Autodesk ra mắt chương trình Learning Paths - Navisworks Coordination Issues Add-In - OneCAD News 26

12 2 / 2022

651

Mở đầu năm 2022, mời quý khách hàng cùng đến với OneCAD News #26 để cập nhật các tin tức trong mảng xây dựng cùng OneCAD nhé! Bấm play video để theo dõi ngay các tin tức phát sóng trong số lần này.

OneCAD News #26 gồm các nội dung sau:

Autodesk ra mắt chương trình LEARNING PATHS - Nâng cao kỹ năng trong 15 phút mỗi ngày

Vừa qua, Autodesk đạ ra mắt chương trình LEARNING PATHS - Nâng cao kỹ năng trong 15 phút mỗi ngày cho tất cả người dùng trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng. Autodesk Learning Pathways thường xuyên cung cấp các khóa học mô-đun theo nhịp độ riêng được thiết kế cho nhiều cấp độ kỹ năng, vai trò và tham vọng nghề nghiệp. Tất cả đều chủ động theo lộ trình học tập và nghiên cứu , theo tốc độ riêng, chủ động về thời gian của mỗi cá nhân.

Autodesk ra mắt chương trình LEARNING PATHS - Nâng cao kỹ năng trong 15 phút mỗi ngày

Mục đích của learning path nhằm giúp cho các học viên biết mình nên học cái gì trước, nên học cái gì sau để đạt được mục đích cuối cùng. Lộ trình học tập giúp các chuyên gia trong ngành nâng cao kỹ năng của mình. Các chứng chỉ của Autodesk cung cấp cho các chuyên gia sản xuất, kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng một cách để tích hợp các công nghệ dẫn đầu thị trường với cái nhìn sâu sắc để khám phá và sở hữu những gì tiếp theo trong ngành.

Autodesk xây dựng chương trình lần này chủ yếu vào 2 mảng:

  • Cơ khí - Sản xuất: Có được kiến thức và kỹ năng để hợp lý hóa quy trình phát triển sản phẩm của bạn, tạo ra các thiết kế sản phẩm hiệu suất cao và bố cục hệ thống sản xuất, đồng thời kết nối nhóm và dữ liệu của bạn từ thiết kế đến sản xuất.
  • Xây dựng: Có được kiến thức và kỹ năng để tạo ra các thiết kế xây dựng và cơ sở hạ tầng chất lượng cao; tối ưu hóa các dự án với các công cụ phân tích, trực quan và mô phỏng tích hợp; và cải thiện khả năng dự đoán bằng cách tối đa hóa khả năng xây dựng và điều phối dự án.

Khởi động cuộc thi thiết kế để mô phỏng lại khu vực xung quanh Nhà thờ Đức Bà Paris

Song song với việc tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris, thành phố Paris đã phát động một cuộc thi thiết kế quốc tế nhằm tái hiện khu vực xung quanh nhà thờ. Việc tái thiết kế khu vực này sẽ mang đến cho người dân Paris và khách du lịch cơ hội để đánh giá cao hơn nữa lịch sử và di sản phong phú của Nhà thờ Đức Bà Paris và vùng phụ cận.

Để giúp thành phố Paris thực hiện điều này, Autodesk sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn về công nghệ trong suốt cuộc thi. Autodesk sẽ sử dụng các giải pháp Mô hình thông tin tòa nhà (BIM) để tạo mô hình 3D của khu vực hiện có xung quanh nhà thờ Đức Bà để các đội cạnh tranh có thể hiểu rõ hơn về những hạn chế của địa điểm nơi đó.

Autodesk có nguồn gốc sâu xa ở Pháp và hỗ trợ một số dự án mang tính biểu tượng nhất ở Paris và trên khắp đất nước. Tiếp nối bước chân của một cuộc thi tương tự được phát động nhằm tái hiện hình ảnh của tháp Eiffel vào năm 2018, Thành phố Paris tiếp tục hành trình chuyển đổi kỹ thuật số và hiện được định vị là một trong những 'thành phố của tương lai' đầu tiên, đặt công nghệ kỹ thuật số vào trung tâm của hiện đại hóa đô thị.

Trong suốt cuộc thi, tất cả các đội và Thành phố sẽ áp dụng các tiêu chuẩn mở như openBIM và IFC, đồng thời sẽ sử dụng Autodesk Docs, môi trường dữ liệu chung dựa trên đám mây (CDE) để quản lý và giao tiếp tài liệu. Autodesk cũng sẽ cung cấp mô hình kỹ thuật số 3D của khu vực hiện có xung quanh nhà thờ Đức Bà để tạo các chuyến tham quan ảo cho từng dự án sẽ được chia sẻ với hội đồng giám khảo.

Những người tham gia cuộc thi bao gồm các nhóm đa ngành do các kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và kiến trúc cảnh quan dẫn đầu và có sự đồng hành của các chuyên gia về di sản và di tích lịch sử, môi trường, lập trình không gian công cộng và văn phòng thiết kế kỹ thuật. Công trình dự kiến khởi công vào năm 2024 và hoàn thành vào năm 2028.

Hướng dẫn áp dụng Submittal cho đệ trình có nhiều người tham gia review

Autodesk Build là một giải pháp trong nền tảng Autodesk Construction Cloud, cung cấp các công cụ hỗ trợ kết nối giữa các đội nhóm để thực hiện các công việc tại hiện trường - truy xuất các thông tin và quản lý dự án. Giải pháp này thì không còn quá xa lạ với những người dùng trong mảng xây dựng, tuy nhiên vẫn còn nhiều tính năng mà người dùng Autodesk Build vẫn chưa rõ cách sử dụng.

Hôm nay, OneCAD sẽ hướng dẫn các bạn làm quen Submittal cho đệ trình có nhiều người tham gia Review trên Autodesk Build. Việc này giúp dễ dàng tạo, theo dõi các mục đệ trình (RFI) và quản lý tất cả thông tin trong một nhật ký đệ trình duy nhất.

Mình lấy 1 ví dụ về mẫu đề trình Shopdrawing để hướng dẫn rõ hơn về quy trình này. Thông thường quy trình này sẽ cần 2 đơn vị Review đó là đơn vị tư vấn giám sát là đơn vị Review trước, sau đó tới người duyệt cuối cùng bản quản lý dự án. Quy trình tạo Submittal sẽ đi từ nhà thầu đến điều phối dự án, sau khi nhận được trạng thái về đệ trình, người điều phối dự án sẽ kiểm tra thông tin sau đó sumbit cho người Reviewer. Các file review hoàn toàn có thể xem được trên trình duyệt Website hoặc tại về Local máy tính. Bước quan trọng trong việc Sumbit tới người Reviewer là phải Assign đúng người, như ban đầu đã nói là có 2 đơn vị. Co-Reviewer thì sẽ assign cho đơn vị tư vấn giám sát, còn Reviewer sẽ assign cho ban quản lý dự án, cũng là đơn vị kiểm duyệt cuối cùng.

Sau đó đơn vị tư vấn giám sát và ban quản lý dự án sẽ tiếp nhận thông tin. Các công việc tiếp theo là kiểm duyệt và markup...chi tiết hơn các bạn theo dõi video được đính kèm tại đây.

Như chúng ta cũng đã biết, Issue là một khái niệm dùng để xác định các vấn đề trong mô hình và tăng sự giao tiếp giữa các bên nhằm mục đích cải thiện chất lượng mô hình của dự án. Với Navisworks Coordination Issues Add-In, người dùng có thể tạo ra các issue trực tiếp trong phần mềm Naviswork và đồng bộ dữ liệu giữa Naviswork và ACC. Việc này giúp tăng khả năng phối hợp trong dự án. Đây là một công cụ giúp người dùng có thể xem nhanh, tạo mới và chỉnh sửa các issue được tạo ra trên nền tảng Autodesk Construction Cloud có ngay phần mềm Navisworks.

Khi sử dụng Add-in này thì các dữ liệu của mô hình sẽ không bị thay đổi trong suốt quá trình sử dụng, cũng như các issues sẽ được lưu trữ trên Autodesk Docs. Tuy nhiên, Add in này hiện tại hỗ trợ tốt nhất từ phiên bản Naviswork 2020 trở lên. Với phiên bản Naviswork 2019, để làm việc được với các issue người dùng cần phải mở mô hình thông qua Desktop Connector.

Các bạn có thể tải và trải nghiệm add-in này với Navisworks thông qua đường link được đính kèm bên tại đây.

Eamon Costello tạo ra những sự thay đổi mới với Autodesk Build

Eamon Costello là một công ty dịch vụ xây dựng có trụ sở tại Tralee, Ireland. Trong hơn 45 năm, doanh nghiệp do gia đình sở hữu đã hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đến các dự án khu dân cư và bảo tồn.

Đội ngũ tại Eamon Costello luôn tập trung thực hiện các dự án với chất lượng cao nhất nhằm đem đến giá trị tốt nhất cho khách hàng. Tuổi thọ của công ty là minh chứng cho kinh nghiệm và sự cam kết trong kinh doanh. Tuy nhiên, một số quy trình của công ty đã trở nên lỗi thời và rất cần sự đổi mới. Các quy trình tại đây chủ yếu dựa trên giấy tờ và mất rất nhiều thời gian để so sánh các bản vẽ theo cách thủ công và điền vào các biểu mẫu theo quy định công ty.

Eamon Costello tạo ra những sự thay đổi mới với Autodesk BuildNăm 2019, ban lãnh đạo công ty đã nhận thấy rằng họ phải thay đổi và đánh giá lại các quy trình đã thực hiện trên toàn bộ doanh nghiệp. Họ cần phải có một nền tảng công nghệ hiện đại để hỗ trợ việc quản lý dữ liệu trong dài hạn. Với cam kết của Autodesk trong việc tiếp tục đổi mới sản phẩm, Eamon Costello đã chọn Autodesk Build để tăng cường khả năng quản lý xây dựng, cải thiện khả năng phối hợp của các nhóm trong dự án cũng như kết nối quy trình làm việc và dữ liệu.

Eamon Costello đang sử dụng nhiều chức năng trên Autodesk Build để chia sẻ thông tin của dự án. Hệ thống quản lý các issue giúp tăng hiệu quả làm việc một cách đáng kể. Họ có thể nắm bắt nhanh chóng các vấn đề phát sinh tại công trường và chỉ định cho những người cụ thể để giải quyết các vấn đề đó. Giao diện của Autodesk Build cũng rất thân thiện, giúp cho việc tiếp cận công nghệ của các nhân viên trong dự án trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Autodesk Build đã giúp doanh nghiệp có khả năng thích nghi tốt hơn với các sự kiện bất ngờ như đại dịch Covid-19, sự vắng mặt của nhân viên hay tạo, theo dõi các cuộc họp trực tuyến trên nền tảng này.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592