5 Tính Năng Nổi Bật Trên Bản Cập Nhật Inventor 2024.2

17 11 / 2023

878

Mở đầu

Autodesk Inventor, một trong những phần mềm thiết kế kỹ thuật hàng đầu, vừa chính thức phát hành bản cập nhật 2024.2, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển. Bạn có thể dễ dàng cập nhật phiên bản mới này thông qua ứng dụng Autodesk Access hoặc truy cập vào mục Product and Services trên trang Autodesk Account. Vừa qua, OneCAD Vietnam đã thực hiện một bài viết chi tiết về bản cập nhật này. Trong bài viết hôm nay, OneCAD chia sẻ về 5 cải tiến nổi bật trong Inventor 2024.2. Đây là những cải tiến không chỉ thú vị mà còn mang lại những lợi ích thiết thực, giúp bạn tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất thiết kế.

5 cải tiến nổi bật trên Inventor 2024.2
5 cải tiến nổi bật trên Inventor 2024.2

Bổ sung 5 Tính năng nổi bật

  • 2.1 Bổ sung công cụ tìm kiếm vào hộp thoại Customize và Parameters

Trước đây khi vào mục Customize, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải tìm ra đúng tính năng cần thiết lập phím tắt trong hàng loạt các công cụ được Inventor liệt kê, nhận thấy được điểm bất cập cho quá trình này thì Autodesk đã thêm công cụ tìm kiếm vào Customize và bây giờ bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy và tùy chỉnh các công cụ thông qua việc nhập các từ khoá vào ô tìm kiếm. Tương tự như Customize, nếu mô hình của bạn chứa quá nhiều tham số thì công đoạn tìm kiếm đúng tham số cần tìm sẽ mất khá nhiều thời gian, với việc cũng được thêm công cụ tìm kiếm vào cửa sổ Parameters thì quá trình này sẽ đơn giản hơn và từ đó tăng cường hiệu quả cho việc quản lý và chỉnh sửa các tham số.

Công cụ tìm kiếm được thêm vào Customize và Parameters
Công cụ tìm kiếm được thêm vào Customize và Parameters

  • 2.2 Hiển thị mô tả cho các Block trên Model Browser

Trong trường hợp thiết kế của bạn cần rất nhiều Block thì bạn sẽ rất khó phân biệt được đâu sẽ là cái bạn muốn chỉnh và trên bản cập nhật mới khi bạn đưa chuột đến các Block trong thanh Model Browser thì phần mềm sẽ hiển thị phần mô tả bạn đã thiết lập khi tạo Block với các dòng mô tả đó sẽ giúp bạn tìm được đúng cái cần chỉnh sửa.

Hiện mô tả cho các Block trên Model Browser
Hiện mô tả cho các Block trên Model Browser

  • 2.3 Xuất định dạng STEP cho đối tượng trải tấm (Flat Pattern)

Và một trong những cập nhật khá là quan trọng trên Inventor 2024.2 đó chính là bạn đã có thể lưu định dạng .step cho các file trải phôi –file ở trạng thái Flat Pattern. Điểm ưu việc khi thiết kế sản phẩm trên môi trường Sheet Metal đó là tính năng trải phẳng chi tiết được thực hiện tự động, nhưng trước đây Autodesk chỉ hỗ trợ truy xuất file trải tấm dưới các định dạng như IGS, DWG, SAT,… đến với phiên bản 2024.2 thì Inventor đã được bổ sung thêm định dạng STEP- định dạng file trung gian phổ biến nhất hiện nay. Nâng cấp này giúp bạn dễ dàng chia sẻ file thiết kế cho các công đoạn sản xuất phía sau.

Hỗ trợ xuất định dạng STEP cho các file trải tấm
Hỗ trợ xuất định dạng STEP cho các file trải tấm

  • 2.4 Chuyển đổi trạng thái contruction của Project Geometry

Trong quá trình thiết kế với Inventor, việc sử dụng các đường tham chiếu từ sketch đã tạo trước đó là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn những đường tham chiếu này tham gia trực tiếp vào quá trình dựng hình. Trước đây, khi sử dụng Project Geometry, đường tham chiếu mặc định là đường line thông thường và những đường này đôi khi gây ra những rắc rối không mong muốn trong quá trình dựng hình. Để giải quyết vấn đề này, Inventor 2024.2 giới thiệu khả năng chuyển đổi nhanh chóng đường tham chiếu sang trạng thái Construction (đường không tham gia trực tiếp vào quá trình dựng hình) chỉ bằng một thao tác đơn giản: sau khi chọn tính năng, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift. Nâng cấp này giúp cho việc quản lý và sử dụng các đường tham chiếu trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu sự phức tạp không cần thiết trong quá trình thiết kế.

Chuyển trạng thái lấy tham chiếu nhanh chóng trên Inventor 2024.2
Chuyển trạng thái lấy tham chiếu nhanh chóng trên Inventor 2024.2

  • 2.5 Highlight các chi tiết được chọn trên Part List

Trong bản cập nhật mới nhất của Autodesk Inventor, một tính năng nổi bật đã được giới thiệu trong môi trường Drawing, mang lại sự tiện lợi và hiệu quả đáng kể cho người dùng. Tính năng này cho phép phần mềm tự động làm nổi bật các đối tượng trên bản vẽ dựa vào lựa chọn của người dùng trong danh sách bảng kê (Part List). Khi một đối tượng cụ thể được chọn từ Part List, phần mềm sẽ tự động làm nổi bật đối tượng tương ứng trên bản vẽ và trên thanh browser, giúp người dùng dễ dàng xác định và quản lý các chi tiết. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép chọn nhiều đối tượng trên Part List cùng một lúc, từ đó bạn có thể xem các thành phần tương ứng được làm nổi bật trong không gian làm việc. Hơn nữa, khi cú nhấp đúp vào một đối tượng trong Part List, phần mềm sẽ mở chính xác mô hình 3D tương ứng, giúp bạn nhanh chóng thay đổi thiết kế. Tính năng này giúp bạn dễ dàng điều hướng và chỉnh sửa các chi tiết trong bản vẽ và nó đặc biệt hữu ích trong các dự án phức tạp với nhiều thành phần và chi tiết, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả thiết kế.

Highlight các đối tượng khi được chọn trên Part List
Highlight các đối tượng khi được chọn trên Part List

Kết luận

Vừa rồi là 5 cải tiến trên bản cập nhật 2024.2 của Autodesk Inventor mà OneCAD Vietnam đánh giá là khá hữu ích, tất cả đều góp phần làm cho quá trình thiết kế trở nên mượt mà và hiệu quả hơn. Những cải tiến này không chỉ cải thiện khả năng quản lý và xác định các đối tượng mà còn giúp người dùng dễ dàng điều hướng và chỉnh sửa trong các dự án phức tạp.

Đạt Phi
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor design

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964