Bản cập nhật PowerMill 2022.1 - Update tính năng của Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 16

27 11 / 2021

1929

Không ngừng lắng nghe và cải tiến để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng phần mềm là điều mà Autodesk đã và vẫn đang làm trong suốt nhiều năm qua. Trong bản tin tuần này, OneCAD sẽ giới thiệu đến các bạn những cập nhật vô cùng hữu ích trong PowerMill 2022.1 và Autodesk Construction Cloud. Chưa dừng lại ở đó, OneCAD News #16 sẽ mang đến những thông tin thú vị nào? Cùng xem ngay video dưới đây nhé!

OneCAD News #16 gồm các tin tức sau:

Bản cập nhật PowerMill 2022.1

Một tin vui cho cộng đồng người dùng PowerMill, vừa qua ngày 8/11/2021 Autodesk đã tung ra phiên bản cập nhật mới cho phần mềm PowerMill đó chính là phiên bản 2022.1. Dù không phải là bản cập nhật của PowerMill 2023 nhưng phiên bản cập nhật này đem lại rất nhiều sự cải tiến cũng như tính năng, dù bạn đang gia công cho ngành nghề nào thì nó đều rất hữu ích. Hãy cùng mình điểm qua những cải tiến nổi bật trong bản cập nhật này nhé.

  • Với Powermill 2022.1, Autodesk đã giới thiệu tính năng mở rộng cho phép kiểm soát Project Range của 2 toolpath Curve Projection và Surface Projection hiệu quả hơn. Cải tiến này giúp cho các toolpath không còn lan ra các mặt lân cận trong khi bạn không muốn gia công khu vực đó.
  • Tốc độ hiển thị của các Toolpath trong bản cập nhật này cũng đã được cải thiện theo phản hồi của rất nhiều KH trong quá trình sử dụng các phiên bản trước đó. Kiểm nghiệm thực tế cho thấy thời gian được cải thiện đến 65% tốc độ của các phiên bản tiền nhiệm.
Tốc độ hiển thị của các Toolpath
  • Cải thiện độ tin cậy về bảo mật khi sử dụng macro trong phiên bản 2022.1 sẽ giúp giảm những nguy cơ bảo mật tiềm ẩn khi người dùng sử dụng các marco trong quá trình làm việc với Powermill, tính năng này sẽ cho người dùng biết được các marco nào an toàn và đáng tin cậy để có thể sử dụng.

Và bên cạnh các tính năng nói trên, PowerMill 2022.1 vẫn còn các cập nhật nữa hỗ trợ người dùng nhiều hơn trong quá trình thao tác với phần mềm. Để biết thêm chi tiết cũng như những đánh giá của chuyên gia OneCAD về bản cập nhật này, các bạn có thể truy cập đường dẫn được đính kèm tại đây.

Webinar "Kiểm tra sản phẩm trên máy CNC với PowerInspect OMV"

Tiếp nối thành công của các chuỗi webinar về mảng D&M cũng như để giúp khách hàng có thể tận dụng tối đa khả năng kiểm soát chất lượng sản phẩm, sắp tới OneCAD VN có tổ chức buổi webinar với chủ đề "Kiểm tra sản phẩm trên máy CNC với PowerInspect OMV" vào lúc 8h tối ngày 4/12/2021.

Webinar "Kiểm tra sản phẩm trên máy CNC với PowerInspect OMV"

Đến với buổi Webinar này sẽ giúp cho mọi người giải quyết vấn đề về độ chính xác bằng cách chủ động đo kiểm ngay khi sản phẩm vẫn còn trên máy gia công. Chuyên gia của OneCAD sẽ giúp bạn nắm rõ công nghệ này và giải đáp các câu hỏi liên quan trong buổi hôm đó nha. Đăng ký tham gia tại đây.

Update tính năng của Autodesk Construction Cloud

Vào ngày 16 tháng 11 vừa qua, Autodesk đã thông báo đến người dùng nền tảng Autodesk Construction Cloud đã được cập nhật hơn 50 tính năng mới vào các phần mềm hiện tại đang thuộc nền tảng này. Trong số phát sóng lần này, OneCAD xin giới thiệu đến bạn 3 tính năng nổi bật được cập nhật trong Autodesk Build nhé:

  • Đầu tiên là tính năng liên kết RFI và Asset, bây giờ người dùng đã có thể tạo ra các RFI và liên kết với phần tải sản, việc này giúp kết nối thông tin và làm cho người dùng có thể dễ dàng truy cập hơn trong cả phần Asset và quy trình làm việc RFI. Đồng thời, việc giải quyết các RFI liên quan đến tài sản ở công trường sẽ được rõ ràng và dễ hình dung hơn.
  • Tính năng cải tiến thứ hai mà OneCAD muốn đề cập là liên kết giữa Asset và Schedule, người dùng có thể liên kết tài sản thiết bị chính của tag công việc nằm trong bảng tiến độ, việc này giúp người lập tiến độ và người theo dõi tiến độ sẽ hiểu rõ hơn về tài sản thiết bị chính đó, mức độ hiển thị ngày càng rõ ràng giúp các nhóm lập kế hoạch và dự báo ngày tốt hơn.

Cả hai chức năng mình vừa đề cập cũng sẽ được tính hợp vào App Plangrid Build vào cuối tháng 11 này.

  • Tính năng cuối cùng cũng khá nổi bật là người dùng có thể Xem lại & chú thích tệp đính kèm PDF trong Submittal, chẳng hạn như thêm tem phê duyệt (tem hình ảnh), văn bản, mũi tên, đám mây, bút đánh dấu và các hình dạng khác nhau trực tiếp từ file pdf được đính kèm, Điều này cho phép quá trình xem xét nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Khái niệm PDM và PLM

Các giải pháp về quản lý dữ liệu đã được OneCAD nhắc đến rất nhiều trong những số trước đây. Nhưng có lẽ vẫn nhiều người bị nhầm giữa hai khái niệm PDM và PLM. Hôm nay OneCAD sẽ làm rõ lại 2 khái niệm trên để bạn có thể dễ dàng hình dung.

  • Đầu tiên là về PDM. PDM hay còn được gọi là Product Data Management, là giải pháp quản lý thông tin, dữ liệu liên quan đến sản phẩm và kỹ thuật. Nói một cách đơn giản thì PDM là giải pháp quản lý dữ liệu thiết kế, lữu trữ dữ liệu tập trung, giảm thiểu các vấn đề xung đột khi chỉnh sửa. Ví dụ như phần mềm Vault là giải pháp PDM của Autodesk, giúp người dùng có thể quản lý dữ liệu thiết kế của sản phẩm một các chặt chẽ và hệ thống.
  • Còn về PLM. PLM được viết tắt bởi Product Lifecycle Management, đây là 1 khái niệm bao quát cả PDM. Không giống như PDM chỉ dừng lại ở mức quản lý dữ liệu thiết kế, PLM có một vai trò cao cấp và mở rộng hơn nhiều. Đó là 1 giải pháp giúp các công ty có thể quản lý vòng đời của sản phẩm. Từ việc lên ý tưởng thiết kế, chế tạo sản phẩm mẫu, sản xuất, giới thiệu sản phẩm, nâng cao chất lượng và đổi mới sản phẩm, kết nối với các nhà cung ứng tối ưu hóa sự hợp tác trong suốt vòng đợì sản phẩm...

Vault PLM là sự kết hợp giữa phần mềm Vault Professional và Fusion Lifecyle giúp các công ty kiểm soát và kết nối các công đoạn trong suốt dòng đời phát triển của sản phẩm.Công ty của bạn đang áp dụng giải pháp quản lý dữ liệu nào cho doanh nghiệp của mình, hãy để lại bình luận bên dưới phần mô tả đê cùng trao đổi về hiệu quả của giải pháp này nhé.

BIM dẫn đầu tương lai của các dự án WWTP ở Thượng Hải

Đối mặt với thách thức xây dựng nhà máy xử lý nước thải ngầm ở trung tâm thành phố lớn nhất Trung Quốc, Công ty TNHH Viện Thiết kế Kỹ thuật Thành phố Thượng Hải đã làm việc với Công ty TNHH Tập đoàn Nước Chengtou Thượng Hải để cung cấp một nhà máy xử lý nước thải ngầm lớn (WWTP) với mục đích biến nó thành cơ sở bền vững và thông minh nhất của loại hình này. Cùng mình xem họ đã làm được gì để đạt được thành tựu này nha.

Với thời hạn 30 tháng, vượt qua thách thức lớn khi làm việc trong hố móng đất yếu - lớn nhất Trung Quốc. Một kế hoạch tổ chức xây dựng hiệu quả có khả năng cân bằng giữa an toàn, thời gian và đầu tư là điều rất quan trọng. Các vấn đề họ gặp phải như nước chảy không theo quy luật trong các khu vực nhỏ có thể làm giảm hiệu quả của nhà máy xử lý nước thải và cũng có thể gây hư hại cho các cơ sở hạ tầng. Hoặc mức độ thông gió không đủ trong các không gian hạn chế có thể dẫn đến tích tụ khí độc có hại cho nhân viên của cơ sở. Bên cạnh đó làm thế nào việc sử dụng các phương pháp thông gió thông thường có thể góp phần tiêu thụ năng lượng dư thừa cũng là 1 vấn đề cần cân nhắc.

BIM dẫn đầu tương lai của các dự án WWTP ở Thượng Hải

Một nhóm gồm hơn 40 kỹ sư, chuyên về nhiều lĩnh vực đã cùng nhau tìm ra các giải pháp tối ưu cho việc bố trí hệ thống XLNT ngầm. Bằng cách sử dụng BIM vào quy trình làm việc để thiết kế, phân tích và mô phỏng tất cả các mô hình và dữ liệu, SMEDI đã có thể quyết định bố trí sơ bộ chỉ trong vài tuần; một nhiệm vụ mà trước đây sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn nhiều nếu chỉ sử dụng các bản vẽ 2D để hình dung các sắp xếp không gian.

Những người lập kế hoạch dự án đã thực hiện các điều chỉnh tham số trong Dynamo (dành cho Revit) sau khi sử dụng Formit để nhanh chóng phác thảo các sơ đồ khác nhau. Sau đó, nhóm đã kết hợp hệ thống thông tin địa lý và sử dụng Infraworks, rồi nhập các mô hình từ Formit sang Revit để hoàn thiện các chi tiết của từng bể xử lý nước. Và họ đã nâng cao hiệu quả, giảm thiểu rủi ro với Navisworks và Revit.Dự án này lọt vào chung kết Giải thưởng AEC Excellence 2019 cho các dự án trung bình về Thiết kế cơ sở hạ tầng.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964