14 ứng dụng tích hợp mà khách hàng nên có khi sử dụng Autodesk Construction Cloud (Phần 2)

9 2 / 2022

1787

Trong bài viết này OneCADVN sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn những ứng dụng phổ biến được sử dụng ở nhiều giai đoạn khác nhau của dự án mà một khách hàng sử dụng nền tảng Autodesk Construction Cloud nên sở hữu.

14 ứng dụng tích hợp mà khách hàng nên có khi sử dụng Autodesk Construction Cloud

Lập kế hoạch thiết kế với công nghệ thực tế ảo (VR)

Tích hợp các ứng dụng trong giai đoạn lập kế hoạch thiết kế có thể giúp bạn hình dung một dự án sẽ trông như thế nào trước khi hoặc trong khi nó được xây dựng để cộng tác tốt hơn với các nhà thiết kế và giải quyết các vấn đề trước khi chúng được phát hiện trong quá trình xây dựng. Những ứng dụng tích hợp này giữ cho bạn đi đúng hướng cũng như tạo ra một môi trường cộng tác chuyên nghiệp.

Resolve

Resolve

Với sự tích hợp Resolve, các nhóm thiết kế có thể xem xét các mô hình được lưu trữ trên Autodesk trong VR. Nhóm của bạn có thể để lại nhận xét trong VR bằng tính năng chuyển lời nói thành văn bản. Đưa các tài liệu 2D quan trọng để xác thực mô hình và mở các dự án BIM lớn trên các thiết bị VR độc lập. Resolve giúp các dự án tương tác nhiều hơn với các tài sản BIM hiện có để xây dựng an toàn hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn.


The Wild

The Wild

The Wild là một nền tảng cộng tác phong phú hỗ trợ cho BIM 360 và Autodesk Build. Wild khéo léo sử dụng VR / AR để giúp các nhóm tiết kiệm thời gian bằng cách trải nghiệm công việc của họ trong một không gian ảo. Các thành viên trong nhóm có thể tổ chức các cuộc họp bên trong các mô hình dự án 3D bất kỳ lúc nào thông qua máy tính để bàn, sử dụng VR hoặc sử dụng AR. Do đó, việc phối hợp và cộng tác trở nên dễ dàng.

Xem video để hiểu rõ hơn về ứng dụng này tại đây.

Kiểm tra công trường với công nghệ chụp ảnh 3D

Sử dụng tích hợp chụp ảnh thực tế để chụp ảnh 360° và chụp ảnh tua nhanh. Bạn sẽ xem được hình ảnh của tất cả các giai đoạn trong dự án từ giai đoạn xây dựng cho đến khi hoàn thành. Bạn có muốn xem được kết cấu thép trong một bức tường ngay cả dự án đã hoàn thành?

EarthCam

EarthCam

Tạo ảnh 360 hoặc chụp ảnh tua nhanh sử dụng EarthCam. Ứng dụng giúp hiển thị hình ảnh trực tiếp và đã lưu của vị trí việc làm một cách dễ dàng trong Autodesk. EarthCam giúp các nhóm tạo một thư viện liên kết gồm hình ảnh trực tiếp và đã lưu để tăng khả năng hiển thị của dự án.

HoloBuilder

HoloBuilder

HoloBuilder kết hợp khả năng chụp ảnh 360 ° với quản lý tài liệu và các vấn đề phát sinh để giúp các nhóm dễ dàng chụp, xem và kiểm soát tiến độ dự án với ảnh 360°. Đây là một giải pháp quản lý quy trình xây dựng dành cho các công ty kiến trúc và xây dựng muốn kiểm soát tiến độ của họ trên công trường với ảnh 360°.

OpenSpace

OpenSpace

OpenSpace là một cách nhanh chóng và dễ dàng để duy trì các bản sao kỹ thuật số theo dòng thời gian tại công trường trong suốt các giai đoạn xây dựng. OpenSpace sử dụng AI và computer vision để tự động ghim các ảnh chụp 360° vào mặt bằng, cho phép bạn tạo và đính kèm các issue, báo cáo ngày bằng hình ảnh, sử dụng như kho lưu trữ lịch sử của dự án, so sánh tiến độ trên cùng view nhìn, so sánh model BIM hoàn công, tham quan công trường từ xa, hỗ trợ liên kết với CDE (môi trường dữ liệu chung) với nền tảng BIM360 và sắp tới là Autodesk Build. Đây là một xu hướng sẽ trở nên phổ biến trong tương lai với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới để có thể ứng phó và thích nghi với đại dịch COVID-19.
 


StructionSite

StructionSite

StructionSite giúp lập tài liệu và theo dõi tiến độ của công việc tại công trường. StructionSite tự động sắp xếp ảnh và video của bạn theo vị trí và ngày tháng, cung cấp cho bạn bối cảnh cần thiết để bạn dành thời gian giải quyết các vấn đề thay vì tìm kiếm các vấn đề.

Chuyển giao tài liệu

Quản lý tài liệu là vấn đề cần được quản lý cẩn thận ngay từ ngày đầu tiên. Các ứng dụng tích hợp này giúp quản lý tài liệu trong mọi giai đoạn của dự án, bao gồm cả việc di chuyển tài liệu đến thời điểm bàn giao.

360Sync

360Sync

Tại sao lại sử dụng các hệ thống riêng biệt khi 360Sync có thể tự động cập nhật thư viện tài liệu từ bất kỳ nơi nào tệp mới được tải lên hoặc thay đổi. Asite, Citrix Files, Procore, Box, Dropbox, Egnyte, ShareFile, Google Docs, và nhiều hơn nữa! Trong vòng chưa đầy 30 phút, giải pháp doanh nghiệp này có thể được thiết lập và chạy, đồng bộ hóa tất cả các tệp dự án của bạn.

ACC Connect

ACC Connect

Autodesk Construction Cloud Connect là một nền tảng tích hợp trên nền tảng đám mây. ACC Connect sẽ quản lý và chuyển dữ liệu của bạn giữa các ứng dụng Autodesk Construction Cloud. Chủ sở hữu có thể tạo quy trình công việc tùy chỉnh để đồng bộ hóa tài liệu

Agile Handover

Agile Handover

Giải pháp chuyển giao kỹ thuật số trích xuất dữ liệu và tài liệu cần thiết từ một dự án Autodesk và phân phối nó đến các hệ thống O&M của chủ sở hữu. Agile Handover tự động chuyển đổi và xử lý các dự án trong khi giải quyết các vấn đề bàn giao, giảm độ trễ và chi phí bàn giao.

Cloudsfer

Cloudsfer

Cloudsfer Là một dịch vụ di chuyển dựa trên đám mây, Cloudsfer hỗ trợ hơn 30 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm Autodesk Build và Autodesk BIM 360. Cloudsfer được thiết kế để di chuyển dữ liệu On Premise, SharePoint, Server hoặc ECM và dữ liệu đám mây (Google Drive, Dropbox, Egnyte, v.v.) sang Autodesk BIM 360 Docs & Autodesk Build một cách nhanh chóng và dễ dàng. Việc tích hợp cung cấp khả năng lưu trữ và sao lưu dự án, mã hóa SSL, băng thông tải lên tốc độ cao, khả năng mở rộng hoàn chỉnh và tính linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của bạn.


Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964