Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

2 8 / 2022

1227

Trong nhiều thập kỷ, dữ liệu thiết kế của dự án thường được lưu trữ trên các máy tính cá nhân hoặc server vật lý của công ty. Đối với các đại dự án, các công ty sẽ cùng tham gia chung một dự án và tạo dựng mô hình 3D, việc chia sẻ thông tin ra khỏi phạm vi mỗi công ty sẽ trở thành một thách thức.

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

Do đó, các thành viên trong công ty thường phải chịu trách nhiệm kiểm tra các xung đột phát sinh trong mô hình. Điều này thường phải thực hiện thủ công và gây tốn kém thời gian thực hiện. Sự phức tạp ngày càng tăng của các dự án xây dựng, các giải pháp dựa trên nền tảng đám mây đang trở nên cần thiết để hợp lý hóa quy trình công việc và giữ cho các dự án đúng tiến độ và ngân sách.

Tính năng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud cho phép người dùng truy cập dữ liệu theo thời gian thực, các nhóm dự án có thể làm việc hiệu quả hơn, đưa ra các quyết định sáng suốt và nhanh chóng, giảm nguy cơ trễ tiến độ, phát sinh chi phí. Theo khảo sát, 63,5% các tổng thầu nhận định rằng điều phối mô hình (Model Coordination) là một trong những lợi ích hàng đầu của BIM.

Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu qua 7 lợi ích mà Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud có thể đem lại cho chúng ta nhé.

Nền tảng đám mây

Nền tảng đám mây sẽ cho phép chúng ta cộng tác và phối hợp thiết kế mọi lúc, mọi nơi. Đảm bảo các bên liên quan xem được những thay đổi mới nhất về thiết kế. Dữ liệu được cập nhật theo dòng thời gian thực sẽ giúp chúng ta sẽ luôn tự tin rằng mình đang làm việc trên những dữ liệu mới nhất của dự án.

Phối hợp và làm việc trên nền tảng đám mây

Phối hợp và làm việc trên nền tảng đám mây

Giao diện thân thiện

Điều tốt nhất về giao diện người dùng là dễ điều hướng, trực quan và dễ dàng hướng dẫn lại cho các thành viên trong nhóm của chúng tôi. Giao diện trực quan dễ sử dụng sẽ cho phép các thành viên nhanh chóng làm quen với phần mềm và không cần tốn quá nhiều thời gian để hướng dẫn và đào tạo.

Giao diện thân thiện dễ sử dụng

Giao diện thân thiện dễ sử dụng

Tốc độ làm việc của các công cụ

Tốc độ đóng vai trò rất quan trọng khi bạn làm việc, giúp bạn thực hiện công việc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Chúng ta không cần phải thời gian để chờ đợi quá trình xử lý dữ liệu. Hơn thế nữa, các thành viên còn có thể trực tiếp truy cập vào nền tảng web hoặc các thiết bị thông minh để làm việc.

Dashboards

Biểu đồ phân tích sẽ giúp chúng ta thống kê chi tiết về số lượng xung đột theo dòng thời gian thực. Bất cứ khi nào một trong các thành viên trong nhóm cập nhật dữ liệu hoặc đồng bộ hóa với nền tảng, mô-đun phát hiện xung đột sẽ tự động cập nhật lại biểu đồ phân tích xung đột trong mô hình, giúp các nhóm trong dự án theo dõi các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng.

Theo dõi các issue phát sinh trong dự án

Theo dõi các issue phát sinh trong dự án

Nguồn dữ liệu duy nhất

Môi trường dữ liệu chung giúp chúng ta loại bỏ nguy cơ làm việc với những dữ liệu lỗi thời. Tất cả các dữ liệu trong dự án được số hóa và lưu trữ tập trung, các nhóm dự án có thể cảm thấy tự tin rằng họ đang làm việc trong mô hình mới nhất. Bạn dễ dàng đưa ra các quyết định chính xác hơn, góp phần giảm thiểu các chi phí phát sinh trong dự án.

Sử dụng tài liệu giấy khi giám sát công trường

Sử dụng tài liệu giấy khi giám sát công trường

Tự động kiểm tra xung đột

Kiểm tra xung đột tự động sẽ giảm thiểu các thao tác thiết lập thủ công, tiết kiệm thời gian, trao quyền cho các bên cùng tham gia vào quá trình thiết kế và kiểm tra mô hình. Với Công cụ kiểm tra xung đột tự động các nhóm sẽ có nhiều thời gian trao đổi công việc với nhau hơn. Quá trình làm việc sẽ trở nên hiệu quả hơn với các công cụ tự động hóa các công việc lặp lại.

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

Kiểm tra xung đột tự động trong mô hình

Kết nối nhóm thiết kế và nhóm thi công

Top 7 lợi ích khi sử dụng Model Coordination trong Autodesk Construction Cloud

Các bên cùng nhau làm việc trên môi trường dữ liệu chung

Một trong những lợi ích lớn nhất của Model Coordination là kết nối các nhóm thiết kế với các nhóm xây dựng. Với nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud, các bên sẽ cùng nhau làm việc trên một mô hình duy nhất, dữ liệu sẽ được chuyển giao một cách liền mạch. Các xung đột trong mô hình sẽ được phát hiện nhanh chóng hơn. Chúng ra sẽ hiểu rõ hơn về ý định thiết kế của các bên từ đó giúp cải thiện quy trình phối hợp và thúc đẩy sự thành công của dự án tổng thể.

Hoàng Nghị 
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964