Video OneCAD News số thứ 6

18 9 / 2021

1530

OneCAD News số thứ 6 đã được lên sóng. Mời các bạn cùng OneCAD điểm qua các tin tức mới nhất của Autodesk và các giải pháp của hãng trong tuần vừa qua nhé!

OneCAD News #6 bao gồm các tin tức sau:

Autodesk chính thức ra mắt logo nhận diện thương hiệu mới

Mở đầu OneCAD News số phát sóng lần này, OneCAD đem đến cho các bạn một tin tức vô cùng đặc biệt, đó chính là Autodesk chính thức ra mắt logo nhận diện thương hiệu mới vào ngày 07/09/2021. Năng động, hiện đại và đáng nhớ, logo mới của Autodesk đại diện cho hành động, động lực và định hướng rõ ràng cho tương lai. Logo nghiêng về sự trừu tượng, gợi lên tốc độ, sự chuyển động gia tăng, thể hiện sự tự tin của một công ty đang phát triển, sẵn sàng thích ứng với những thay đổi của công nghệ thế giới. Biểu tượng của logo có ba chiều một cách tinh tế, màu sắc cơ bản là đen và sau đó là trắng.

Màu đen có thể kết hợp được với tất cả các màu nên Autodesk đã cố ý sử dụng nó để làm màu chủ đạo cho sự chuyển đổi logo mới lần này. Thay vì chọn gam màu nổi để tạo sự cạnh tranh và gây sự chú ý với các sản phẩm của Autodesk, thì màu đen nổi bật lên, tạo ra một khuôn khổ vững chắc mà qua đó tất cả các dịch vụ của Autodesk đều được trình bày rõ ràng hơn. Và hơn hết, màu đen thể hiện sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy, nó còn có nghĩa là vượt thời gian.

Autodesk thay đổi bộ nhận diện thương hiệuAutodesk thay đổi bộ nhận diện thương hiệu

Với sự thay đổi này không có nghĩa Autodesk không phải là một thương hiệu đầy màu sắc. Thay vào đó, Autodesk sẽ tập trung vào nội dung, thể hiện sự tự tin vào con người và những câu chuyện thành công Autodesk sẽ mang lại cho người dùng.

Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 12/2021/TT-BXD ngày 31/8/2021 về định mức xây dựng

Ở bản tin số trước OneCAD Viet Nam đã gửi đến các bạn về chủ trương Phê duyệt Kế hoạch chuyển đối số ngành Xây dựng và Quyết định 348 của chính phủ, vừa qua vào ngày 31 tháng 08 năm 2021, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 13/2021/TT-BXD về việc hướng dẫn phương pháp xác định các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và đo bóc khối lượng công trình.

Thông tư này được xem là cơ sở để các cơ quan, tổ chức, cá nhân áp dụng trong công tác lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng các công trình sử dụng vốn nhà nước. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 15/10/2021. Cụ thể nội dung về định mức dự toán khảo sát xây dựng công trình, OneCAD Viet Nam xin đính kèm link tại đây, các bạn có thể tham khảo để cập nhật cho nhóm xây dựng của mình nhé

Trải nghiệm Beta 2023 đối với sản phẩm Autodesk

Công nghệ luôn thay đổi, việc cải tiến phần mềm để ngày càng phù hợp hơn cho người dùng là điều mà các nhà sáng lập của Autodesk và lập trình viên luôn ấp ủ để đưa ra những tính năng mới nhất. Để nâng cao chất lượng của các phiên bản và phù hợp hơn với các chuyên viên thiết kế, Autodesk cho phép người dùng trải nghiệm phần mềm với phiên bản 2023 theo dạng Alpha, Beta… cùng với đội ngũ lập trình của Autodesk trên trình duyệt Web.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tại Website của Autodesk Feedback. Tại đó bạn có thể trải nghiệm sớm các chức năng mới sẽ được ra mắt và đưa ra những đánh giá, góp ý cho đội ngũ kỹ thuật của Autodesk nhằm khắc phục và hoàn thiện phiên bản một cách tốt nhất. Đồng thời, đây cũng là cổng thông tin giúp bạn dễ dàng trao đổi với đội ngũ chuyên viên của Autodesk. Bạn có thể tham gia thảo luận các vấn đề liên quan tới các phần mềm và công nghệ tại diễn đàn của Autodesk.

Chuỗi video PowerMill Tip and Trick

PowerMill là một phần mềm lập trình gia công CNC chuyên nghiệp cho sản xuất hỗn hợp 3 và 5 trục và gia công tốc độ cao. Để có thể đồng hành và hỗ trợ các khách hàng nhiều hơn khi thao tác với phần mềm PowerMill, hiện tại OneCAD đã và đang thực hiện chuỗi video về Tip&Trick trong việc sử dụng phần mềm này cũng như chia sẻ thêm những kinh nghiệm khi thao tác.

OneCAD đã có 3 nội dung được chia sẻ trong chuỗi series bao gồm: Hướng dẫn tạo Form Tool trong PowerMill, So sánh Form Tool và Routing Tool, Đổi màu đối tượng được chọn trong PowerMill và sắp tới đây, OneCAD chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn thêm nhiều chủ đều hấp dẫn nữa.

Chuỗi PoweMill Tip and Trick

Một topic trong series PowerMill Tip and Trick

Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của OneCAD hi vọng qua chuỗi video này, chúng tôi có thể đem đến người dùng các cách ứng dụng phần mềm một cách hiệu quả và tối ưu quy trình sản xuất tốt nhất. Bạn có thể tìm xem link về chuỗi series video này theo đường link OneCAD đính kèm tại đây.

Làm việc tương tác giữa Inventor và Revit

Việc kết hợp và đồng bộ giữa xây dựng với sản xuất đang là một xu hướng, cũng như là vấn đề được Autodesk đặc biết quan tâm và chú trọng phát triển. Với các phiên bản Inventor sau này, Autodesk đã tích hợp thêm các tính năng để hỗ trợ người dùng có thể tham chiếu và sử dụng các mô hình từ phần mềm Revit cũng như tạo ra sự đồng bộ trong quy trình làm việc giữa 2 phần mềm này.

  • Tính năng AnyCAD của Inventor đã được cải thiện, cho phép bạn có thể tùy chọn các view và các cấu kiện cần sử dụng khi import file Revit vào Inventor. Từ đó quá trình thao tác trên Inventor cũng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.
  • Với tính năng Simplify trong Inventor, bạn sẽ có thể đơn giản những thành phần không cần thiết để giảm nhẹ dung lượng file và phù hợp với mô hình BIM.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể xuất các file Revit project trực tiếp từ phần mềm Inventor để liên kết và tiếp tục công việc với phần mềm Revit.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng này, OneCAD VN sẽ để lại các bài viết được đính kèm tại đây nhé.

Add-In Furniture SpeedTools (FST) giải pháp hỗ trợ Quy trình thiết kế sản phẩm gỗ nội thất

Ở những số trước, OneCAD có nhắc tới 1 giải pháp Addins trong Inventor để hỗ trợ tự động hóa một số công đoạn trong quá trình thiết kế, sản xuất và đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ đội ngũ thiết kế của các đối tác và khách hàng. Và Giải pháp mà chúng tối đề cập đến các bạn, đó chính là công cụ SpeedTools. SpeedTools là một ứng dụng trong phần mềm Autodesk Inventor được đội ngũ lập trình của OneCAD Vietnam xây dựng và phát triển nhằm mục đích khắc phục các vấn đề về thao tác lặp đi lặp lại và giảm thiểu các sai sót trong việc thiết kế đơn thuần, đặc biệt là đối với việc thiết kế các sản phẩm trong ngành đồ gỗ, nội thất.

Các tính năng tiêu biểu có thể kể đến trong giải pháp như: tạo và quản lý thuộc tính Veneer, lắp đặt Hardware hàng loạt, Tái sử dụng các sản phẩm tiêu chuẩn SmartBOX, đổi tên chi tiết hàng loạt, xuất bản vẽ tự động, tạo BOM theo tiêu chuẩn phù hợp với đặc thù của ngành gỗ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tùy biến theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Trong thời gian tới, OneCAD cũng sẽ có buổi Webinar về Add-ins Speedtools để có thể giúp khách hàng tiếp cận và có cái nhìn tổng quan hơn về giải pháp này. Thời gian tổ chức cụ thể, chúng tôi sẽ thông báo chính thức đến bạn trên website và fanpage của OneCAD nhé.

Assemble - giải pháp cho giai đoạn tiền xây dựng

Hiện nay, các nhà thầu đang chịu áp lực lớn trong việc bàn giao dự án nhanh hơn và ngân sách chính xác hơn, trong khi luôn phải đối mặt với tiến độ xây dựng gấp rút. BIM Manager thường được giao nhiêm vụ theo dõi quá trình cập nhật thiết kế và các tác động đến ngân sách, trong khi người lập dự toán phải tính toán tất cả các thay đổi này để đưa ra những ước tính nhanh chóng và chính xác.

Webinar Assemble  giải pháp cho giai đoạn tiền xây dựng
Với số phát sóng lần trước, OneCAD đã có giới thiệu đến các bạn một giải pháp cloud được phát triển với mục đích kết nối thông tin mô hình BIM cho các nhóm dự toán và quản lý dự án, đó chính là Assemble. Vào ngày 22 tháng 9 này, OneCAD Viet Nam sẽ phối hợp với Autodesk thực hiện 1 buổi webinar về "Assemble - giải pháp cho giai đoạn tiền xây dựng"

Assemble giúp các nhà thầu thay đổi thông tin thiết kế và có thể sử dụng ngay cho các công đoạn như đánh giá thiết kế, trang thái mô hình, bốc tách khối lượng, thay đổi quản lý lịch trình và ngay cả thẩm định thiết kế. Sẽ thật tuyệt với nếu người dùng có thể tập trung và đưa ra các ước tính khi xem xét các thay đổi của thiết kế trong khi vẩn giữ đúng tiến độ. Hãy cùng đăng ký tham dự cùng OneCAD để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn về giải pháp này nhé.

Tạo sóng nhân tạo và hồ lướt sóng với giải pháp của Autodesk

Với tình yêu thể thao kết hợp và công nghệ kĩ thuật tiên tiến, công ty Wavegarden đã mang môn thể thao lướt sóng đến gần hơn với tất cả mọi người. Wavegarden được biết đến là một công ty kỹ thuật có trụ sở tại miền bắc Tây Ban Nha chuyên phát triển, thiết kế, sản xuất và lắp đặt các hệ thống tạo sóng, xây dựng và vận hành các hồ lướt sóng. Họ có thể tạo ra tới 1000 đợt sóng mỗi giờ trong một hồ với sức chứa cho 90 người lướt sóng cùng lúc.

Các thiết kế ban đầu của Wavegarden chủ yếu là các bản vẽ AutoCAD 2D. Vào thời điểm đó, họ bị hạn chế về khả năng sản xuất các mô hình chính xác với mức độ chi tiết cần thiết. Khi biết đến BIM và bộ công cụ AEC Collection, giờ đây họ đã tìm thấy một giải pháp cho phép thiết kế chính xác và chuyên nghiệp hơn trong việc phát triển và cung cấp các bản vẽ.

Ngoài ra, công ty còn sử dụng phần mềm InfraWorks giúp phân tích tác động của các cơ sở lướt sóng, bên cạnh đó, phần mềm Civil 3D và Revit hỗ trợ quá trình thiết kế đa chiều cho việc hợp tác cùng thiết kế. Cuối cùng, họ đã sử dụng Navisworks để có sự phối hợp hoàn hảo giữa tất cả các bộ phận tạo nên một Wavegarden. Nhờ công nghệ và phần mềm mới nhất của Autodesk, ngày nay Wavegarden có thể mang đến trải nghiệm lướt sóng thực tế ngoài biển và làm nên một cuộc cách mạng trong bộ môn thể thao lướt sóng ở bất cứ đâu trên thế giới.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ...

Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn với Automated Modeling trong Fusion 360

Một trong những công cụ nổi bật được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 1 vừa qua của Fusion 360 là...

Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk,...

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Assembly của Inventor (phần 3)

Tiếp tục chủ đề 5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Asembly của Inventor ở phần trước....

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592