Webinar "Openspace - Giám sát công trường bằng hình ảnh 360 và công nghệ AI" - OneCAD News #77

18 3 / 2023

942

Vào thứ 6 ngày 17/3 vừa qua, OneCAD Vietnam đã tổ chức buổi Webinar với chủ đề "OpenSpace - Giám sát công trường bằng hình ảnh 360 và công nghệ AI". Với các nội dung cụ thể, mời quý bạn đọc đón xem nội dung ở ngay phía dưới!

OneCAD News #77 gồm các tin tức sau:

Webinar “AutoCAD & Inventor: Quy trình thiết kế 2D & 3D hàng đầu”

Vào ngày 23/03, Autodesk sẽ tổ chức buổi webinar với chủ đề “AutoCAD & Inventor: Quy trình thiết kế 2D & 3D hàng đầu”.

Nếu bạn sử dụng CAD 2D nhưng không sử dụng 3D tham số, bạn có thể thiếu nhiều thứ hơn là một công cụ thiết kế. Làm việc với cả hai công cụ cùng nhau sẽ mở khóa các khả năng có lợi cho toàn bộ chu trình phát triển, chẳng hạn như:
 • Quy trình tạo mô hình tự động
 • Thay đổi thiết kế dễ dàng hơn
 • Tự động cập nhật các sản phẩm phân phối xuôi dòng
 • Mô phỏng nâng cao
 • Trực quan hóa chất lượng cao
 • Tích hợp CAM
Trong buổi webinar lần này, người dùng sẽ tham gia xem xét những lý do này và hơn thế nữa để biết lý do tại sao 2D và 3D hoạt động tốt hơn cùng nhau. Tìm hiểu cách tính liên kết 2D và 3D giúp người dùng đạt được sự linh hoạt trong thiết kế, kết nối quy trình công việc 2D và 3D, đồng thời nhận được nhiều giá trị hơn từ các mô hình thiết kế.

Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm bên dưới phần mô tả nhé!

Add-in Xometry Instant Quote cho Fusion 360

Trong ngành sản xuất công nghiệp, việc báo giá cho khách hàng là những bước đầu tiên cần thực hiện khi bắt đầu quy trình làm việc. Thông thường, công tác báo giá được tính thủ công thông qua bóc tách các bản vẽ chi tiết. Đối với những kỹ sư chưa có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ gặp khó khăn khi xác định giá trị của thành phẩm, dẫn đến đưa ra báo giá không hợp lý.

Để giải quyết vấn đề trên, công ty Xometry đã cung cấp add-in có tên là Xometry Instant Quote, hoạt động trên nền tảng của Autodesk Fusion 360. Giải pháp đến từ Xometry sẽ tính giúp các kỹ sư báo giá, số ngày cần thực hiện gia công chi tiết sát với thực tế. Quá trình tính toán trên dựa vào phân tích của AI về mô hình 3D kết hợp cùng những điều kiện đầu vào như vật liệu, quy trình gia công, số lượng chi tiết,…Hơn thế nữa, add-in của Xometry còn có tính năng phân tích khả năng gia công của chi tiết: Design For Manufacturability (DFM).

DFM khá quan trọng trong giai đoạn thiết kế, nó sẽ đưa ra cảnh báo về các vấn đề có tiềm năng gây ảnh hưởng đến thời gian gia công. DFM sẽ highlight các mặt phẳng và cạnh có thể gặp khó khăn trong quá trình gia công lên mô hình 3D, để người kỹ sư dễ dàng chỉnh sửa và tối ưu hóa thiết kế, đồng thời giảm chi phí khi phải gia công các biên dạng phức tạp.

Xây dựng các ý tưởng thiết kế nhanh chóng với công cụ Automated Modeling trong Fusion 360

Trong thời gian vừa qua, Autodesk đã công bố các bản cập nhật và bổ sung thêm những tính năng mới cho phần mềm Fusion 360, trong đó có công cụ Automated Modeling, đây là bản phát hành đầu tiên của Automated Modeling, giúp cho người dùng cải thiện năng suất, khả năng xây dựng các ý tưởng thiết kế mới và tạo ra nhiều phương án thiết kế nhất có thể, ngay từ lúc bắt đầu quy trình thiết kế của người dùng.
 
Ứng dụng Automated modeling
Ứng dụng Automated Modeling trong Fusion 360
 
Nói một cách đơn giản thì tính năng mới này, cũng có một số điểm chung so với Generative design, giúp đơn giản hóa các bước trong quá trình thiết kế của người  dùng, bắt đầu từ những model đơn giản và chưa hoàn thiện, công cụ này sẽ giúp chọn những vùng khống chế các model, để đưa ra nhiều dạng sản phẩm mẫu và tối ưu hình dáng cho sản phẩm, từ những model phác thảo ban đầu, nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật cũng như chất lượng của sản phẩm. Thay vì trước đây người dùng sẽ phải tự lên model cho các ý tưởng thiết kế của mình một cách thủ công trên Fusion 360, thì giờ đây tính năng Automated Modeling này, sẽ cung cấp nhiều phương án thiết kế với nhiều mức độ phức tạp và tiêu chuẩn khác nhau, từ đó là tiền đề để cho các kỹ sư thiết kế tiến hành các bước tiếp theo.
 
Automated modeling
Automated Modeling sẽ thay đổi cách người dùng tiếp cận và khám phá những ý tưởng mới, để đáp ứng những thách thức xảy ra trong quá trình thiết kế.

Đây là tính năng vừa được Autodesk bổ sung trên Fusion 360, hy vọng tính năng này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với Fusion 360, nếu như các bạn có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng này hoặc các giải pháp khác của Autodesk, đừng quên liên hệ ngay với OneCAD Vietnam để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra người dùng có thể tham khảo bài viết và video hướng dẫn về tính năng Automated Modeling này, thông qua các đường link trong phần mô tả của video này: 

TOSHULIN sử dụng Generative Design để Chuyển đổi Thiết kế Máy CNC

TOSHULIN là nhà thiết kế và sản xuất hàng đầu các máy tiện đứng CNC đa chức năng, công nghệ tiên tiến để gia công các phôi có kích thước từ trung bình đến lớn. TOSHULIN tập trung vào các giải pháp sáng tạo để đáp ứng các yêu cầu cao nhất của khách hàng và chất lượng của máy móc.
TOSHULIN đang sử dụng các phương pháp sản xuất tiêu chuẩn để chế tạo các bộ phận được thiết kế với sự hỗ trợ của sức mạnh thiết kế tổng quát. Và các công nghệ của Autodesk đã giúp họ đổi mới và tối ưu hóa máy móc.

Thiết kế sáng tạo trong Autodesk Fusion 360, kết hợp với các công nghệ Autodesk khác, giúp TOSHULIN thay đổi cuộc chơi trong thiết kế và tối ưu hóa các thành phần máy.

Công ty đang đi đầu trong việc đạt được sự thay đổi căn bản. Trọng lượng và độ cứng là những yếu tố chính ảnh hưởng đến các thông số của máy như độ ổn định, đầu ra và thời gian hoạt động.

TOSHULIN là một trong những nhà sản xuất máy CNC đầu tiên tận dụng thiết kế tổng quát trong Fusion 360 và đã giảm được trọng lượng của ổ chứa máy công cụ, tăng tuế sai của máy và có tác động tích cực đến hoạt động của máy, mức tiêu thụ năng lượng và tính bền vững.

Webinar "OpenSpace - Giám sát công trường bằng hình ảnh 360 và công nghệ AI"

OpenSpace tập trung vào việc sử dụng hình ảnh 360 độ và công nghệ trí tuệ nhân tạo trong việc giám sát các công trình. Vào thứ 6 ngày 17/3 vừa qua, OneCAD VN đã tổ chức buổi Webinar với chủ đề "OpenSpace - Giám sát công trường bằng hình ảnh 360 và công nghệ AI". Với các nội dung cụ thể như sau:
 • Giới thiệu về OpenSpace
 • Tự động hóa chụp ảnh công trường
 • Thu thập hình ảnh thực tế, so sánh mô hình BIM và quản lý lỗi trực quan
 • Sự kết hợp với môi trường dữ liệu chung và OpenSpace R&D
 • Live Demo
 • Phiên hỏi và đáp
 • Tổng kết và kết thúc
Buổi webinar diễn ra thành công tốt đẹp và giúp cho người tham gia có những hiểu biết hơn về cách sử dụng hình ảnh 360 độ để bắt được góc nhìn toàn diện về công trình và cho phép giám sát từ xa và đặc biệt là lên kế hoạch triển khai cho các dự án sắp tới. Nếu công ty bạn đang quan tâm đến giải pháp này, đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD Vietnam nhé!

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor manufacturing design
Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964