Chức năng của Autodesk Inventor Professional


AUTODESK® INVENTOR PROFESSIONAL.

Công cụ tối ưu và hỗ trợ thiết kế

Tải bản dùng thử

Autodesk nhìn nhận trải nghiệm sử dụng phần mềm là một yếu tố quan trọng để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt. Sau từng phiên bản, Autodesk đã không ngừng cải thiện và cung cấp thêm các công cụ nhằm giúp tiết kiệm thời gian thiết kế cho kỹ sư cũng như nâng cao độ chính xác trong từng sản phẩm.

Hãy cùng tìm hiểu những trải nghiệm và công cụ chuyên dụng trong
Autodesk Inventor Professional.

 
Hiệu suất làm việc

Sau mỗi phiên bản, hiệu suất làm việc của phần mềm càng được nâng cao, tốc độ tải và làm việc trên các bản vẽ được cải thiện rõ rệt.

Bộ thư viện tiêu chuẩn

Inventor cung cấp bộ thư viện các chi tiết đúng tiêu chuẩn quốc tế với hơn 750.000 chi tiết và có thể dễ dàng tùy biến hoặc bổ sung.

Lập trình tự động

Inventor cung cấp các môi trường lập trình tùy biến thiết kế với iLogic và API giúp người dùng toàn quyền làm chủ phần mềm.

Công cụ chuyên dụng

Hàng hoạt những bộ công cụ chuyên dụng được Inventor cung cấp để tiết kiệm thời gian và công sức, tập trung vào chất lượng sản phẩm.

Inventor Logo  Tối ưu trải nghiệm thiết kế

Autodesk Inventor Professional không ngừng cải tiến qua từng phiên bản nhằm đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian làm việc và tập trung tối đa vào chất lượng của thiết kế.

 • Hiệu suất làm việc vượt trội.
 • Thư viện chi tiết theo tiêu chuẩn đồ sộ.
 • Tối ưu khối lượng và vật liệu của chi tiết.
 • Công cụ lập trình tự động thiết kế và tùy biến thiết kế (iLogic, iPart, iAssembly...)
Cải tiến hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc được cải thiện vượt trội

Autodesk biết rằng hiệu suất làm việc là một trong những yếu tố được người dùng xem trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện dự án. Với nổ lực không ngừng cải tiến sau mỗi phiên bản, hiệu suất hiện làm việc hiện tại của Inventor là cực kỳ tốt trong tất cả các môi trường làm việc từ thiết kế đến lắp ghép. Điều này giúp giảm thiểu thời gian xử lý mô hình, dành nhiều thời gian hơn để cải thiện chất lượng thiết kế và nâng cao trải nghiệm sử dụng.

 Xem video về hiệu suất làm việc của Inventor


Content Center

Cung cấp thư viện chi tiết tiêu chuẩn đồ sộ

Autodesk Inventor dành riêng một thư viện được gọi là Content Center cho phép bạn tạo ra hơn 750.000 các chi tiết tiêu chuẩn, từ ốc vít, trục, các hệ thống định tuyến đến kết cấu thép. Thư viện này hỗ trợ hơn 18 tiêu chuẩn quốc tế bao gồm cả ISO, ANSI và DIN. Và không dừng lại ở đó, người dùng còn có thể thêm vào các chi tiết của riêng mình và quản lý chúng. Content Center là một trong những ưu điểm của Inventor, tính năng này giúp tăng tốc quá trình thiết kế, bạn chỉ cần chọn chi tiết từ thư viện, điền các thông số cần thiết mà không cần phải tìm kiếm bản vẽ - mô hình hóa thủ công từng bộ phận.

 Xem chức năng thư viện Content Center


Lập trình tự động hóa thiết kế ilogic

Hệ thống lập trình tự động hóa thiết kế iLogic

Thiết kế dựa trên các quy tắc được lập trình trước là một trong những giải pháp mạnh mẽ và hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian. Xác định trước các quy tắc của thiết kế, thông qua công cụ lập trình iLogic, Inventor sẽ giúp người dùng cấu hình lại thiết kế giúp đáp ứng các nhu cầu của khách hang về việc tùy chỉnh các sản phẩm. Giải pháp lập trình giúp giảm thời gian thực hiện các công việc lập đi lặp lại, đưa chúng thành các quy tắc được thiết lập trong iLogic.

 Xem video về chức năng lập trình tự động iLogic

Inventor Logo  Cung cấp các công cụ chuyên dụng

Thay vì mất thời gian vào việc tra cứu những tài liệu lý thuyết trong thiết kế. Inventor cho người dùng hàng loạt những bộ công cụ chuyên dụng với các form điền thông số và tạo ra các thiết kế theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

 • Bộ công cụ thiết kế tấm (sheet metal).
 • Bộ công cụ thiết kế khung (frame design).
 • Bộ công cụ và thư viện thiết kế Tube & Pipe.
 • Bộ công cụ thiết kế Cable, Wire & Harness.
 • Bộ công cụ hỗ trợ thiết kế chi tiết nhựa.
 • Bộ công cụ thiết kế khuôn.
 • Bộ công cụ hỗ trợ tính toán thiết kế chi tiết máy cực kỳ mạnh mẽ (Design Accelerators).

Thiết kế Sheet Metal

Công cụ thiết kế tấm Sheet Metal

Môi trường thiết kế tấm Sheet Metal trong Autodesk Inventor cho phép bạn tạo ra các thành phần với quy trình thiết lập vật liệu và bố trí chế tạo fabrication. Các thiết kế sẽ tuân thủ những tiêu chuẩn công nghiệp trong các góc uốn, góc bo, đảm bảo trải tấm chính xác với các tiêu chuẩn gia công. Sản phẩm sẽ được trải phẳng chỉ với vài cú nhấp chuột.

 Xem video về chức năng thiết kế Sheet Metal


Thiết kế khung Frame Design

Công cụ thiết kế khung Frame Design

Thiết kế kết cấu khung với các cấu trúc tiêu chuẩn, xử lý các góc là một nhiệm vụ tương đối đơn giản nhưng cũng rất đơn điệu. Inventor hỗ trợ công cụ thiết kế khung nhằm đơn giản hóa quy trình thiết kế với các bộ công cụ được tạo riêng để hỗ trợ chèn khung, phân tích nhanh hiệu suất khung.

 Xem video về chức năng Frame Design


Design accelators

Thiết kế và tính toán chi tiết máy

Inventor cung cấp công cụ Design Accelerators giúp người dùng nhanh chóng tính toán và tạo ra các chi tiết máy (bánh răng, trục vít, lò xo, đệm...) theo đúng tiêu chuẩn thông qua các form được lập trình sẵn. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian dựng hình.

 Xem video chức năng Design accelerators


Tube & Pipe

Thiết kế đường ống Tube & Pipe

Inventor cung cấp bộ công cụ hỗ trợ thiết kế Tube & Pipe trong môi trường lắp ráp. Công cụ bổ sung các tùy chọn thiết kế để định tuyến đường ống, uốn cog và lắp ráp cơ khí hoặc thiết kế sản phẩm.

 Xem video chức năng Tube & Pipe


Design wire-Harness

Thiết kế ống dẫn Wire & Harness

Inventor hỗ trợ công cụ hỗ trợ thiết kế sản xuất các ống dẫn cho các thiết kế của bạn. Khả năng định tuyến tự động giúp tiết kiệm thời gian. Thiết lập bản kính uốn tối thiểu. Tự động tạo các bản vẽ đường dẫn thông qua mô hình 3D.

 Xem video chức năng Wire & Harness


Plastic Design

Thiết kế chi tiết nhựa

Thiết kế và phân tích các chi tiết bằng nhựa (plastic) với các công cụ chuyên dụng được xây dựng cho mục đích này trong Inventor. Cung cấp các thuật toán và công cụ để đảm bảo các chi tiết có thể thực hiện được.

 Xem video chức năng thiết kế chi tiết nhựa


Xem thêm các môi trường hỗ trợ chia sẻ, cộng tác thiết kế và kết nối
trong Autodesk Inventor Professional
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181