sheet mới trở nên nhanh chóng và tiêu chuẩn hơn. Tuy nhiên nếu bạn bắt đầu một file Drawing mới hoặc muốn sử dụng một Sheet Format của Drawing này sang Drawing khác, thì chắc là rất nhiều người vẫn chưa biết và đang phải tạo lại thủ công.

Thật ra việc tái sử dụng là các Sheet Format giữ các Drawing rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn vào Sheet Format đó và chọn Copy sau đó Paste vào Drawing mà bạn đang cần sử dụng là xong. Khi các bạn copy các Sheet Format giữa các Drawing thì các đối tượng như Tiltle Block và Border liên quan cũng sẽ được tự đông qua Drawing đó. Rất đơn giản phải không?

Xem video để hiểu rõ hơn về tính năng này:

Tắt chế độ Section của chi tiết

Khi các bạn tạo các Section View hoặc là Break Out trong môi trường Drawing thì thông thường tất cả các đối tượng của cụm lắp ghép đều sẽ bị cắt, trừ các đối tượng tiếu của từ Content Center Files. Tuy nhiên, chắc chắn chắc sẽ có một số đối tượng mà bạn không muốn bị cắt khi tạo các View này.

Tắt chế độ Section của chi tiếtĐể có thể thực hiện được điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần tìm đến view đó và chọn đối tượng mà bạn không muốn bị cắt, sau đó bạn nhấp chuột phải và tích chọn tùy chọn None trong mục Section Participation.

Xem video để hiểu rõ hơn về tính năng này:

Tính năng Sketch Only

Một tính năng tuy rất nhỏ nhưng sẽ rất hữu dụng cho người dùng khi trình bày bản vẽ với Inventor Professional. Khi bạn đang Sketch trong môi trường Drawing, thì chúng ta sẽ thấy được một tùy chọn trên thanh công cụ đó chính là Sketch Only.

Tính năng Sketch Only

Với Sketch Only thì các đối tượng được chọn sẽ chỉnh hiện thị trong môi trường Sketch, khi các bạn kết thức Sketch thfi ccas đối tượng này sẽ được ẩn và không hiển thị trên bản vẽ của các bạn. Tính năng này sẽ có thê giúp bạn tạo ra được những đường tham chiếu ẩn để dim kích thước cho sản phẩm của bạn mà không ảnh hướng đến tính thẩm mĩ của bản vẽ.

Xem video để hiểu rõ hơn về tính năng này:

Chức năng Exclude From Count/Print

Và một mẹo nhỏ cuối cùng mà chắc chắn sẽ hỗ trợ người dùng đang đang nhu cầu tương tự. Khi chúng ta đánh số trang cho tải liệu thiết kế, đôi khi các bạn sẽ không cần đánh số trang bìa, và chỉ đánh số tự trang nội dung đầu tiên. Với Exclude From Print: sẽ giúp cho bạn tắt chế độ đánh số của một Sheet đi, có nghĩ là Sheet này sẽ không được đếm khi đánh số trang. Tính năng này rất hữu ích để các bạn bỏ đánh số trang bìa của tài liệu.

Còn với Exclude From Print: các Sheet nào được bật chế độ này lên thì khi các bạn in ấn bản vẽ phần mềm sẽ tự động không in những Sheet này. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được giấy, tránh trường hợp những trang không cần in nhưng vẫn in ra rồi bỏ.

Xem video để hiểu rõ hơn về tính năng này:Và ở trên là Top 5 mẹo mà bạn có thể sử dụng được trong môi trường Drawing của phần mềm Inventor Professional. Chắc chắn, một trong những mẹo này cũng đã giải quyết được vấn đề mà các bạn đang gặp trong quá việc trình bày bản vẽ của mình với phần mềm Inventor.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592