Ý nghĩa của ISO 19650 đối với ngành xây dựng

9 6 / 2021

4779

ISO 19650 là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào với ngành xây dựng? Cùng theo dõi bài viết hôm nay của OneCAD để hiểu hơn về tiêu chuẩn ISO 19650 và ý nghĩa của tiêu chuẩn này nhé!

ISO 19650 là gì?

ISO 19650 là một loạt các tiêu chuẩn quốc tế xác định các quá trình hợp tác để quản lý hiệu quả thông tin. Liên quan đến giai đoạn phân phối và vận hành của tài sản khi sử dụng mô hình thông tin tòa nhà (BIM).

ý nghĩa ISO 19650

Ý nghĩa của ISO 19650 đối với ngành xây dựng

Dựa trên loạt 1192 của Vương quốc Anh. Bộ tiêu chuẩn ISO 19650 cho phép các nhóm giảm thiểu các hoạt động lãng phí và tăng khả năng dự đoán về chi phí và thời gian.

Một trong những yêu cầu khắc khe nhất để áp dụng tiêu chuẩn ISO 19650 đó là: Naming Standard. Vì lý dó đó mà nền tảng Autodesk Construction Cloud đã hỗ trợ các bên tham gia dự án khả năng ra quy định cách đặt tên Files và thực thi việc này trên nền tảng đám mây.

Tuy Naming Standard là một yêu cầu khắt khe nhưng không có nghĩa là nó không thể đạt được. Trong video dưới đây, OneCAD sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đặt tên File theo tiêu chuẩn ISO 19650 trên ACC. Theo dõi video để biết cách thực hiện nhé.


Gert-Jan Ditsel, Giám đốc BIM, Dura Vermeer, cho biết: “Nếu không có quy trình kiểm soát tài liệu chuẩn hóa, các nhóm sẽ lãng phí vô số giờ để tìm kiếm thông tin cập nhật nhất. Phương pháp tiếp cận được tiêu chuẩn hóa không chỉ là yêu cầu đối với nhiều dự án trên khắp Châu Âu mà còn có lợi cho tất cả các bên liên quan mà chúng tôi làm việc - bao gồm chủ đầu tư, nhà thầu chuyên môn hoặc các công ty thiết kế. Quy trình làm việc mới trong Autodesk Construction Cloud cung cấp cho chúng tôi các công cụ cần thiết để tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 19650, giúp đảm bảo các quy ước đặt tên và dữ liệu của chúng tôi luôn nhất quán và cuối cùng trở nên cộng tác và hiệu quả hơn. Các khoản đầu tư toàn cầu của Autodesk vào lĩnh vực xây dựng, chẳng hạn như bằng cách cung cấp cho chúng tôi công nghệ đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 19650 là minh chứng cho cam kết của công ty trong việc hỗ trợ các nhu cầu của nhóm chúng tôi ở bất cứ nơi nào chúng tôi đang xây dựng. ”

Được thiết kế và phát triển với sự cộng tác chặt chẽ với khách hàng của Autodesk, các quy trình công việc mới trong Autodesk Construction Cloud trao quyền cho các nhóm thiết lập cấu hình, tổ chức và phân phối tài liệu một cách hiệu quả trong suốt vòng đời của dự án để hỗ trợ các yêu cầu ISO 19650. Cụ thể, khách hàng có thể:

  • Xem trước và thực thi các tiêu chuẩn đặt tên: các nhóm hiện có thể tạo, quản lý và thực thi các tiêu chuẩn đặt tên trên các tệp dự án để đảm bảo tất cả các tên tệp đều phù hợp với các tiêu chuẩn do nhóm dự án đặt ra. Bộ điều khiển tài liệu có thể dễ dàng bắt đầu với mẫu tiêu chuẩn đặt tên để tạo và thực thi tiêu chuẩn đặt tên dự án.
  • Xác thực tiêu chuẩn đặt tên: người dùng có thể tự động tải tệp lên và đảm bảo tệp tuân thủ tiêu chuẩn đặt tên của dự án để giúp các nhóm tuân thủ ISO 19650.
  • Xác định các tệp không phù hợp và đặt chúng trong Holding Area: khi một hỗn hợp các tệp được tải lên, một số tệp có thể không tuân theo tiêu chuẩn đặt tên được thực thi. Holding Area cho phép các tệp có tên phù hợp được tải lên và tự động di chuyển các tệp không phù hợp sang Holding Area để tiếp tục quá trình xác thực và tải lên.
  • Tăng hiệu quả với tích hợp: người dùng hiện cũng có thể tận dụng tích hợp tiêu chuẩn đặt tên gốc trên Revit, AutoCAD và Desktop Connector để thực thi các tiêu chuẩn trong các giai đoạn của dự án.
Ý nghĩa ISO 19650

“Sự xuất hiện của ISO 19650 có nghĩa là ngành công nghiệp của chúng tôi hiện có một ngôn ngữ chung để nói và hiểu dữ liệu. Chúng tôi biết những tiêu chuẩn này có thể phức tạp để điều hướng nhưng rất quan trọng đối với các công ty xây dựng để quản lý dữ liệu dự án một cách thông minh và việc đáp ứng các yêu cầu của khu vực xung quanh việc lưu trữ dữ liệu mang lại cho các công ty một lợi thế cạnh tranh bổ sung”, Ilai Rotbaein, Giám đốc cấp cao, nghiên cứu và phát triển của Autodesk Construction Solutions cho biết.

“Cung cấp cho khách hàng quy trình làm việc hỗ trợ tiêu chuẩn ISO 19650 và lưu trữ chính cho dữ liệu dự án ở Châu Âu là một bước nữa trong hành trình liên tục của chúng tôi nhằm trao quyền cho các công ty trên toàn thế giới xây dựng tốt hơn.”
 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: ACC
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181